Hướng dẫn sửa lỗi loạn bàn phím ấn chữ ra số thành công 100%

Trong quá trình sử dụng máy tính laptop. Bạn chắc chắn ít nhất một lần từng gặp phải trường hợp loạn bàn phím. (Mình thì gặp thường xuyên). Trong quá trình gõ văn bản, bạn nhập chữ cái nhưng nó lại hiện ra số. Có khi bạn nhập số lại ra chữ cái hoặc kí tự đặc biệt. Bạn đang lo lắng băn khoăn liệu bàn phím máy tính có bị hỏng. Có cần phải thay bàn phím laptop?

Thực ra đây không phải là lỗi gì cả mà là do bạn thiết lập sai ngôn ngữ đầu vào mà thôi. Nguyên nhân có thể do bạn của bạn cố tình “troll” bạn. Hoặc cũng có thể do bạn vô tình thiết lập trong quá trình sử dụng hoặc đánh máy. Không sao, bạn đừng lo lắng. Hôm nay Máy tính Vinh sẽ hướng dẫn bạn xử lý một cách dễ dàng lỗi loạn bàn phím này. Mà chính bạn cũng có thể làm được dù bạn không biết gì về máy tính.

Cách sửa lỗi loạn bàn phím gõ số ra chữ hoặc ra ký hiệu đặc biệt

Lỗi này tức là khi gõ số  1, 2, 3, 4.... trên bàn phím laptop thì nó lại ra các ký tự là ă, â, ê, ộ̀̉̃́.. hoặc là !, @, #. $… Thực ra ai gặp lỗi này sẽ biết, không phải do bạn nhập ở đâu cũng bị lỗi như vậy đâu. Mình lấy ví dụ bạn nhập 1, 2, 3, 4.. vào thanh địa chỉ trình duyệt web để tìm kiếm. Nó vẫn hiển thị bình thường, nhưng khi bạn nhập vào Word, Excel… . Hay khi nhập mật khẩu để mở khóa thư mục thì sẽ xuất hiện lỗi trên.

Nguyên nhân: do bạn chọn nhầm ngôn ngữ đầu vào và dẫn tới bàn phím bị sai. Thay vì chọn ngôn ngữ EN hoặc ENG thì bạn lại chọn ngôn ngữ là VI. Nên mới xảy ra tình trạng loạn bàn phím “oái ăm” như vậy.

==> Cách khắc phục: Tại thanh Taskbar bạn hãy nhấn vào thanh ngôn ngữ -> và chuyển nó về ENG Hoặc EN như hình bên dưới là được. Hoặc bạn có thể sử dụng tổ hợp phím  Alt + Shift để thao tác nhanh hơn.

Cách khắc phục gõ số ra chữ

Nguyên nhân: do chúng ta vô tình hoặc bị bạn bè của bạn troll dẫn tới kích hoạt tính năng  Num Lock  trên bàn phím. Đối với các phím hỗ trợ các phím số và phím Num Lock riêng biệt (thường là các máy màn hình máy tính 15.6 inch). thì laptop của bạn không bị tình trạng trên. Nhưng đối với các bàn phím có phím số chung với chữ thì hay gặp phải tình trang này.

Cách khắc phục: Bạn nhấn tổ hợp phím Fn + Insert (NumLK) như hình dưới để tắt đi tính năng Num Lock là xong. Thật đơn giản

Vậy là thành công. Thật đơn giản phải không nào. Bây giờ bạn hay làm thử và xem kết quả nhé.

Lời kết

Như vậy là mình đã hướng dẫn các bạn sửa lỗi loạn bàn phím ấn chữ ra số, ấn số ra chữ, ấn số ra kí tự đặc biệt rồi nhé. Nếu như bạn gặp khó khăn gì trong quá trình thực hiện có thể liên hệ tới

Máy tính Vinh

Địa chỉ: 30 Phượng Hoàng – tp Vinh – Nghệ An

0944.866.836

Website: https://maytinhvinh.com

Page:https://facebook.com/maytinhphovinh/

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp nhiều đầu dịch vụ hấp dẫn phục vụ quý khách hàng như

  • Thay linh kiện, phụ kiện laptop: thay phim laptop, thay man hinh laptop, thay ổ cứng laptop, nâng ram laptop, thay pin laptop.
  • Cài đặt hệ điều hành: win7, win 8.1, win 10, ubuntu…
  • vệ sinh laptop ở Vinh Nghệ An
  • Cài đặt phần mềm: office, photoshop, autocad
  • Crack phần mềm, hệ điều hành...
  • Sửa chữa máy tinh uy tín ở tp Vinh