Cách kiểm tra tên máy – đời máy năm sản xuất của Laptop Dell

Điều duy nhất bạn muốn Laptop chuyển qua là sự giới thiệu của bạn bè hoặc người bán hàng để bạn chỉ có thông tin về các thông số kỹ thuật cơ bản hoặc ưu điểm của sản phẩm máy tính Dell. mà bạn mua. Nhưng bạn vẫn chưa biết dòng máy Dell của mình là gì, năm sản xuất hay số series của Dell là như thế nào. Để có thể giải đáp những thắc mắc mà bạn đang gặp phải, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra mô hình Laptop dell Hoặc kiểm tra tên của máy tính Dell hoặc năm nó được sản xuất bằng những cách đơn giản sẽ không chiếm quá nhiều thời gian của bạn.

Có nhiều cách để kiểm tra tuổi và số seri của laptop Dell. Người dùng có thể vào chế độ BIOS của Dell hoặc số được ghi ở mặt sau của máy. Hoặc bạn có thể kiểm tra trực tiếp bằng cách xem những gì được ghi ở mặt trước bằng bàn di chuột hoặc mặt sau.

1. Cách kiểm tra kiểu máy Dell trên windowns

Trong trường hợp không tìm được mã của máy do bị rách hoặc quá cũ, bạn có thể sử dụng lệnh sau. Đây được xem là một cách khá đơn giản để người dùng kiểm tra tên dòng laptop Dell đang sử dụng giúp bạn xác định được những driver phù hợp với hệ thống của máy.

Bước 1 : Đầu tiên là bạn nhấn tổ hợp phím cùng lúc Windowns + R.


Nhập cmd vào ô Mở

Bước 2 : Sau đó nhập dữ liệu cmdNhấp vào hộp Mở, sau đó nhấp vào nút đồng ý hoặc là Đi vào.


Một thông báo với tên của máy sẽ được hiển thị

Bước 3 : Ngay lúc này cửa sổ CMD sẽ xuất hiện, bạn nhập lệnh sau wmic csproduct lấy tên (bạn có thể sao chép và dán nhanh chóng) sau đó nhấn nút Đi vào.

Giờ đây, người dùng có thể thấy tên máy tính của bạn bên dưới từ Tên. Như hình dưới đây là chiếc máy tính có tên Dell Inspiron 3543. Với cách kiểm tra tên máy tính laptop dell đơn giản này bạn có thể kiểm tra trên nhiều dòng laptop Dell khác.

Lưu ý: Nếu không được, người dùng cũng có thể phải chạy cửa sổ dấu nhắc lệnh ở chế độ Quản trị viên bằng cách nhập Khởi đầu trong hộp tìm kiếm gõ CMD sau đó người dùng có thể xem kết quả và nhấp vào rồi chọn Chạy với tư cách quản trị viên. Tại Command Prompt, sử dụng các lệnh sau để kiểm tra tên của Laptop Dell.

>> Xem thêm : Cách kiểm tra máy tính Laptop Dell chính hãng

>> Xem thêm : Hướng dẫn cách kiểm tra card màn hình Laptop Dell

2. Kiểm tra serial của Laptop Dell

Tương tự như cách kiểm tra model máy tính Dell, bạn cũng có thể kiểm tra số sê-ri của máy tính mà bạn đã mua.


Bước 1 : Đầu tiên bạn nhấn tổ hợp phím cùng lúc Windowns + R.


Bước 2 : Tiếp theo, nhập lệnh Cmd Khung mở được hiển thị trên màn hình sau đó nhấn nút Đồng ý.


Hiển thị thông báo về loạt thiết bị

Bước 3 : Sau khi bạn đã mở cửa sổ CMD, hãy nhập lệnh wnic bios lấy số sê-ri (Nếu bạn muốn nhanh hơn thì hãy sao chép và dán) sau đó nhấn phím Đi vào.

Ngay bây giờ bạn có thể thấy tên máy tính của bạn sẽ xuất hiện ngay bên dưới Số sê-ri. Như hình bên dưới là Số sê-ri của máy tính (85BFC32).

Khi có số Series, người dùng có thể dễ dàng tìm ra cách mà dòng máy của họ đang sử dụng bằng cách tìm kiếm trình điều khiển trên trang chủ Dell rồi nhập tên máy và nó sẽ xuất hiện phần mềm tương thích. Chỉ cần tải xuống.

>> Xem chi tiết về Thẻ dịch vụ của Dell là gì – Cách kiểm tra số Thẻ dịch vụ của Dell ở đâu

3. Kiểm tra năm sản xuất của Laptop Dell

Để có thể kiểm tra ngày sản xuất của máy tính laptop Dell, những người thợ sửa chữa laptop chuyên nghiệp sẽ xem xét tuổi thọ của chip CPU. Như Intel sẽ xác định rõ năm sản xuất theo thế hệ chip vì laptop 2016 sẽ được trang bị dòng chip Intel thế hệ thứ 5 Skylake.

Kiểm tra ngày sản xuất của Laptop Dell

Hoặc bạn cũng có thể thử kiểm tra ngày sản xuất của mình Laptop dell cũ đà nẵng trên trang chủ của nhà sản xuất Dell bằng cách có số sê-ri và tên của máy, bạn sẽ biết máy tính của mình ra đời vào thời điểm nào.

Và bạn có thể tìm ra ngày sản xuất của Laptop Dell thông qua ứng dụng phần mềm BIOS và thử với lệnh này, vào môi trường DOS bằng cách vào Run trên thanh công cụ và nhấn phím. windows + R kiểu Cmd và sau đó gõ vào DOS bạn gõ thông tin hệ thống và xem thông tin về phiên bản BIOS. Hoặc bạn có thể vào Khởi đầu -> Rung chuyen Và sau đó gõ vào dòng gỡ lỗi và nhấn Enter, sau đó trong cửa sổ hiện ra, bạn gõ các từ DF000: FFF5 và bấm bấm Đi vào Cuối cùng bạn sẽ cần xem ngày sản xuất laptop Dell xuất hiện ngay góc trên bên phải nếu muốn thoát khỏi cửa sổ này thì gõ bỏ cuộc -> Đi vào.

Nếu không quen với các ứng dụng, bạn có thể gọi cho chuyên viên tư vấn của Dell để biết thêm thông tin về cách xoay laptop Dell dễ dàng.

Vì thế Máy Tính Vinh đã hướng dẫn các bạn cách kiểm tra tên máy tính laptop Dell nhanh nhất, hi vọng sẽ giúp ích được cho các bạn trong trường hợp muốn tìm hiểu thông tin chi tiết về chiếc laptop của mình. Chúc các bạn thành công!

Hệ thống laptop cũ nhập khẩu giá rẻ tại Đà Nẵng:

133 – 135 Hàm Nghi, Đà Nẵng

Cơ sở 2: 99 – 101 Hàm Nghi, Đà Nẵng

02363.663.333

‘); }