[Tip] Lỗi window photo viewer can’t display this picture: Cách khắc phục

Windows Photo Viewer thực sự là một công cụ tuyệt vời để xem ảnh nhanh chóng, tuy nhiên nó cũng có một số lỗi nhất định. Lỗi phổ biến nhất là trình xem ảnh cửa sổ không hiển thị được bức ảnh này đang khiến nhiều người khó chịu. Để xử lý vấn đề này một cách triệt để, mời các bạn xem bài viết dưới đây.

Nguyên nhân của lỗi cửa sổ xem ảnh không hiển thị được ảnh này

Lỗi trình xem ảnh cửa sổ có thể được so sánh với các lý do sau:

 • Ứng dụng Windows Photo Viewer chưa được cập nhật
 • Hình ảnh đang mở bị hỏng
 • Hình ảnh được mã hóa
 • Phần mềm máy tính bị hỏng
 • Định dạng hình ảnh không được hỗ trợ

Sửa lỗi trình xem ảnh cửa sổ không thể hiển thị ảnh này

Khi gặp lỗi cửa sổ xem ảnh không hiển thị được ảnh này, bạn có thể thử khắc phục bằng một số cách sau:

Kiểm tra xem tệp có bị hỏng hay không

Trước khi tiến hành sửa lỗi trình xem ảnh cửa sổ bị lỗi từ phần mềm hệ thống, bạn cần đảm bảo rằng bạn có thể loại bỏ khả năng hình ảnh và định dạng bị hỏng được ứng dụng Window Photo Viewer hỗ trợ.

trình xem ảnh cửa sổ không thể hiển thị ảnh này

Window Photo Viewer là phần mềm đa năng nhưng có nhiều định dạng không mở được. Đầu tiên, hãy kiểm tra xem khả năng mở rộng tệp có được đề cập hay không. Một số phần mở rộng mà phần mềm có thể mở là.jpg, .jpeg, .tif, .tiff, .png, .gif, .bmp, .dib và. các loại tệp wdp. Do đó, trước tiên bạn có thể vào Thuộc tính và xem định dạng trước. Sau đó, kiểm tra loại tệp trong tab Chung nằm bên cạnh Loại tệp.

Nếu bạn đã xác nhận rằng tệp này được hỗ trợ bởi Window Photo Viewer thì hãy xem tệp có bị hỏng hay không. Và bạn có thể thử di chuyển nó sang một tập tin khác hoặc gửi cho bạn bè nếu có lỗi cửa sổ xem ảnh không hiển thị được ảnh này.

Cài đặt sao lưu Android / iOS

Một số người cho rằng việc thiết lập sao lưu cho Android / iOS khi kết nối sẽ khiến điện thoại mất khả năng mở hình ảnh bên trong Photo Viewer. Vì vậy giải pháp đưa ra là bạn hãy gỡ bỏ phần mềm đó đi và cài đặt lại để khắc phục lỗi windows photo viewer không hiển thị được ảnh này.

 • Bước 1: Nhấn phím Windows + R và nhập “appwiz.cpl”. Nhấn Enter để mở cửa sổ Chương trình và tính năng.
 • Bước 2: Tìm mục nhập liên quan đến nhà sản xuất điện thoại của bạn và gỡ cài đặt khỏi hệ thống của bạn.
 • Bước 3: Kiểm tra xem bây giờ bạn có thể mở ảnh trong Windows Photo Viewer hay không.

trình xem ảnh cửa sổ không thể hiển thị ảnh này

Xóa mã hóa cho các tệp

Windows có lịch sử thông báo lỗi kỳ lạ nếu tệp xử lý được mã hóa. Nếu tên của tệp mà bạn cố gắng mở được hiển thị bằng các chữ cái màu xanh lá cây (hoặc thư mục chứa tệp đó), điều đó có nghĩa là tệp đã được mã hóa.

Vì vậy, nếu tệp hiển thị bằng văn bản màu xanh lá cây, hãy làm theo các bước bên dưới để khắc phục sự cố và mở nó bằng ứng dụng Windows Photo Viewer:

 • Bước 1: Nhấp và chọn Thuộc tính
 • Bước 2: Trong tab Chung, nhấp vào Nâng cao
 • Bước 3: Bỏ chọn hộp có tên Mã hóa nội dung và chọn OK.

Sử dụng ứng dụng khác để sửa lỗi trình xem ảnh cửa sổ không thể hiển thị ảnh này

Một giải pháp khác cho bạn nếu bạn vẫn chưa thể thực hiện thành công với tất cả các cách trên. Nhấp chuột phải vào tệp đang gây ra sự cố này và nhấn Mở bằng, chọn từ danh sách. Sơn có thể được chọn để mở.

cửa sổ lỗi trình xem ảnh không thể hiển thị hình ảnh này

Nếu bạn muốn thực hiện thay đổi vĩnh viễn, hãy chọn ứng dụng bạn muốn sử dụng và chọn hộp kiểm bên cạnh “Luôn sử dụng ứng dụng này” để mở tệp jpg và nhấp vào OK.

Cài đặt cho bản cập nhật

Trong một số trường hợp, các bản cập nhật đang chờ xử lý cũng gây ra lỗi vì Windows yêu cầu cập nhật theo thời gian để nâng cấp và vá các định dạng tệp mới, loại mã hóa hoặc giải quyết sự cố. khác. Do đó, bạn nên nâng cấp lên hệ điều hành Windows để khắc phục lỗi window photo view không mở được ảnh này vì. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Nhấn “Windows” + “I” để mở bảng cài đặt.
 • Bước 2: Nhấp vào “Cập nhật và bảo mật” và chọn “Kiểm tra cập nhật”.

cửa sổ lỗi trình xem ảnh không thể hiển thị hình ảnh này

Bạn đã thử hết các bước trên và thấy hiệu quả như thế nào, lỗi window photo không hiển thị được lỗi này được giải quyết, bạn hãy để lại ở phần bình luận bên dưới nhé.

Bạn đang đọc bài báo Lỗi cửa sổ xem ảnh không thể hiển thị ảnh này: Cách khắc phục trong phần Mẹo, trên trang web Điện thoại vui nhộn.