Chuyển ngôn ngữ sang tiếng Việt trên laptop Windows 10

Windows 10 được biết đến là một hệ điều hành của Microsoft Windows dành cho máy tính được rất nhiều người sử dụng hiện nay. Tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng biết cách đổi ngôn ngữ sang tiếng Việt cho laptop Windows 10. Hãy theo dõi bài viết của Sửa chữa Laptop 24h.com để tìm câu trả lời nhé!

Mỗi hệ điều hành máy tính cung cấp cho người dùng các tùy chọn mà họ có thể thay đổi để phù hợp với nhu cầu của mình. Ngôn ngữ cũng vậy, với hệ thống ngôn ngữ đa dạng, máy tính đã cho phép chúng ta thoải mái lựa chọn thay đổi ngôn ngữ máy tính để phù hợp với nhu cầu ngôn ngữ của riêng họ.

Đổi ngôn ngữ sang tiếng Việt trên laptop Windows 10

Không phải tất cả người dùng đều biết cách đổi ngôn ngữ sang tiếng Việt trên laptop Windows 10, gây khó khăn khi sử dụng vì không hiểu ngôn ngữ. Vậy thì đừng băn khoăn mà hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Sửa chữa Laptop 24h .com để tìm ra giải pháp nhé!

1. Tại sao phải thay đổi ngôn ngữ máy tính?

Thông thường, máy tính sẽ có định dạng ngôn ngữ mặc định là tiếng Anh hoặc tiếng Nhật, do được nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài. Vì vậy, làm việc thay đổi ngôn ngữ máy tính để phù hợp với nhu cầu của người Việt Nam là rất cần thiết.

Thay đổi ngôn ngữ máy tính từ tiếng Anh hoặc tiếng Nhật sang tiếng Việt sẽ giúp bạn thuận tiện hơn khi sử dụng. Người dùng sẽ tận dụng tối đa các tính năng của máy tính, nâng cao hiệu quả công việc. Hệ điều hành Windows 10 là hệ điều hành đang được sử dụng phổ biến hiện nay, chúng ta cùng tìm hiểu nhé Làm cách nào để thay đổi ngôn ngữ Windows 10? được giới thiệu bên dưới.

2. Cách chuyển ngôn ngữ máy tính sang tiếng Việt

Cách chuyển ngôn ngữ máy tính sang tiếng Việt Rất đơn giản và dễ thực hiện chỉ với vài bước:

Bước 1: Nhấn nút các cửa sổ => chọn Cài đặt => chọn Thời gian & Ngôn ngữ.

Tìm và nhấp vào Thời gian & Ngôn ngữ

Bước 2: Nhấp vào mục Ngày giờ => tại mục Múi giờ chọn múi giờ +7 là múi giờ của Việt Nam.

Chọn múi giờ +7 là múi giờ của Việt Nam

Bước 3: Nhấp để chọn mục Vùng đất => Tại Quốc gia hoặc khu vực lựa chọn Việt Nam.

Chọn quốc gia là “Việt Nam”

Tiếp theo trong phần Ngôn ngữ bên dưới cuộn xuống phần Thêm một ngôn ngữ và thêm ngôn ngữ bạn muốn.

Thêm ngôn ngữ bạn muốn trong phần Thêm ngôn ngữ

Tìm và chọn ngôn ngữ là tiếng Việt

Bước 4: Bây giờ ngôn ngữ tiếng Việt đã được thêm vào danh sách. Để sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt, bạn phải tải về máy. Nhấp chuột Cài đặt để tiếp tục tải xuống.

Bấm Install để cài đặt ngôn ngữ tiếng Việt trên máy của bạn

Ghi chú: Dung lượng của gói ngôn ngữ chỉ có 3MB, tuy nhiên thời gian tải khá lâu, các bạn hãy kiên nhẫn chờ đợi cho đến khi tải thành công.
Lời khuyên: Để không gặp lỗi khi gõ tiếng Việt, vui lòng bổ sung bàn phím US. Cách thêm bàn phím Hoa Kỳ: Trong Ngôn ngữ => chọn Bàn phím => Máy tính sẽ hiển thị 1 danh sách bàn phím => Chọn phong cách Tiếng Anh (Hoa Kỳ) – Hoa Kỳ xong. Tất nhiên bạn cũng có thể bỏ bộ gõ tiếng Việt nếu muốn!

Chọn bàn phím Hoa Kỳ để tránh lỗi trong quá trình đánh máy

Bước 5: Sau khi hoàn tất quá trình cài đặt ngôn ngữ tiếng Việt. Tương tự trong Ngôn ngữ Bạn bè bấm vào tiếng việt => Chọn Có, đăng xuất ngay bây giờ. Sau đó, máy tính của bạn sẽ tự động khởi động lại để đặt lại ngôn ngữ.

Khởi động lại máy để đặt lại ngôn ngữ

Ghi chú: Vui lòng đợi trong khi quá trình khởi động lại diễn ra để tránh bị gián đoạn!
Bước 6: Sau khi khởi động, bạn thử kiểm tra xem máy đã hoàn toàn bằng ngôn ngữ tiếng Việt chưa.

Đổi ngôn ngữ sang tiếng Việt trên laptop Windows 10 thành công

Bước 7: Để hoàn tất quá trình cài đặt, ngôn ngữ Tiếng Việt được mặc định trên hệ thống. Bạn làm như sau: Windows + RẺ => nhập Điều khiển đã đi vào xong. Sau khi màn hình hiện ra cửa sổ Bảng điều khiểnbấm chọn Đồng hồ, Ngôn ngữ, và khu vực như hình bên dưới.

Mở Bảng điều khiển và chọn Đồng hồ, Ngôn ngữ và Khu vực

Bước 8: Lựa chọn Vùng đất để đặt lại vị trí.

Chọn “Khu vực” để đặt lại vị trí

Khi màn hình xuất hiện cửa sổ mới, vui lòng chuyển sang Tab quản trị => Chọn Thay đổi ngôn ngữ hệ thống => chọn ngôn ngữ Tiếng Việt đã VÂNG để hoàn tất quá trình thiết lập.
Lúc này, máy tính sẽ yêu cầu khởi động lại, chạm vào Khởi động lại ngay bây giờ để tiến hành khởi động lại theo yêu cầu của hệ thống!

Làm theo các bước như hình trên

Bước 9: Sau khi khởi động lại máy, tiếp tục vào Tab quản trị giống như trong bước 8 => bấm chọn Sao chép cài đặt… như sau.

Chọn Sao chép cài đặt… như hình trên

Sau đó, một cửa sổ mới sẽ xuất hiện, bây giờ bạn hãy đánh dấu vào 2 dòng:
– Màn hình chào mừng và tài khoản hệ thống
– Tài khoản người dùng mới

Bấm OK để hoàn tất cài đặt ngôn ngữ

họp báo VÂNG Bạn đã hoàn thành quá trình chuyển đổi ngôn ngữ sang tiếng Việt trên laptop Windows 10 của mình. Lúc này, hệ thống sẽ yêu cầu khởi động lại máy, bạn hãy làm theo yêu cầu nhé!

Bất đồng ngôn ngữ là một trở ngại lớn đối với người dùng máy tính. Chỉ vì không hiểu ngôn ngữ mà khiến quá trình sử dụng máy tính trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Chính vì vậy, bài viết này của Sửa chữa Laptop 24h .com ra đời, hy vọng sẽ giúp bạn thành công trong việc đổi ngôn ngữ sang tiếng Việt trên laptop Windows 10 của mình. Chúc các bạn thành công và thuận lợi trong quá trình sử dụng máy tính!

Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ:
Tổng đài hỗ trợ: 1800 6024 – Hotline: 083 865 8866

Facebook: fb.com/suachualaptop24h
Đăng ký kênh Youtube để nhận những thủ thuật hữu ích: youtube.com/suachualaptop24hcomvn
Tham gia Hội Laptop Việt Nam tại: facebook.com/groups/Tuvansuachualaptop/
Tìm địa chỉ gần nhất tại: suachualaptop24h.com/Lien-he.html

Sửa chữa Laptop 24h .com – Trân trọng từng giây phút được phục vụ Quý khách hàng!

Nguồn : suachualaptop24h.com