Cách dùng WinRAR trên Mac theo 4 bước đơn giản

Khi nói đến việc giải nén các kho lưu trữ RAR, WinRAR luôn là sự lựa chọn hàng đầu. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu cách sử dụng WinRAR trên macOS Xin vui lòng!

Cách sử dụng WinRAR cho Mac

WinRAR là một phần mềm nhẹ, đa nền tảng, dễ sử dụng và có thể tạo các File nén. Thật đáng tiếc, WinRAR trên Mac không có GUI. Điều đó có thể khiến bạn khó chịu vì bạn cần phải sử dụng các lệnh để sử dụng chương trình này.

Tuy nhiên, đừng vội nản lòng và bỏ qua WinRAR. Hãy thử áp dụng các hướng dẫn từng bước để giải nén File bằng WinRAR trên Mac nhanh chóng bên dưới.

Cách sử dụng WinRAR trên Mac

1. Truy cập Dòng lệnh

Dòng lệnh trên Mac

Đầu tiên, bạn cần truy cập Dòng lệnh trên Mac. Dưới đây là các bước bạn cần làm để mở nó: Ứng dụng> Tiện ích> nhấn Terminal.

2. Thay đổi thư mục

Thay đổi thư mục trên macOS

Bây giờ bạn cần thay đổi thư mục thành vị trí lưu File bạn muốn giải nén.

3. Nén File

Nén File trên macOS

Nếu bạn muốn nén một File, hãy nhập rar a your_directory_name your_rar_name.rar vào dòng lệnh để thêm nội dung của File mong muốn. Nhớ đổi tên thư mục và tên File RAR để khớp với tên thư mục của bạn. Điều này giúp bạn tìm thấy File sau này dễ dàng hơn.

4. Giải nén File

Giải nén File trên Mac bằng WinRAR

Nếu bạn muốn giải nén một File, hãy nhập unrar your_rar_filename.rar dòng lệnh để giải nén File RAR.

Sử dụng WinRAR trên Mac đơn giản khi bạn sử dụng dòng lệnh. Thoạt nghe có vẻ hàn lâm, nhưng khi đã biết cách sử dụng, bạn sẽ thấy việc nén và giải nén các tập tin bằng WinRAR trên Mac thực sự dễ dàng.

Trên đây là cách sử dụng WinRAR trên Mac. Hi vọng bài viết hữu ích với bạn.