Top bàn phím cơ không ồn cho dân văn phòng

Nếu bạn đang làm việc trong môi trường văn phòng hoặc bàn làm việc gần giường (đặc biệt là khi bạn có trẻ em) thì bàn phím cơ có tiếng clicky sẽ gây ra tiếng ồn. Vì vậy, lựa chọn bàn phím cơ không ồn thực sự quan trọng trong những tình huống này. Hãy Máy Tính Vinh Cùng điểm danh một vài bàn phím cơ để sử dụng trong môi trường công sở khắt khe như vậy.

Tham khảo ngay: Bàn phím cơ là gì?

1. Bàn phím cơ học im lặng NiZ EC Switch

NiZ là công ty tiên phong trong việc sản xuất bàn phím cơ EC Switch, được gọi tắt là EC-S. Công tắc EC-S được trang bị cơ chế giảm âm thanh ở cả hai đầu hành trình phím (đệm giảm âm phím khi nhấn hành trình phím và vòng im lặng để giảm âm thanh khi người dùng nhả lực nhấn) nên sẽ cực kỳ yên tĩnh, hầu như không có tiếng ồn.

Bàn phím cơ NiZ EC Switch

EC-S cho cảm giác gõ êm không kém gì các dòng Cherry tuyến tính (đỏ, đen), sau khi được bôi trơn, kết hợp với lực ấn nhẹ giúp bạn gõ thoải mái cả ngày (cũng là một điểm trừ nếu các bạn quen với độ căng nặng).

Bàn phím cơ NiZ EC Switch

Về khả năng im lặng, EC-S là công tắc im lặng thứ hai trên thị trường. NiZ sử dụng bộ ổn định Costar cực kỳ thích hợp cho việc im lặng.

Bàn phím dành cho dân văn phòng NiZ EC Switch này có giá bán trên thị trường khoảng 2 triệu đồng.

Tìm hiểu thêm: Phím Scroll Lock dùng để làm gì

2. Bàn phím cơ im lặng Cherry

Dòng Cherry silent switch mới xuất hiện trên thị trường được vài năm, khi mới ra mắt thì chỉ có dòng Cherry silent switch có thân + màu hồng nên là Pink switch. Sau đó là Cherry đen im lặng với thân xám + đen và phân biệt với Cherry đen với màu đen hoàn toàn.

Bàn phím cơ im lặng Cherry

Công tắc màu hồng có một nhẹ hơn và nặng hơn nhưng áp lực ít hơn đáng kể. Với bàn phím này, khi bấm hết hành trình phím sẽ có cảm giác cấn tay do được trang bị đệm cao su để giảm tiếng ồn.

Bàn phím chuyển đổi màu hồng

Cherry black im lặng có lực ép khá nặng và vừa tay. Khi nhấn hết hành trình, bạn cũng cảm nhận được đệm cao su nên không có tiếng ồn.

Bàn phím im lặng màu đen anh đào

Vì tập trung chủ yếu vào việc giảm tiếng ồn nên cảm giác gõ có thể bị hy sinh đôi chút với đêm cao su mà bạn gặp phải ở cuối hành trình, do đó sẽ không hài lòng với những tay khó tính.

Bàn phím văn phòng Cherry silent này có giá bán trên thị trường khoảng 3 triệu đồng.

3. Bàn phím cơ im lặng giảm âm Topre

Bao gồm HHKB Type-S và Realforce silenced là hai thương hiệu nổi tiếng nhất về bàn phím cơ Topre switch. Topre im lặng được trang bị một vòng im lặng có thể giảm âm lượng khi nhấn.

Bàn phím cơ chống ồn Topre

Sự khác biệt giữa Topre normal (non-silenced) và Topre silenced là không nhiều nên cảm giác gõ sẽ không khác biệt, nếu bạn thích Topre thì bạn sẽ thích Topre Silenced.

Topre silenced có các vòng im lặng rất hiệu quả trong việc giảm tiếng ồn khi bạn nhả phím và âm thanh khi nhấn hết hành trình vẫn khá lớn. Các phím dài vẫn phát ra âm thanh khá lớn khi bạn gõ nhanh.

Bàn phím cơ chống ồn Topre

Bàn phím cơ giảm âm Topre này có giá bán cực cao trên thị trường là 6 triệu đồng.

4. Bàn phím cơ êm ái Ozone Strike Battle

Ozone Strike Battle Keyboard sẽ đặc biệt hơn một chút so với các bàn phím khác, với hệ thống đèn led siêu sáng màu đỏ bên dưới. Khung bàn phím cũng được thiết kế để có thể chịu lực tốt và tăng trọng lượng đảm bảo không bị xê dịch trong quá trình sử dụng.

Mặt khóa được sử dụng công nghệ khắc lazer nên rất bền màu, không bị phai, nhòe sau thời gian dài sử dụng. Đồng thời, phím bấm của bàn phím khá êm, bấm rất thoải mái. Đây được coi là bàn phím đáp ứng được hầu hết các nhu cầu của người dùng. Sản phẩm có thể cung cấp các tính năng tùy biến riêng để phục vụ tốt các nhu cầu khác nhau.

Bàn phím Ozone Strike Battle

Ngoài ra, bàn phím cơ đến từ thương hiệu Ozone còn được trang bị đầy đủ hệ thống phím tắt. Ví dụ như nghe nhạc, điều chỉnh độ sáng hay phím tăng giảm âm lượng,… với thời gian phản hồi cực nhanh chỉ trong vòng 1ms. Ngoài ra, với vỏ cáp 1.5m sẽ mang đến khả năng kết nối dù ở khoảng cách xa nhưng vẫn đảm bảo độ ổn định.

Bàn phím dành cho dân văn phòng Ozone Strike Battle này có giá bán trên thị trường từ 1 triệu 7 đồng đến 3 triệu 5 đồng.

Bàn phím cơ không gây tiếng ồn là một nhu cầu rất thực tế và nhiều nhà sản xuất bàn phím đã chú trọng phát triển nó.

Bạn tham khảo ngay: Laptop hàng đầu có bàn phím số bên phải tốt nhất

Mong rằng bài viết vừa rồi của Máy Tính Vinh đã giúp bạn có thêm thông tin để lựa chọn bàn phím cho dân văn phòng khi làm việc trong môi trường văn phòng để không ảnh hưởng đến người khác.

Hệ thống công nghệ số một Đà Nẵng

02363.663.333

99 – 101 Hàm Nghi, Đà Nẵng

Cơ sở 2: 133 – 135 Hàm Nghi, Đà Nẵng

‘); }