Windows 10 version 1803 có gì mới

Nhà phát hành Microsoft luôn cải tiến các phiên bản Windows 10 của mình để mang đến những tiện ích tốt nhất cho người dùng. Vì vậy, bài viết này MayTinhVinh.com sẽ giải đáp câu hỏi mà nhiều bạn đang quan tâm là Có gì mới trong Windows 10 phiên bản 1803? Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây.

>>

Cách Active Win 10 rất đơn giản

Có gì mới trong bản cập nhật dành cho người sáng tạo mùa thu Windows 10 phiên bản 1709

Cách gỡ bỏ phần mềm Avast Free Antivirus trên Windows 10

1. Có gì mới với Windows 10 1803 trên máy tính để bàn

Rất nhiều thứ đã thay đổi trên màn hình Windows 10.

Menu Start bổ sung hiệu ứng tương tác, cùng với tính năng làm nổi bật đường viền ẩn, giúp điều hướng và tương tác với các ứng dụng dễ dàng hơn. Tính năng này xuất hiện khi bạn di chuột qua các mục trong danh sách Tất cả ứng dụng và Ô xếp trực tiếp.

Menu Bắt đầu

Khi nhấp chuột phải vào các ứng dụng trong Microsoft Store và chọn Thêm, bạn sẽ thấy tùy chọn Cài đặt, đưa bạn trực tiếp đến trang cài đặt của ứng dụng đó.

• Trung tâm hanh động

Khi sử dụng tùy chọn chủ đề tối, văn bản liên kết tương tự của Xóa tất cả, Thu gọn, Mở rộng và Xem thêm sẽ sử dụng màu của hệ thống hiện tại. Văn bản trên nút Xóa tất cả sẽ được thay thế bằng Xóa tất cả thông báo để có thể làm rõ các hành động của nút.

Đối với các thiết bị cảm ứng, Trung tâm hành động hỗ trợ chạm hai ngón tay để có thể loại bỏ tất cả các thông báo. Nếu thông báo không hỗ trợ bỏ qua, hệ thống sẽ hiển thị dấu Xđể thay thế mũi tên.

Trung tâm hanh động

Thay đổi cuối cùng là Trung tâm Hành động sử dụng sáng / chiều để hiển thị phiên trong khi định dạng thời gian 12 giờ.

Cortana

Windows 10 giới thiệu Cortana Collections, với một tính năng mới cho phép trợ lý ảo tiết kiệm thời gian bằng cách nhận, cũng như ghi nhớ mọi thứ, như công thức nấu ăn, phim, nấu ăn hoặc nhà hàng, chương trình. tivi bạn muốn xem và những thứ bạn mua trực tuyến không cần phải làm gì cả.

Cortana sẽ thu thập các thông tin trên và đưa vào Bộ sưu tập một cách có tổ chức, bạn có thể tùy chỉnh thêm theo ý muốn. Cortana cũng được bạn sử dụng để cải thiện nhựa cây cho phù hợp với thói quen của bạn, nghĩa là những mục bạn không thích có thể không được Cortana thu thập và sau đó đưa vào Bộ sưu tập trong tương lai.

• Gần Chia sẻ

Trong bản cập nhật này, bạn sẽ tìm thấy một tính năng mới có tên là Near Share, cho phép người dùng chia sẻ tệp tin bất kỳ và liên kết bất kỳ trang web nào với các thiết bị lân cận, sử dụng Bluetooth, WiFi. Một cách dễ dàng, nó giống như tính năng AirDrop của Apple.

Gần Chia sẻ

Tính năng này được bật theo mặc định, vì vậy bạn có thể bật hoặc tắt nó bằng cách sử dụng nút Hành động nhanh trong Trung tâm hành động và Chia sẻ trải nghiệm trong Cài đặt.

2. Có gì mới trong Windows 10 1803?

• Trưng bày

Bạn có thể điều chỉnh độ sáng của nội dung SDR phía trên màn hình HDR.

• Âm thanh

Cài đặt Âm thanh mới trong phần Hệ thống, khôi phục cài đặt âm thanh thông thường. Bạn không chỉ có thể kiểm soát chất lượng của hệ thống và âm thanh micrô mà còn có thể chọn thiết bị đầu vào và đầu ra, cũng như khắc phục sự cố âm thanh trên trang này.

Đánh máy

Windows 10 cũng giới thiệu nhiều cải tiến cho trải nghiệm gõ bàn phím cứng. Tại đây, bạn có thể bật đề xuất hoặc tự động sửa các từ khi được đề xuất và thêm khoảng trắng sau khi chọn đề xuất.

• Sử dụng dữ liệu

Trang Sử dụng dữ liệu nhận được nhiều chỉnh sửa nhất trong bản phát hành này. Người dùng có thể xem rõ hơn việc sử dụng dữ liệu của họ trong 30 ngày qua, cũng như đặt giới hạn dữ liệu cho mỗi bộ điều hợp để tránh sử dụng quá mức, với tùy chọn giới hạn mức sử dụng. dữ liệu ở chế độ nền, do đó giảm tổng mức sử dụng dữ liệu.

• Trưng bày

Hiển thị là một tùy chọn mới trong Tính năng dễ truy cập, giúp cài đặt hiển thị chung nhanh hơn. Tại đây, bạn có thể thay đổi độ sáng màn hình, cũng như tắt các hiệu ứng hệ thống máy tính, thậm chí kiểm soát thời gian thông báo và tắt hình nền máy tính.

• Phản hồi con trỏ, con trỏ và chạm

Trang cài đặt mới này là nơi bạn có thể thay đổi kích thước và màu sắc của chuột và các cài đặt khác liên quan đến bàn di chuột và bàn di chuột.

Người dẫn chuyện

Tại đây, bạn có thể chọn kênh âm thanh mong muốn cho giọng nói đầu ra bằng tùy chọn của thiết bị đầu ra âm thanh Select Narrator mới.

Người dẫn chuyện

• Lịch sử hoạt động

Tại đây, bạn có thể xem tất cả dữ liệu mà Cortana sử dụng cho Tiếp tục nơi bạn đã dừng lại và có thể xóa dữ liệu này nếu bạn muốn.

• Cập nhật hệ điều hành Window

Cùng với khả năng giới hạn băng thông mà hệ điều hành Windows 10 sử dụng để tải xuống các bản cập nhật hệ thống hoặc bản cập nhật ứng dụng (ở chế độ nền), bắt đầu từ phiên bản 1803 trở đi, trang Tối ưu hóa phân phối cho phép bạn giới hạn băng thông tải xuống cho ngay cả các bản tải xuống thông thường.

cập nhật hệ điều hành Window

3. Windows 10 1803 có gì mới trong việc nhập dữ liệu

Windows 10 1803 cũng cải tiến các phiên bản sử dụng thiết bị đầu vào, cho dù sử dụng chữ viết tay bằng bút hay sử dụng bàn phím cảm ứng.

• Bàn phím cảm ứng

Bắt đầu từ phiên bản 1803, trải nghiệm bàn phím cảm ứng sẽ có Acrylic như một yếu tố mới trong Hệ thống thiết kế thông minh. Nó cũng hỗ trợ bố cục bàn phím tiêu chuẩn cho tất cả các ngôn ngữ.

Windows 10 1803 đã mở rộng khả năng viết bởi đó là vẽ trên bàn phím cho bàn phím lớn, khi trước đây chỉ có bàn phím một tay.

• Chữ viết tay

Trải nghiệm viết tay có một số tinh chỉnh, bao gồm cải thiện khả năng nhận dạng chính tả và cũng như cử chỉ chèn (để thêm khoảng cách giữa các từ hoặc chữ cái).

Bạn cũng có thể sử dụng cử chỉ tách (như theo đường thẳng đứng – chụm hai ngón tay lại với nhau sau đó vuốt từng ngón tay theo cùng hướng theo chiều dọc) giữa hai từ để tạo thêm khoảng cách giữa từ hoặc vẽ cử chỉ để chèn vào trong một từ tách nó ra, và sau đó thêm các chữ cái mới vào đó.

• Biểu tượng cảm xúc

Biểu tượng cảm xúc sẽ xuất hiện khi bạn nhập từ bằng bàn phím cảm ứng. Nó cũng hỗ trợ nhiều ngôn ngữ hơn trước. Chỉ cần sử dụng phím Windows + “.” hoặc Windows + “;” Để xem và chọn biểu tượng cảm xúc, bạn có thể chọn nhiều biểu tượng cảm xúc vì bảng biểu tượng cảm xúc sẽ không biến mất cho đến khi bạn nhấn nút Đóng hoặc phím Esc.

4. Các tính năng mới khác trên Windows 10 1803

Hộp thoại Run: Khi giữ Ctrl + Shift và sau đó nhấp vào OK hoặc phím Enter, nó sẽ chạy các chương trình hoặc tác vụ nâng cao.

Các ứng dụng đăng ký để có thể khởi động lại khi khởi động hoặc sau khi tắt sẽ chỉ xảy ra nếu tùy chọn “Sử dụng thông tin đăng nhập của tôi để tự động hoàn tất cài đặt thiết bị của tôi sau khi cập nhật hoặc khởi động lại” được bật. Cài đặt đăng nhập.

Microsoft Edge: Có khả năng tắt tiếng các tab bằng cách nhấp vào biểu tượng loa hoặc nhấp chuột phải vào tab. Nếu bạn đang đọc EPUB miễn phí, bạn có thể lưu sách vào máy tính của mình và phần Sách có một vài tùy chọn trong menu chuột phải như “Xóa khỏi thiết bị”, “Ghim để bắt đầu”, “Xem trong Microsoft Store . “,” Làm mới sách “. Edge cũng có tùy chọn lưu và tự động điền biểu mẫu. Bạn có thể sử dụng tính năng Quản lý mục nhập biểu mẫu mới này trong cài đặt nâng cao, để nhập thông tin trước hoặc Edge sẽ nhắc bạn lưu thông tin khi điền vào biểu mẫu mới.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết trên về chủ đề Windows 10 1803 có gì mới. Mong Máy Tính Vinh đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và bổ ích. Chúc các bạn có những giây phút trải nghiệm hệ điều hành Windows 10 thú vị.

Hệ thống công nghệ số một Đà Nẵng

02363.663.333

99 – 101 Hàm Nghi, Đà Nẵng

Cơ sở 2: 133 – 135 Hàm Nghi, Đà Nẵng

‘); }