Cách sử dụng màn hình máy tính làm tivi để xem

Sẽ rất thú vị khi màn hình máy tính của tôi vẫn có thể xem được các kênh truyền hình tương tự trên TV mà không mất phí. Và bạn không thể đợi đến lượt xem phim khi trong nhà chỉ có một chiếc tivi mà người thân của bạn đang xem. Chính vì vậy mà bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng màn hình máy tính như một chiếc tivi Hay biến màn hình máy tính thành tivi chỉ với vài thủ thuật đơn giản, cùng theo dõi nhé.

>>

Cách chuyển màn hình laptop sang màn hình ngoài

Cách chia 2 màn hình độc lập win 7 trên cùng một máy tính

Cách sử dụng 3 màn hình độc lập trên hệ điều hành Windows

1. Lợi ích của việc sử dụng màn hình máy tính làm tivi

Chỉ với một thiết bị có tích hợp giải trí như Smart TV Box, bạn có thể biến màn hình máy tính thành chiếc tivi thứ hai trong nhà. Và bạn sẽ ngạc nhiên hơn khi có rất nhiều lợi ích khác mà bạn chưa nghĩ đến.

Bạn có thể xem tivi trực tuyến với hàng trăm kênh truyền hình chỉ với vài thủ thuật biến màn hình máy tính thành tivi và đường truyền internet cáp quang là bạn có thể thoải mái xem tất cả các kênh truyền hình mà không cần phải trả bất kỳ khoản phí nào.

Chơi game miễn phí với kho game đa dạng và phong phú. Bạn có thể sử dụng chuột và bàn phím máy tính hoặc kết nối với gamepad để giải trí rất tiện lợi.

Tận dụng màn hình máy tính cũ biến thành chiếc tivi siêu tiết kiệm và siêu hữu ích.

2. Thiết bị cần thiết để biến màn hình LCD thành tivi để xem

Ngoài màn hình máy tính LCD hay CRT (màn hình lồi lõm) để có thể sử dụng màn hình máy tính là tivi người dùng cần thêm một vài phụ kiện cần thiết dưới đây.

Cổng chuyển đổi HDMI sang VGA

Cổng chuyển đổi HDMI sang VGA là thiết bị giúp chuyển đổi tín hiệu truyền hình trích xuất từ ​​cổng HDMI trên các thiết bị giải trí trên tivi như đầu thu HD, tivi box, android box … sang cổng VGA để có thể hiển thị hình ảnh trên màn hình máy tính và LCD màn hình sử dụng cổng VGA.

Cổng chuyển đổi này trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại, đa số chỉ chuyển đổi tín hiệu hình ảnh, video chứ không có âm thanh. Một số loại cao cấp hơn thì giá sẽ đắt hơn, có cả jack âm thanh chuẩn 3.5 trên cổng chuyển đổi để bạn lấy âm thanh từ loa.

TV Box android

Đây là thiết bị chính để có thể xem tivi với màn hình máy tính, nhiệm vụ của nó là sử dụng tín hiệu thông qua mạng internet để giải mã và xuất ra tín hiệu âm thanh cũng như hình ảnh hiển thị trên tivi. (Đây là màn hình máy tính).

Loa máy tính nhỏ hoặc loa Bluetooth

Thật là buồn cười nếu xem TV mà không có âm thanh. Do đó, để xem tivi trên màn hình máy tính, người dùng cũng cần lắp thêm một chiếc loa vi tính nhỏ để có thể phát âm thanh. Vì màn hình LCD thường không có loa nên nếu ai đó từng thấy máy tính để bàn không cần loa và không có âm thanh thì đó là loa nhỏ 1W được tích hợp trong thùng máy tính, không phải vậy. trên màn hình.

Người dùng cần có loa để có thể kết nối với cổng AV trên TV box với mục đích lấy âm thanh từ box để phát ra loa. Lúc này, xem tivi trên màn hình máy tính vừa có hình ảnh vừa có âm thanh.

Giờ đây, người dùng đã có đủ thiết bị cần thiết để ghép màn hình máy tính thành TV để xem các chương trình.

3. Cách kết nối màn hình máy tính với TV


Bước 1 : Kết nối HDMI sang VGA: Đầu tiên, người dùng lấy dây VGA của máy tính có sẵn, một đầu cắm vào màn hình máy tính, đầu cong cắm vào dây chuyển đổi HDMI sang VGA.


Bước 2 : Kết nối cổng chuyển đổi vào FPT box, người dùng lấy đầu dây HDMI sang VGA cắm vào cổng HDMI trên FPT box. Các dây kết nối còn lại như dây LAN cắm vào cổng RJ45, dây loa cắm vào cổng AV và dây nguồn cắm vào hình bên dưới.


Bước 3 : Kết nối Loa với Box, đây là bước giúp bạn lấy âm thanh từ TV box để phát ra loa khi đang xem TV với màn hình máy tính.

Đây là kết quả của việc người dùng cài đặt ở trên và sau khi cài đặt xong, bạn có thể xem danh sách các kênh truyền hình, không những thế mà màn hình máy tính lúc này là một Smart. Smart tivi giúp việc xem tivi, xem youtube, đọc báo, nghe nhạc trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Chỉ với thao tác biến màn hình máy tính thành tivi để xem đơn giản trên đây là bạn có thể giải quyết mọi vấn đề một cách dễ dàng và nhanh chóng. Phương pháp này đặc biệt hiệu quả đối với những sinh viên sống trong những căn phòng có không gian hẹp nên không phù hợp để mua thêm một chiếc tivi. Còn chần chừ gì nữa mà không biến màn hình máy tính thành tivi. Chúc các bạn thành công.

Địa chỉ hệ thống:

133-135 Hàm Nghi, Đà Nẵng

Cơ sở 2: 99-101 Hàm Nghi, Đà Nẵng

‘); }