Tự tạo CHATBOT cho trang cá nhân của mình để tự động trả lời tin nhắn trên Messenger

Chatbot là tính năng thường thấy trên các fanpage trả lời tin nhắn tự động. Tuy nhiên, điều này chỉ dừng lại ở góc độ fan page, hiếm có trang cá nhân nào làm được điều này. Đặc biệt nếu bạn kinh doanh online nhưng vẫn sử dụng trang cá nhân thì vô cùng hữu ích. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

TẠO CHATBOT CÁ NHÂN CỦA BẠN THÀNH MỘT THÔNG ĐIỆP TỰ ĐỘNG TRÊN MESSENGER

Chatbot là tính năng được người dùng biết đến từ lâu khi hỗ trợ fanpage tự động trả lời tin nhắn của khách hàng, giảm thời gian khách hàng chờ phản hồi từ trang hoặc mục đích thông báo. Nhưng điều này trang cá nhân hầu như không ai biết. Đặc biệt đối với những trang cá nhân nhưng được sử dụng với mục đích như fanpage thì việc tạo chatbot cũng rất cần thiết. Hãy cùng tìm hiểu về “Tạo bot trò chuyện riêng cho trang cá nhân của bạn để trả lời tin nhắn tự động trên Messenger dưới đây”.

Hướng dẫn tạo Chatbot cho trang cá nhân của bạn

Bước 1: Tải xuống Bộ công cụ Monokai Mở rộng tại đây, sau đó giải nén nó. Tiếp theo, bạn nhập Tiện ích mở rộng (Tiện ích) trong cài đặt của Google Chrome > bật Chế độ nhà phát triển nếu không> chọn Tải giải nén (Tải tiện ích đã giải nén) và thêm thư mục Bộ công cụ Monokai đã giải nén trước đó.

Tải xuống tiện ích đã giải nén

Bước 2: Sau khi thêm Bộ công cụ Monokai, bạn sẽ thấy một biểu tượng trên thanh công cụ> nhấp vào nó và bật nó lên Tin nhắn trả lời tự động và lựa chọn Quản lý tất cả các tính năng.

Chọn Quản lý tất cả các tính năng

Bước 3: Trong Tin nhắn trả lời tự động > chọn Quản lý hành động. Tại đây, bạn có thể thêm một hành động để trả lời mỗi khi có tin nhắn đến trong tài khoản của bạn. Viết tên hành động trong Tên hành động và nội dung phản hồi hành động tại Trả lời nội dung tin nhắn.

Ví dụ: “Xin chào Sửa Laptop 24h! Để được tư vấn nhanh nhất, vui lòng gọi hotline 1800 6024 “. (Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra mục Chế độ nâng cao để thêm tùy chọn hoặc Trả lời tin nhắn nhóm để tự động trả lời tin nhắn trong nhóm chat).

Thêm các hành động tùy chọn vào chatbot

Bước 4: Tiếp tục chuyển sang Quản lý sự kiện tiết diện Tin nhắn trả lời tự động. Tại đây bạn có thể thêm sự kiện để CHATBOT tự động trả lời tin nhắn. Nếu bạn để sự kiện là Mặc định, tất cả tin nhắn do người khác gửi sẽ được CHATBOT tự động trả lời. Bạn chọn + Thêm hành động > đánh dấu vào hành động được tạo trong B3 > nhấn Tiết kiệm và nhấn thêm Tiết kiệm màu xanh lá cây ở trên.

Bước 5: Như vậy là bạn đã tạo CHATBOT tự động trả lời tin nhắn cho hồ sơ Facebook của chính mình. Nếu muốn kiểm tra, bạn hãy thử đăng nhập tài khoản Facebook khác, nhắn một tin nhắn bất kỳ đến tài khoản vừa tạo CHATBOT. Nếu CHATBOT tự động phản hồi thì tức là đã thành công.

Như vậy chỉ với những bước đơn giản trên, bạn hoàn toàn có thể tự tạo Chatbot cho trang cá nhân của riêng mình để trả lời tin nhắn tự động trên Messenger một cách nhanh chóng nhất. Đừng quên theo dõi những bài viết hữu ích khác từ Sửa chữa Laptop 24h nhé!

Nguồn : suachualaptop24h.com