[Tip] Sạc Macbook không sáng đèn và cách khắc phục

Macbook là dòng sản phẩm laptop được nhiều người lựa chọn bên cạnh các dòng laptop Windows trên thị trường bởi sự nhỏ gọn, mạnh mẽ và mượt mà đến từ hệ điều hành MacOS của Apple. Trong quá trình sử dụng hàng ngày, ít nhiều người dùng cũng gặp phải tình trạng macbook không sáng đèn. Trong bài viết này, hãy cùng người viết đi tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý khi gặp tình trạng sạc không vào đèn nhé.

Tại sao sạc macbook không sáng

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng macbook sạc không lên đèn, có thể do cáp sạc của người dùng đang sử dụng bị lỗi, pin bên trong máy bị lỗi hoặc do chân cắm sạc có vấn đề.

Tại sao sạc macbook không sáng

Ngoài ra còn xuất phát từ xung đột phần mềm trên hệ thống cũng gây ra tình trạng đèn sạc macbook không sáng.

Cách sửa dây sạc macbook không sáng

Kiểm tra kết nối nguồn của bộ sạc

Khi dây sạc macbook không lên đèn có thể máy không sạc được. Việc đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra ổ điện, thay ổ điện khác để đảm bảo dòng điện ổn định và an toàn.

sạc macbook không sáng

Vì củ sạc của macbook thường rất to và nặng nên khi cắm sạc, người dùng nên chọn vị trí nằm ngang thay vì đặt dọc trên tường. Ngoài việc khiến chân sạc bị lỏng và gây chập chờn, chân sạc có thể bị rơi gây hư hỏng.

Kiểm tra chất lượng bộ sạc

Sạc macbook air không sáng Khi bạn kết nối với dây sạc cũng là tình trạng phổ biến mà người dùng sử dụng macbook air gặp phải. Khi điều này xảy ra, hãy kiểm tra bộ cáp sạc của bạn.

sạc macbook không sáng

Cáp sạc bị hỏng hoặc sản phẩm kém chất lượng không cung cấp dòng điện ổn định, dễ bị hỏng và có nguy cơ cháy nổ cao. Khi bạn thấy Sạc Macbook không sáng, hãy đến cửa hàng và thử cáp sạc mới để kiểm tra và so sánh.

Kiểm tra dung lượng pin và thời lượng pin của máy

Pin bị chai do sử dụng thường xuyên trong thời gian dài ngoài việc làm giảm hiệu năng của máy còn có thể khiến đèn sạc macbook không sáng.

sạc macbook không sáng

Trường hợp này nếu người dùng không có kỹ thuật có thể đến trực tiếp các hệ thống sửa chữa để kỹ thuật viên kiểm tra tuổi thọ pin và hình thức linh kiện để đánh giá chính xác.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng máy hạn chế vừa sạc vừa sử dụng pin sẽ dẫn đến tình trạng giảm tuổi thọ pin macbook nhanh chóng.

Kiểm tra chân sạc giữa cáp sạc và macbook

Thế hệ macbook trước sử dụng sạc Magsafe có đầu nam châm, trong quá trình sử dụng sạc có thể hút các vật kim loại nhỏ gây kẹt chân sạc dẫn đến đèn sạc macbook không sáng.

Kiểm tra chân sạc giữa cáp sạc và macbook

Trong trường hợp này, người dùng nên kiểm tra kỹ phần tiếp xúc giữa dây sạc và nguồn điện, nếu không có dị vật bên trong thì kiểm tra các chân tiếp xúc có dấu hiệu cháy, rỉ sét hay không.

Kiểm tra và khởi động lại cài đặt SMC để khắc phục sự cố Macbook sạc không sáng

SMC hay còn gọi là kiểm soát quản lý hệ thống là tính năng cho phép quản lý các chức năng của các thành phần phần cứng bao gồm cả chức năng sạc trên macbook. Nếu bộ sạc không bật đèn, bạn có thể thử khởi động lại cài đặt SMC trên máy tính của mình.

Kiểm tra và khởi động lại thiết lập SMC

Để thực hiện, người dùng cần tắt macbook của mình. Sau đó kết nối cáp sạc đi kèm. Tiếp tục nhấn và giữ cùng lúc Shift + Control + Option + Nguồn trong vài giây cho đến khi máy khởi động có logo quả táo.

Phần kết

Như vậy, có thể thấy tình trạng macbook Pro sạc không sáng do nhiều nguyên nhân, nhưng chủ yếu là do chất lượng kém hoặc hư phần mềm hoặc cáp sạc. Người dùng nên kiểm tra 2 nguyên nhân này trước khi mang máy đến cơ sở sửa chữa để được hỗ trợ kiểm tra tốt hơn.

Bạn đang đọc bài báo Sạc Macbook không sáng và cách khắc phục trong phần Mẹo, trên trang web Điện thoại vui nhộn.