Tuổi thọ của laptop là bao nhiêu?

Cũng giống như mọi thiết bị máy móc khác, laptop cũng có thời gian sử dụng nhất định. Tuy nhiên tuổi thọ của laptop còn phụ thuộc rất nhiều vào người sử dụng. Tuổi thọ của Laptop là gì? Yếu tố nào ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của máy, làm thế nào để kéo dài tuổi thọ của laptop?

Giống như mọi thiết bị máy móc khác, laptop cũng có thời gian sử dụng nhất định. Tuy nhiên, tuổi thọ Laptop phụ thuộc rất nhiều vào người dùng. Vậy tuổi thọ của máy tính, laptop là bao lâu? Yếu tố nào ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của máy và làm cách nào để kéo dài tuổi thọ cho laptop?

Tuổi thọ của laptop và những nguyên nhân ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy

Thông thường, đối với một chiếc laptop thông thường, thời hạn sử dụng của máy vào khoảng 4-5 năm nếu bạn sử dụng liên tục. Tuy nhiên, đây là tuổi thọ trung bình, còn tuổi thọ thực tế của pin laptop còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

Hãng sản xuất: Tùy từng model laptop mà nhà sản xuất sẽ sử dụng linh kiện khác nhau. Chẳng hạn, đối với những dòng laptop cao cấp, ngoài việc trang bị cấu hình phần cứng mạnh mẽ, nhà sản xuất còn sử dụng chất liệu kim loại để bảo vệ laptop tốt hơn, cho hệ thống tản nhiệt và tản nhiệt bên ngoài cao hơn. in cũng được tối ưu hóa hơn. Do đó, rõ ràng tuổi thọ của máy cũng sẽ cao hơn so với những dòng laptop bình dân giá rẻ có cấu hình thấp.

Tuổi thọ của laptop phụ thuộc rất nhiều vào người sử dụng

– Người dùng: đây vẫn là yếu tố quyết định trực tiếp đến tuổi thọ của laptop. Vì dù bạn dùng laptop cao cấp nhưng không biết cách sử dụng hiệu quả thì laptop vẫn rất nhanh hỏng. Và ngược lại, với một chiếc laptop giá rẻ nhưng bạn biết cách sử dụng và bảo vệ nó đúng cách thì tuổi thọ trên 5 năm cũng không có gì lạ.

Tuy nhiên, không phải tuổi thọ laptop 5 năm là sau 5 năm máy sẽ hỏng. Thực tế thì laptop hoạt động tốt nhất trong năm đầu tiên (mỗi ngày làm việc liên tục 8-12h/ngày). Chính vì lý do này mà giới hạn 1 năm được chọn là thời hạn bảo hành cho hầu hết các Laptop trên thị trường. Sau năm này, laptop sẽ bắt đầu có lỗi, hơi lỗi bàn phím, lỗi màn hình; hỏng ổ cứng, lỗi mainboard, lỗi CPU… khiến bạn buộc phải tìm đến các cửa hàng sửa chữa laptop. Và sau 5 năm, tình trạng còn tồi tệ hơn, thậm chí bạn không thể sử dụng máy.

tuổi thọ Laptop

Laptop bị hư hỏng nếu không được bảo dưỡng, vệ sinh thường xuyên

Làm thế nào để kéo dài tuổi thọ của Laptop?

Để kéo dài tuổi thọ cho máy tính, bạn cần chú ý đến 3 bộ phận quan trọng nhất là mainboard, màn hình và ổ cứng.

– Đối với main laptop: các chuyên gia đã xác định nguyên nhân gây lỗi trên main laptop 90% là do nhiệt độ. Vì vậy, nếu muốn bộ phận này bền bỉ, bạn cần ưu tiên cho việc tản nhiệt. Để tản nhiệt cho main laptop bạn cần chú ý các biện pháp sau:

+ Bảo dưỡng, vệ sinh laptop và thay keo tản nhiệt định kỳ >>> Tham khảo ngay dịch vụ vệ sinh laptop Đây.

+ Sử dụng đế tản nhiệt laptop >>>Thẩm quyền giải quyết Đế tản nhiệt cao cấp

– Đối với màn hình laptop: để hạn chế các lỗi màn hình laptop như nứt màn hình, màn hình laptop bị sọc dọc, màn hình laptop bị tối đen… bạn cần chú ý: Luôn để laptop trong túi chống sốc khi cần di chuyển; không véo Laptop; vệ sinh màn hình laptop thường xuyên bằng dung dịch vệ sinh laptop chuyên dụng,…

– Đối với ổ cứng laptop: Ổ cứng laptop thường xảy ra lỗi ổ cứng chết, hư hỏng, bad sector khiến người dùng mất hết dữ liệu, thậm chí phải thay ổ cứng laptop mới. Vì vậy, hãy lưu ý: Không di chuyển laptop khi đang hoạt động; không làm nóng laptop (tắt bằng nút nguồn); Backup dữ liệu laptop thường xuyên…

[wpcc-iframe loading=”lazy” title=”Vệ sinh bảo dưỡng Laptop HP 470 G1″ width=”1170″ height=”658″ src=”https://www.youtube.com/embed/jWHUqDAPz80?wmode=transparent&rel=0&feature=oembed” frameborder=”0″ allow=”accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture; web-share” allowfullscreen]

Bảo Dưỡng Vệ Sinh Laptop HP Compaq CQ40

Trong các công việc trên thì việc vệ sinh, bảo dưỡng laptop thường xuyên là rất cần thiết. Bởi nó không chỉ giúp laptop hạ nhiệt nhanh chóng mà còn bảo vệ hệ thống tản nhiệt của laptop hoạt động ổn định. Điều này sẽ tránh được các vấn đề sẽ phát sinh trong tương lai. Vì vậy, bạn nên thường xuyên mang laptop đến Trung tâm Sửa chữa Laptop 24h .com để được vệ sinh laptop định kỳ (6 – 12 tháng/lần).

Nếu bạn cần tư vấn và báo giá dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng, vệ sinh laptop vui lòng liên hệ với Trung tâm Sửa Laptop 24h .com để được hỗ trợ miễn phí. Trung tâm rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

liên hệ của suachualaptop24h.com

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau:

Hỗ trợ tổng đài: 1800 6024– Đường dây nóng: 083 865 8866
Facebook: www.fb.com/suachualaptop24h
Đăng ký kênh Youtube để nhận những thủ thuật hữu ích: https://www.youtube.com/suachualaptop24hcomvn
Tham gia Hội Laptop Việt Nam tại: https://www.facebook.com/groups/Tuvansuachualaptop/
Tìm địa chỉ gần nhất tại: https://suachualaptop24h.com/Lien-he.html
Sửa Laptop 24h .com – Trân trọng từng phút giây phục vụ quý khách hàng!

Nguồn : suachualaptop24h.com