Hướng dẫn cách sửa lỗi boot device not found HP Laptop

Một ngày nọ, khi bạn đang khởi động Laptop của mình để sử dụng, một thông báo cho biết không tìm thấy thiết bị khởi độngkhiến bạn băn khoăn không biết mình đã làm gì mà phải gặp lỗi như thế này. Sau khi tìm hiểu trên mạng, bạn có thể tự sửa ngay tại nhà mà không cần phải mang đến trung tâm sửa chữa rất mất thời gian. Vì vậy bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn lỗi thiết bị khởi động không tìm thấy Laptop HP một cách cụ thể và đơn giản nhất. Hãy xem cẩn thận.

Cách vào tùy chọn khởi động nâng cao win 7

Laptop Asus không nhận usb boot được

Laptop bị lỗi máy khởi động không tìm thấy hp

Laptop HP không nhận USB boot

1. Lỗi không tìm thấy thiết bị khởi động Laptop HP

Lỗi về hệ thống máy tính không vào được hệ điều hành. Sự cố này thường xảy ra trong windows khi người dùng cài đặt hệ điều hành mới hoặc thay đổi thiết bị.

2. Nguyên nhân của lỗi khởi động máy không tìm thấy laptop hp

Windows của máy tính không thể khởi động vì nó không thể tìm thấy thiết bị khởi động là ổ cứng của bạn hoặc đôi khi sẽ không có phân vùng nào được đánh dấu là đang hoạt động. Đây là hai nguyên nhân phổ biến nhất và bạn có thể dễ dàng khắc phục được và tùy vào tình trạng lỗi mà bạn sẽ nhận được các thông báo sau:

Không tìm thấy thiết bị khởi động. Nhấn phím bất kỳ để khởi động lại máy

Không có thiết bị khởi động – hãy lắp đĩa khởi động và nhấn phím bất kỳ

Thiết bị khởi động không được tìm thấy. Vui lòng cài đặt hệ điều hành trên đĩa cứng của bạn…

Hoặc không có thiết bị khởi động nào khả dụng

3. Sửa lỗi Không tìm thấy thiết bị khởi động Laptop HP trên hệ điều hành

Sau khi tìm hiểu nguyên nhân của lỗi khởi động Laptop hp không tìm thấy thiết bị, bên dưới MayTinhVinh.com laptop Hp Da Nang sẽ hướng dẫn cách khắc phục.

– Sử dụng mặc định Boot Load

Có thể máy tính của bạn đã sai về chuẩn BIOS khi khởi động laptop, cách đơn giản nhất hiện nay là thiết lập lại cài đặt BIOS để có thể sử dụng Menu cài đặt BIOS. Để truy cập vào menu cài đặt, bạn khởi động lại Laptop Hp và nhấn xóa hoặc phím Phím F2.

Trên menu cài đặt của BIOS, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn Cài lại. Tùy chọn này sẽ có nhiều tên khác nhau như: Tải mặc định gốc, Tải cài đặt mặc định, Đặt lại về mặc định, Xóa cài đặt BIOS hoặc đại loại như vậy. Bạn sử dụng các phím mũi tên của máy tính để chọn một tùy chọn Cài lại sau đó nhấn Đi vào và sau đó chọn nhập Đúng để xác nhận hệ điều hành.

Lúc này, BIOS sẽ khôi phục máy tính về cài đặt mặc định.

– Thay đổi tiêu chuẩn giao tiếp theo cách thủ công

Nếu áp dụng cách trên mà không thành công, bạn có thể đổi lại giao tiếp thủ công tiêu chuẩn. Đầu tiên, hãy kiểm tra xem bạn đã cài đặt hệ điều hành Windows chuẩn UEFI hay LEGACY như sau. Windows mini -> sau đó bạn mở phần mềm lên Trình hướng dẫn phân vùng ra -> bên cạnh bạn Click click bấm chuột phải vào ổ cứng (Phần cơ bản) để kiểm tra. (Máy tính của bạn là MBR tiêu chuẩn Sau đó sẽ có dòng Convert MBR Disk to GPT Disk và ngược lại nếu là chuẩn GPT)

Nếu ổ cứng của bạn ở định dạng MBR, điều đó có nghĩa là bạn đã được cài đặt Windows Tiêu chuẩn PHÁP LUẬT. Tất nhiên, nếu bạn muốn máy tính khởi động, bạn phải Cài đặt BIOS của máy tính theo tiêu chuẩn PHÁP LUẬT đúng không.

Ngược lại, nếu ổ cứng của bạn ở Định dạng GPT Nó cũng có nghĩa là bạn đã cài đặt hệ điều hành Windows Chuẩn UEFI. Muốn máy tính khởi động được thì phải thiết lập BIOS theo chuẩn UEFI.

Làm ơn hãy kiểm tra nó tiêu chuẩn giao tiếp nó có tương thích hay không? Nếu không, bạn phải thay đổi nó để phù hợp với định dạng của ổ đĩa.

– Thay đổi thứ tự khởi động

Lỗi này thường xảy ra nhất có thể là trong menu chọn Khởi động Nếu bạn đã bỏ qua hoặc không liệt kê ổ cứng trong danh sách Boot, để làm như vậy, vui lòng thực hiện như sau:

Khởi động lại máy tính của bạn và sau đó nhấn F2 hoặc là Xóa bỏ để có thể vào trang thiết lập BIOS. Sau đó, nhấp vào mục Boot trong cài đặt của tiện ích BIOS và thử kiểm tra xem lệnh khởi động đó có đúng hay không.

Nếu không đúng thứ tự, hãy sử dụng nó mũi tên xuống và lên để di chuyển ổ đĩa để thiết bị khởi động. Cuối cùng, nhấn F10 để có thể lưu các thay đổi của bạn.

Tóm lại, để có thể sửa lỗi Không tìm thấy thiết bị khởi động Khi khởi động máy tính, bạn cần thiết lập lại chuẩn Hp của laptop để giao tiếp giữa hệ điều hành Windows và máy tính trong BIOS sao cho tương thích.

Trên đây mình đã hướng dẫn cụ thể cách khắc phục lỗi laptop hp không tìm thấy thiết bị khởi động. Vui lòng đọc kỹ và cẩn thận khi thực hiện thao tác đó. Hy vọng bạn đang thành công.

Hệ thống Laptop cũ nhập khẩu đà nẵng MayTinhVinh.com

133 – 135 Hàm Nghi, Đà Nẵng

Cơ sở 2: 99 – 101 Hàm Nghi, Đà Nẵng

02363.663.333

‘); }