Biểu tượng mạng wifi có dấu X màu đỏ là bị gì và cách khắc phục

Bạn đang gặp sự cố wifi trên máy tính của mình không kết nối được internet do biểu tượng của nó xuất hiện dấu x màu đỏ. Nhưng bạn không biết vấn đề là gì và đang tìm phương pháp để giải quyết lỗi trên. Đó là lý do tại sao hôm nay MayTinhVinh.com sẽ hướng dẫn cách sửa lỗi laptop có biểu tượng mạng wifi dấu X. Mời các bạn cùng theo dõi.

>> Tại sao không phát được wifi trên Windows 10 và cách khắc phục lỗi?

1. Nguyên nhân do biểu tượng mạng wifi có dấu X màu đỏ

Trạng thái bình thường của biểu tượng wifi có dấu X màu đỏ là trình điều khiển hoặc chức năng wifi đã bị tắt. Trong một số trường hợp xấu, thiết bị phần cứng wifi của bạn có thể bị hỏng.

Khi máy tính laptop của bạn xuất hiện biểu tượng mạng wifi có dấu x nhưng màu đỏ thì cũng có thể do máy tính của bạn không bắt được wifi.

Một trường hợp ít người để ý đó là họ đã tắt tính năng phát wifi trong BIOS của máy tính mà không hề hay biết.

2. Cách sửa biểu tượng mạng wifi có dấu X màu đỏ

Sửa lỗi do chưa cài đặt được driver wifi

Khi máy tính laptop chưa cài đặt driver wifi, hiển nhiên biểu tượng wifi trên màn hình sẽ có dấu x màu đỏ. Trước hết, hãy kiểm tra xem máy tính của bạn đã cài đặt driver wifi chưa. Vì vậy, hãy kiểm tra cách cài driver wifi trên máy tính và rất đơn giản bạn chỉ cần: click chuột phải Máy vi tính (hệ điều hành windows 7, XP) hoặc PC này (hệ điều hành win 8 và win 10) rồi chọn giám đốc -> tiếp theo để chọn Quản lý thiết bị -> tiếp theo trong mục Bộ điều hợp mạng.

Nếu máy tính đã cài driver wifi sẽ hiển thị dòng: … Bộ điều hợp mạng không dây (Tùy hãng máy tính mà tên phía trước thay đổi và bạn chỉ cần quan tâm đến chữ Wireless Network).

Nếu chưa hãy cài ngay cho máy tính laptop lên google tìm kiếm từ khóa: trình điều khiển lan không dây + tên máy chủ.

Ví dụ bạn đang sử dụng máy tính Dell Latitude 5540 thì bạn sẽ tìm kiếm driver dell latitude 5540 không dây lan, sau đó trả về kết quả bạn vào trang chủ của hãng sản xuất đó, khi tải về bạn chọn phiên bản hệ điều hành Windows cho phù hợp với mình. máy tính sử dụng 64bit hoặc 36bit.

Sửa lỗi cho chế độ tìm Wi-Fi bị tắt (tắt)

Trường hợp này thì tùy từng hãng máy tính mà bật wifi mà cách bật wifi sẽ khác nhau như thế nào

  • Laptop Lenovo: sử dụng tổ hợp phím Fn + F5 (hoặc nút chuyển đổi bên cạnh bàn di chuột)
  • Laptop Asus và Dell: sử dụng tổ hợp phím Fn + F2
  • Laptop Acer: sử dụng tổ hợp phím Fn + F5

Nếu bạn thích các máy tính khác, hãy nhìn vào bàn phím từ dãy phím F1-> F12 Nếu có phím nào có biểu tượng bộ phát wifi thì bấm Phím Fn + đây bạn đi.

Sửa lỗi wifi khả thi

Nếu 2 cách trên vẫn chưa khắc phục được lỗi biểu tượng mạng wifi có dấu X màu đỏ thì bạn hãy kiểm tra lại xem wifi của mình đã ở chế độ chưa nhé. khả thi hoặc được kích hoạt.

Được kiểm tra bởi click chuột phải trên biểu tượng wifi có dấu đỏ -> sau đó chọn vào Mở mạng và Trung tâm chia sẻ -> bên cạnh mục nhập Thay đổi cấu hình bộ chuyển đổi -> Cuối cùng nhấp chuột phải vào wifi mà nó đang ở Có thể hoặc Bật.

Tìm hiểu thêm: Laptop bắt được wifi nhưng không vào được mạng thì phải làm sao?

Sửa thiết bị quét wifi bị hỏng.

Người dùng máy tính bị hỏng wifi là điều không mong muốn thiết bị phần cứng do đó không thể quét kết nối internet gia đình của bạn. Trường hợp này liên quan đến phần cứng nên bạn vui lòng mang đến trung tâm sửa chữa máy tính để họ kiểm tra và thay thế.

Khắc phục lỗi tắt tính năng phát wifi trong BIOS của máy.

Khởi động lại máy tính và khởi động vào Cài đặt BIOSMỗi máy tính sẽ có một giao diện thiết lập BIOS khác nhau, nhưng hầu hết sẽ có một mục Mạng lưới để bật và tắt tính năng wifi. Nếu nó bị tắt, hãy bật lại, sau đó áp dụng các thay đổi và khởi động vào hệ điều hành windows.

Tìm hiểu thêm Tại sao máy tính bắt wifi ít chập chờn và cách khắc phục

Như vậy là MayTinhVinh.com đã giới thiệu chi tiết cách sửa biểu tượng mạng wifi có dấu X màu đỏ, hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn mỗi khi gặp trường hợp này. Chúc các bạn thành công.

Địa chỉ hệ thống:

133-135 Hàm Nghi, Đà Nẵng

Cơ sở 2: 99-101 Hàm Nghi, Đà Nẵng

‘); }