Vì sao cục sạc laptop bị nóng khi dùng? Điều này có gây ảnh hưởng gì không?

Trong quá trình sạc pin laptop, nhiều người dùng máy tính inbox SUACHUALAPTOP24h.com rằng sạc laptop của họ có hiện tượng bị nóng và họ rất lo lắng về tình trạng hoạt động của laptop. Vậy nguyên nhân nào khiến chân sạc laptop bị nóng và điều này có ảnh hưởng đến các linh kiện bên trong máy hay không?

Trong quá trình sạc pin laptop, rất nhiều người dùng máy tính inbox cho Sửa Laptop 24h rằng sạc laptop của họ có hiện tượng bị nóng và họ rất lo lắng về tình trạng hoạt động của laptop. Vậy nguyên nhân nào sạc Laptop bị nóng và như vậy có ảnh hưởng gì đến linh kiện bên trong máy không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp ngay sau đây!

sạc Laptop

Laptop bị nóng sạc là hiện tượng thường gặp khi sử dụng máy

Tại sao sạc laptop bị nóng khi sử dụng?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng sạc laptop bị nóng khi sử dụng và những nguyên nhân chính sau đây là:

Sử dụng sạc laptop không chính hãng, kém chất lượng:

Chất lượng của bộ sạc pin đóng vai trò vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sử dụng máy tính. Không phải ngẫu nhiên mà các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng đúng các loại sạc pin laptop chuẩn và chính hãng. Vì những sản phẩm này đã được tính toán và trải qua quá trình kiểm tra chất lượng để tương thích với máy và cung cấp nguồn điện áp chính xác cho máy. Việc sử dụng sạc kém chất lượng trong thời gian dài khiến laptop không được cung cấp đúng điện áp có thể gây hỏng pin. Ngoài ra, việc chuyển đổi dòng điện kém của các bộ sạc này sẽ khiến bộ sạc laptop bị quá nhiệt, trong một số trường hợp có thể gây cháy nổ.

Sạc Laptop với nguồn điện áp không ổn định:

Nguồn điện là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sạc pin laptop. Nếu bạn sạc pin bằng nguồn điện không ổn định, điều này có thể gây ra các vấn đề về sạc, có thể gây điện giật. Dòng điện không ổn định cũng khiến bộ sạc phải làm việc nhiều hơn để chuyển đổi dòng điện khiến chúng trở nên nóng hơn. Thông thường, nguồn điện sử dụng cho gia đình có nguồn điện áp không ổn định nên bạn cần chú ý khi sử dụng sạc pin tại nhà.

sạc Laptop

Sạc pin laptop kém chất lượng có thể gây chập, cháy

Môi trường xung quanh bộ sạc Laptop không mát:

Môi trường xung quanh cũng có ảnh hưởng lớn đến khả năng tản nhiệt và sạc pin của laptop. Có thể bạn không để ý, nhưng khi bạn sử dụng Laptop trong phòng điều hòa và khi sử dụng trong phòng kín, nóng; Tình trạng của Laptop sẽ hoàn toàn khác. Vì vậy, các chuyên gia thường khuyến cáo bạn nên sử dụng laptop ở những nơi có điều kiện nhiệt độ mát mẻ để tránh các vấn đề về nhiệt.

Sạc pin trong khi sử dụng Laptop:

Việc sạc pin laptop khi đang sử dụng là nguyên nhân chính gây ra nhiều lỗi trên máy chứ không riêng gì hiện tượng chân sạc laptop bị nóng. Đã có nhiều cảnh báo người dùng không nên hoặc hạn chế thực hiện hành động này nhưng vì nhu cầu công việc nên nhiều người vẫn “phớt lờ”.

Bộ sạc Laptop bị hỏng

Có thể hiện tượng nóng chân sạc laptop xuất phát từ chính bản thân nó, khi đây là dấu hiệu cho thấy có thể chân sạc laptop đã bị hỏng. Nếu bạn vừa cắm sạc, vừa sử dụng đúng nguồn điện áp, sạc nguyên bản của thiết bị và sử dụng thiết bị trong môi trường thoáng mát mà chân sạc vẫn bị nóng bất thường thì hãy mang ngay đến trung tâm bảo hành. Trung tâm sửa chữa laptop để kiểm tra vì rất có thể nó đã bị hỏng.

sạc Laptop

Không sạc pin và sử dụng Laptop cùng một lúc

Sạc laptop bị nóng có ảnh hưởng gì không?

Để xác định mức độ ảnh hưởng này, bạn cần dựa vào mức độ nóng của bộ sạc pin. Nếu bạn thấy sạc laptop của mình bị nóng, thường sẽ xảy ra hai trường hợp:

– Trường hợp 1: Nếu bạn chỉ thấy cục sạc hơi nóng, nhiệt độ chỉ dừng ở mức siêu nhỏ thì bạn không cần quá lo lắng vì đây là hiện tượng hết sức bình thường. Nguyên nhân là do khi bạn cắm sạc, dòng điện sẽ được tích điện để chuyển hóa pin đưa vào máy, quá trình này sẽ sinh nhiệt khiến chân sạc bị nóng lên.

– Trường hợp 2: Ngược lại, nếu bạn thấy cục sạc laptop bị nóng và có mùi khét như nhựa cháy thì hãy rút ngay cục sạc ra khỏi máy vì đây là dấu hiệu cho thấy cục sạc đã bị chai và có thể gây hư hỏng. Sự bùng nổ. Sau đó, hãy mang đến trung tâm sửa chữa laptop uy tín để được kiểm tra, xử lý hoặc thay thế linh kiện nếu cần thiết để sử dụng an toàn hơn.

sạc Laptop

Sạc pin laptop ở nguồn điện áp không ổn định có thể gây chai pin

Làm gì để hạn chế tình trạng sạc laptop bị nóng khi sử dụng?

Để ngăn chặn điều này, bạn có thể:

– Hạn chế vừa cắm điện vừa dùng sạc

– Sử dụng sạc laptop trong môi trường mát mẻ, thông thoáng

– Không nên sạc pin máy tính qua đêm và trong thời gian dài.

– Nên sử dụng nguồn điện áp ổn định để cắm sạc (nếu có thể nên trang bị cho mình ổn áp) và sử dụng các loại sạc pin laptop chính hãng, chất lượng.

>>>

Cách sửa chân sạc laptop bị hỏng

Nên sửa hay thay chân sạc laptop khi chẳng may chân sạc bị hỏng?

Hiện tượng chân sạc laptop bị nóng khi sử dụng là hiện tượng thường xuyên xảy ra trong quá trình sử dụng máy tính. Tuy nhiên, bạn cũng nên kiểm tra định kỳ để đảm bảo rằng không có gì sai với bộ sạc của bạn. Mọi thắc mắc về vấn đề sạc pin máy tính vui lòng liên hệ hotline miễn phí 18006024 của Sửa Laptop 24h để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời. Chúc may mắn!

Nguồn : suachualaptop24h.com