[Tip] Trackpad Macbook không click được bị cứng: Cách sửa lỗi

Trackpad Macbook của bạn không bấm được là hiện tượng khá phổ biến và sử dụng Macbook lâu ngày. Lúc này trackpad Macbook không bấm được, cứng và khiến người dùng bối rối, hãy cùng tìm hiểu một số nguyên nhân và cách khắc phục lỗi dưới đây.

Nguyên nhân khiến bàn di chuột của Macbook không thể nhấp vào

Như đã nói ở trên, thường thì các bạn sử dụng laptop một thời gian sẽ bị mòn đi một vài bộ phận, trong đó có trackpad. Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác có thể giúp ích cho bạn, hãy cùng tìm hiểu nhé.

  • Phiên bản hệ điều hành trên máy lâu ngày không được cập nhật khiến máy Mac của bạn không thể hoạt động hiệu quả. Kết quả là bàn di chuột không hoạt động bình thường theo ý của bạn
  • Trackpad bị lỗi phần cứng do ngoại lực tác động mạnh
  • Nếu bàn di chuột của bạn bị hạn chế nhấp đúp, có thể do lỗi phần mềm gây ra độ trễ nhất định. Vui lòng đặt lại các thông số này.

Tip Trackpad Macbook khong click duoc bi cung Cach sua - [Tip] Trackpad Macbook không click được bị cứng: Cách sửa lỗi

61Xca2Q - [Tip] Trackpad Macbook không click được bị cứng: Cách sửa lỗiTải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Cách sửa Macbook không click được chuột

Cập nhật lại hệ điều hành. Đây là giải pháp phổ biến để khắc phục sự cố khi máy tính bị lỗi, trong đó tất nhiên là lỗi trackpad, trackpad của Macbook không bấm được. Do đó, bạn có thể kiểm tra xem phiên bản hệ điều hành đã được cập nhật cho thiết bị của mình hay chưa. Nếu không thì hãy kiểm tra và cập nhật xem bàn di chuột Macbook Pro bị lỗi của bạn có hoạt động bình thường hay không.

Nếu bạn chưa biết cách cập nhật, hãy vào App Store, chọn tab Updates nằm ở bên trái cửa sổ. Sau đó kiểm tra xem có bản cập nhật mới cho trình điều khiển Trackpad Trackpad Firmware Update hay không, nếu xuất hiện hình ảnh bên dưới, hãy nhấn Cập nhật và làm theo hướng dẫn.

1619233630 147 Tip Trackpad Macbook khong click duoc bi cung Cach sua - [Tip] Trackpad Macbook không click được bị cứng: Cách sửa lỗi

Kiểm tra các cài đặt liên quan. Không thể bỏ qua lỗi từ phần mềm. Có nhiều cài đặt ngăn bàn di chuột hoạt động.

  • Trong trường hợp nhấp đúp không hoạt động:

Bàn di chuột của macbook không nhấp được có thể do độ trễ trong thời gian cài đặt hệ thống nhận dạng cử chỉ quá thấp. Để chọn địa điểm này bạn vào biểu tượng Apple nằm ở góc trái màn hình. Chọn Tùy chọn hệ thống> Trợ năng. Cuộn xuống tùy chọn và chọn Chuột & Bàn di chuột. Sau đó, tùy chỉnh tốc độ Double-click, kéo thanh trượt trở lại vị trí trung tâm và nó sẽ cung cấp cho bạn tốc độ tốt nhất cho bạn.

1619233631 478 Tip Trackpad Macbook khong click duoc bi cung Cach sua - [Tip] Trackpad Macbook không click được bị cứng: Cách sửa lỗi

  • Trong trường hợp con trỏ khó điều khiển:

Nếu bạn thấy rằng con trỏ di chuyển quá chậm, hãy đặt lại tốc độ. Để cài đặt, bạn bấm vào biểu tượng Apple nằm ở góc trái màn hình, chọn System Preferences> Trackpad. Sau đó kéo điều chỉnh Tốc độ theo dõi vào giữa để có tốc độ phù hợp.

1619233636 705 Tip Trackpad Macbook khong click duoc bi cung Cach sua - [Tip] Trackpad Macbook không click được bị cứng: Cách sửa lỗi

  • Trong trường hợp Bàn di chuột không phản hồi:

Có thể đây chỉ là một cài đặt nhỏ trên Macbook của bạn nên đừng lo lắng. Vui lòng ngắt kết nối chuột của bạn và kiểm tra xem bàn di chuột có hoạt động hay không. Đối với OS X 10.7 Mountain Lion, đi tới Tùy chọn hệ thống> Trợ năng> Chuột & Bàn di chuột và bỏ chọn dấu kiểm nằm trên Bỏ qua bàn di chuột tích hợp khi có chuột hoặc bàn di chuột không dây.

1619233637 120 Tip Trackpad Macbook khong click duoc bi cung Cach sua - [Tip] Trackpad Macbook không click được bị cứng: Cách sửa lỗi

Kiểm tra phần cứng. Và cuối cùng rất có thể phần cứng trackpad đã bị hỏng. Nếu trackpad Macbook Pro bị loạn thì rất có thể máy đã bị lỗi rất nặng liên quan đến cảm ứng trackpad. Nhưng trước tiên hãy kiểm tra mức pin của bạn. Nếu quá thấp, hãy cắm bộ sạc và thực hiện kiểm tra lại. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng ngón tay bạn sử dụng để điều khiển không bị ướt.

Nếu đã thử hết các cách khắc phục trên mà vẫn không khắc phục được tình trạng trackpad, Macbook không bấm được thì chắc chắn bạn cần mang Macbook đến trung tâm sửa chữa gần nhất và uy tín như Điện Thoại Vui. Ví dụ, để tiến hành kiểm tra và sửa chữa.

Bạn đang đọc bài báo Trackpad Macbook bấm không mạnh: Cách khắc phục lỗi trong phần Mẹo, trên trang web Điện thoại vui nhộn.