[Tip] Màn Hình iPhone 6 Bị Sọc: Cách Xử Lý Nhanh

Bạn đang sở hữu chiếc iPhone 6, iPhone 6S, iPhone 6 Plus nhưng điện thoại của bạn đang gặp phải các tình trạng như màn hình iPhone 6 bị nhòe, sọc ngang, sọc đen, sọc xanh, … Bạn đừng lo, chỉ cần với bài viết này Mình sẽ hướng dẫn các bạn khắc phục tình trạng màn hình iPhone 6 bị sọc một cách dễ dàng.

Nguyên nhân màn hình iPhone 6, 6S, 6 Plus, 6S Plus bị sọc

  • Điện thoại bị va đập mạnh

Làm rơi máy quá nhiều cũng dẫn đến màn hình iPhone 6 bị sọc. Vì vậy, bạn cần tránh làm rơi máy, làm rơi rớt không chỉ khiến màn hình bị sọc mà còn ảnh hưởng đến các linh kiện khác.

Nguyên nhân Màn hình iPhone 6, 6S, 6 Plus, 6S Plus bị sọc

  • Màn hình bị lỗi do sử dụng lâu ngày

Màn hình của máy sử dụng lâu thì tuổi thọ cũng giảm dần và xuất hiện các tình trạng như màn hình bị nhòe, sọc dọc, sọc ngang. Đây cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến màn hình bị hư.

Sửa màn hình iPhone 6 bị sọc mờ

Phương pháp 1: Khởi động lại thiết bị

Để khắc phục tình trạng màn hình ip 6 bị sọc, màn hình iphone 6 plus bị sọc hay màn hình iphone 6s bị sọc thì trước tiên bạn cần bình tĩnh, sau đó tắt nguồn và khởi động lại thiết bị của mình. Nếu may mắn, tình trạng sọc màn hình iPhone 6 sẽ chấm dứt

Phương pháp 2: Khôi phục cài đặt gốc

Nếu đã tắt nguồn và restore thiết bị mà màn hình iPhone vẫn bị sọc thì bạn nên thử thực hiện khôi phục cài đặt gốc cho máy. Có thể trong quá trình sử dụng cài đặt sai tính năng nên màn hình của bạn có thể gặp sự cố.

Sửa màn hình iPhone 6 bị sọc mờ

Phương pháp 3: Gỡ cài đặt ứng dụng

Việc cài đặt quá nhiều ứng dụng cũng có thể khiến màn hình iPhone 6,6S, 6Plus gặp vấn đề. Hãy gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết để đảm bảo không xảy ra tình trạng xung đột ứng dụng gây sọc màn hình.

Sửa màn hình iPhone 6 bị sọc xanh

Phương pháp 1: Khởi động lại thiết bị

Tình trạng màn hình bị sọc xanh cũng là một trong những trường hợp không mấy phổ biến. Biện pháp đầu tiên khi gặp trường hợp này mà bạn cần làm là tắt nguồn và khởi động lại máy. Có thể việc xử lý quá nhiều ứng dụng nặng khiến máy hoạt động không ổn định và xảy ra tình trạng khó chịu này.

Sửa màn hình iPhone 6 bị sọc xanh

Phương pháp 2: Khôi phục thiết bị

Có thể vì một lý do nào đó mà bạn cài đặt nhầm các thông số cho chiếc iPhone 6 của mình khiến cho màn hình của máy bị sọc xanh. Hãy thử Khôi phục lại thiết bị của bạn bằng cách đi tới Cài đặt. Sau đó chọn vào Cài đặt chung và chọn Đặt lại. Cuối cùng chọn Xóa tất cả. Hệ thống sẽ bắt bạn nhập mã khóa điện thoại nếu cuối cùng bạn chọn Xóa iPhone.

Sửa màn hình iPhone 6 bị sọc dọc

Tùy chọn 1: Mang thiết bị đến trung tâm bảo hành

Nếu máy bạn còn bảo hành thì bạn có thể đến trung tâm bảo hành chính hãng của Apple để được hỗ trợ bạn nhé. Nếu màn hình bị sọc dọc do lỗi máy bạn sẽ được thay mặt kính mà không phải tốn một đồng nào.

Cách 2: Thay màn hình mới

Nếu chẳng may bạn làm rơi điện thoại và màn hình iPhone 6 của bạn bị sọc dọc thì xin chia buồn cùng bạn. Bạn cần bỏ tiền ra thay một màn hình mới. Bởi vì tình huống này không có cách nào để được cứu.

Sửa màn hình iPhone 6 bị sọc dọc

Hi vọng với những cách đơn giản trên bạn đã có thể tự mình khắc phục sự cố iPhone 6 plus bị sọc màn hình, màn hình iPhone 6s plus bị sọc, màn hình iPhone 6, 6S bị sọc ngay tại nhà rồi phải không. Nào. Các cách trên đều có thể áp dụng với trường hợp sọc mờ, sọc ngang, sọc dọc.