[Tip] Khắc phục lỗi đèn Flash trên điện thoại Samsung bị hư, bật không sáng

Flash là công cụ hỗ trợ người dùng trong nhiều nhu cầu như chụp ảnh, quay phim rõ nét trong điều kiện thiếu sáng. Chính vì vậy nếu đèn Flash trên điện thoại Samsung bị hư sẽ không sáng gây nhiều bất tiện. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu lý do nhé Samsung lỗi flash và cách khắc phục nhanh chóng!

Nguyên nhân gây ra lỗi đèn Flash điện thoại Samsung không hoạt động, không sáng

Đèn Flash bị hỏng sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của điện thoại, nhưng sẽ mang lại sự bất tiện và gián đoạn khi chụp ảnh.

Đối với những ai đam mê chụp ảnh trong điều kiện ban đêm hoặc thiếu sáng thì đèn Flash là công cụ rất hữu ích giúp tăng độ sáng để cho ra những bức ảnh rõ nét.

Nguyên nhân gây ra lỗi đèn Flash điện thoại Samsung không hoạt động, không sáng

Những nguyên nhân hàng đầu khiến đèn flash Samsung nói riêng và các Smartphone khác nói chung bị hư:

  • Điện thoại Samsung của bạn sắp hết pin

Nếu bạn không để ý đến mức pin hiện tại của điện thoại mà vẫn sử dụng chức năng chụp ảnh, quay phim có bật đèn Flash thì điện thoại sẽ tự động tắt chế độ này để tiết kiệm năng lượng cho bạn. cỗ máy. Nó cũng có nghĩa là bạn không thể sử dụng Flash vì nó không hoạt động. Đôi khi hết pin, chức năng chụp ảnh sẽ không được thực hiện.

  • Điện thoại Samsung bị va đập: vô tình làm rơi điện thoại, mặc dù các bộ phận khác không bị ảnh hưởng nhưng đèn Flash bị hư.
  • Điện thoại Samsung bị vào nước: nước vào sẽ làm chập các chân tiếp xúc, khiến đèn Flash cũng bị ảnh hưởng.
  • Hệ thống đang bị xung đột.
  • Lỗi do nhà sản xuất.
  • Do lỗi phần cứng, đèn hoặc IC trên mainboard của máy bị lỗi.

Những cách sửa lỗi Samsung flash hiệu quả nhất?

Đảm bảo rằng pin điện thoại của bạn đã được sạc đầy

Nhắc đến Samsung người ta nghĩ ngay đến dung lượng pin khủng nhưng hãy đảm bảo rằng pin điện thoại của bạn luôn được sạc đầy khi sử dụng đèn Flash nhé! Vì khi điện thoại ở chế độ pin yếu, nó sẽ mặc định không cho phép bật đèn Flash hoặc sử dụng ứng dụng camera.

Những cách sửa lỗi Samsung flash hiệu quả nhất?

Đừng để Samsung quá nóng

Đối với một số điện thoại Samsung, khi điện thoại quá nóng, đèn flash sẽ không bật. Tiếp theo, điện thoại sẽ đưa ra thông báo cảnh báo rằng bạn cần làm mát thiết bị trước khi tiếp tục sử dụng đèn flash.

Không chỉ để nhấp nháy, mà hãy để điện thoại của bạn nghỉ ngơi và hoạt động ở nhiệt độ bình thường, giúp bảo vệ và kéo dài tuổi thọ của điện thoại!

Những cách sửa lỗi Samsung flash hiệu quả nhất?

Tắt tất cả các ứng dụng đang sử dụng Flash

Có thể trong điện thoại Samsung của bạn có một ứng dụng chạy ngầm sử dụng đèn Flash mà bạn không biết. Do đó, để chắc chắn bạn nên dọn dẹp lịch sử sử dụng ứng dụng để tắt các ứng dụng nền đó đi rồi sử dụng Flash nhé!

Tắt tất cả các ứng dụng đang sử dụng Flash

Bật chế độ hỗ trợ đèn flash khi chụp ảnh

Nếu bạn vào tính năng chụp ảnh mà thấy lỗi đèn flash Samsung thì rất có thể là do bạn quên bật đèn flash trên máy ảnh. Vì vậy, bạn nhớ bật tính năng đèn flash trên máy ảnh hoặc chuyển sang chế độ chụp có hỗ trợ tính năng đèn flash để khắc phục lỗi này nhé!

Bật chế độ hỗ trợ đèn flash khi chụp ảnh

Xóa tất cả dữ liệu của máy ảnh

Khi dữ liệu camera trên chiếc Samsung của bạn quá nhiều cũng khiến cho camera bị lag và các chức năng hoạt động không còn mượt mà hoặc không thể hoạt động được nữa như đèn flash. Bạn có thể thử xóa dữ liệu máy ảnh như sau:

  • Bước 1: Vào Cài đặt> Chọn Tìm kiếm> Nhập “máy ảnh”> Chọn Máy ảnh.
  • Bước 2: Lưu trữ> Chọn Xóa bộ nhớ cache.

Xóa tất cả dữ liệu của máy ảnh

Khởi động lại điện thoại Samsung của bạn

Không phải chỉ tắt ứng dụng là mọi thứ ngừng hoạt động mà chúng vẫn chạy ngầm và ngốn một lượng RAM nhất định trên điện thoại của bạn.

Khi đó việc thực hiện thao tác khởi động sẽ giúp một lượng RAM được giải phóng, điều này cũng giúp máy tính của bạn chạy mượt mà hơn.

Khởi động lại điện thoại Samsung của bạn

Mang điện thoại đến trung tâm bảo hành hoặc địa chỉ sửa chữa uy tín như Điện Thoại Vui.

Phần kết:

Trên đây là một số cách khắc phục lỗi đèn flash Samsung chi tiết. Mong mọi người khắc phục lỗi Flash thành công!

Bạn đang đọc bài báo Khắc phục lỗi đèn Flash trên điện thoại Samsung bị hư, bật không lên trong phần Mẹo, trên trang web Điện thoại vui nhộn.