Webgl là gì – Cách khắc phục lỗi Webgl đã gặp sự cố trên máy tính

Bạn có thể đã nghe nói về WebGL và một số trình duyệt phổ biến như Chorme hoặc Firefox và Safari cũng hỗ trợ WebGL. Học WebGL là gì? Và cách khắc phục sự cố mà Webgl gặp phải trên máy tính. Mời các bạn cùng theo dõi Máy Tính Vinh Đăng bên dưới.

1. Webgl là gì?

Webgl, còn được gọi là Thư viện đồ họa web là một API JavaScript cho phép các trình duyệt web tương thích hiển thị đồ họa 2D hoặc 3D mà không cần phải sử dụng đến hỗ trợ plugin. Webgl được viết bằng cách sử dụng kết hợp JavaScript và mã Shader, được thực thi bởi chính GPU. Khronos Group chịu trách nhiệm triển khai việc viết và duy trì WebGL.

WebGL được phát triển dựa trên OpenGL ES 2.0, cũng như sử dụng phần tử HTML5. WebGL 1.0 được phát hành vào tháng 3 năm 2011. Một số ứng dụng đầu tiên sử dụng WebGL bao gồm Google Maps và Zygote Body. Autodesk cũng đã chuyển khá nhiều ứng dụng của họ sang các dịch vụ lưu trữ đám mây và chạy trên các hệ thống WebGL cục bộ.

Một số trình duyệt hỗ trợ WebGL

Ngoài ra, một số trình duyệt hỗ trợ WebGL bao gồm Google Chrome, Mozilla Firefox, Opera, Internet Explorer, Safari và một số trình duyệt di động khác bao gồm Opera Mobile, Ubuntu Touch và WebOS.

Tìm hiểu thêm Hướng dẫn cài đặt google chrome làm trình duyệt mặc định win 7 10

2. Cách khắc phục sự cố Webgl gặp phải trên máy tính

Sự cố WebGL báo gặp sự cố trên máy tính đó không phải do lỗi nào trên thiết bị của bạn. Thông báo này là do WebGL chưa được bật trên trình duyệt web Chrome của bạn nên nó xuất hiện.

Bước 1 : Đầu tiên, bạn nhấp vào liên kết sau chrome: // flags /. Đây là tính năng trên chorme nó cho phép bạn kích hoạt và thay đổi mọi thứ ngay trên trình duyệt web này. Vui lòng không xóa hoặc thay đổi ngẫu nhiên vì có thể dẫn đến lỗi hoặc hỏng trình duyệt.

Bước 2 : Bước tiếp theo, bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + F và tìm kiếm từ WebGL như hình bên dưới. Tại đây, bạn sẽ thấy các từ liên quan đến WebGL.

Ở dưới cùng của nó, bạn sẽ thấy nút bật tắt có nghĩa là tính năng này chưa được kích hoạt. Điều này dẫn đến thông báo lỗi “Xin lỗi, WebGL gặp sự cố không mong muốn“Và bạn chỉ cần bật nó lên là xong.

Cho bạn tham khảo Cách bật tab ẩn danh trên các trình duyệt web phổ biến hiện nay

Như vậy Máy Tính Vinh đã chia sẻ Webgl là gì và cách khắc phục sự cố Webgl gặp phải trên máy tính một cách đơn giản. Hy vọng bài viết hữu ích và hữu ích với bạn trong những lúc cần thiết.

Địa chỉ hệ thống:

133-135 Hàm Nghi, Đà Nẵng

Cơ sở 2: 99-101 Hàm Nghi, Đà Nẵng

‘); }