Tránh các xa tác nhân này sửa mainboard laptop đi vào quá khứ

Hầu hết các thiết bị điện tử đều có tuổi thọ nhất định, laptop cũng vậy. Bạn sẽ nhận thấy những dấu hiệu lão hóa của máy khi đã sử dụng lâu như: máy chạy chậm hơn, nóng hơn, xuất hiện cửa sổ báo lỗi mà không biết nguyên nhân do đâu …

Hầu hết các thiết bị điện tử đều có tuổi thọ nhất định, laptop cũng vậy. Bạn sẽ nhận thấy những dấu hiệu lão hóa của máy khi đã sử dụng lâu như: máy chạy chậm hơn, nóng lên, xuất hiện cửa sổ báo lỗi mà không rõ nguyên nhân do đâu … Những hiện tượng này phần lớn là do mainboard. không tốt cho sức khỏe. Vậy lam gi? sửa chữa bo mạch chủ Laptop Đi vào dĩ vãng, chúng ta cùng đi tìm hiểu ngay sau đây.

1. Tránh để thiết bị tiếp xúc với nhiệt độ quá cao:

Đây là nguyên nhân chính dẫn đến hỏng bo mạch chủ. Trong quá trình hoạt động laptop thường sinh ra nhiệt, rất có hại cho các vi mạch điện tử. Vì laptop cần sự mát mẻ để hoạt động tốt nhất nên phần tản nhiệt đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Nếu nhiệt độ quá cao sẽ làm hở chip, chết tụ, cháy mạch,… dẫn đến máy bị treo, khởi động lại hoặc tắt đột ngột.

sua-mainboard-laptop-1

Để ngăn chặn tình trạng này, bạn nên để máy tính ở nơi thông thoáng, tránh đặt máy gần tường, vải, các vật liệu cản trở quá trình tản nhiệt. Một số laptop có thiết kế khe thông gió bên dưới, bạn nên đặt máy cách bàn một khoảng hoặc dùng đế tản nhiệt để làm mát máy. Bên cạnh đó, hãy thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng laptop để hạn chế tác động của bụi bẩn.

2. Tránh xa nguồn nước

Nhiều người có thói quen uống nước, để nước hoặc các chất lỏng khác gần laptop. Đây là một thói quen rất xấu vì chỉ cần dính một chút nước là máy tính của bạn sẽ có nguy cơ hư hỏng các linh kiện bên trong, đặc biệt là bàn phím và mainboard.

Hướng dẫn nhấc IC và tụ điện trên Mainboard

Lời khuyên từ các kỹ thuật viên là bạn không nên để chất lỏng gần máy tính; Hoặc nếu có thì bạn cũng nên cẩn thận tránh làm đổ nước, nên cẩn thận với nước và chất lỏng khi ở gần laptop, cần giữ một khoảng cách nhất định đủ an toàn phòng khi không may xảy ra.

3. Tránh sử dụng nguồn điện không đáng tin cậy

Mainboard là nơi nhận trực tiếp năng lượng từ nguồn điện sau đó phân phối đến một số linh kiện khác trong máy tính. Vì vậy, cần một bộ nguồn phù hợp là yếu tố quan trọng để đảm bảo cho laptop hoạt động ổn định. Nếu nguồn điện do bộ nguồn cung cấp không đủ đáp ứng hoạt động của máy sẽ khiến bo mạch chủ và các linh kiện khác gặp sự cố. Sự cố điện xảy ra thường xuyên hơn bạn nghĩ khi bật và tắt các thiết bị sử dụng nhiều điện năng hoặc thay đổi thời tiết: mưa, gió, sấm, sét. Các Laptop hiện nay đều có tính năng điều chỉnh điện áp, nhưng nếu dòng điện dao động quá cao, bo mạch chủ, bộ nguồn,… có thể không chịu được.

sua-mainboard-laptop-2

Để tránh tình trạng này gây hại cho máy tính của bạn, bạn hãy trang bị cho máy tính của mình một thiết bị bảo vệ chống sét lan truyền (thiết bị chống sét lan truyền) cho máy tính của bạn.

4. Sửa máy tính tận nơi uy tín:

Nếu máy tính của bạn bị hỏng mà bạn đi sửa chữa ở nơi không uy tín, máy tính của bạn có thể bị hư hỏng nặng hơn. Việc sửa chữa mainboard laptop khá phức tạp khi không có tay nghề cao hoặc không cẩn thận sẽ khiến tình trạng trở nên trầm trọng hơn. Bạn nên tìm hiểu cơ sở uy tín, chất lượng để được hỗ trợ tốt nhất khi gặp sự cố và tránh bị “hét” giá. Tại khu vực Hà Nội, trung tâm được nhiều người tin tưởng lựa chọn về chất lượng dịch vụ, giá cả hợp lý: Sửa laptop 24h.com. Đây có thể là thông tin hữu ích cho những bạn đang quan tâm đến dịch vụ sửa chữa laptop.

Với những điều chia sẻ qua bài viết này, bạn có thể sử dụng một chiếc laptop ổn định sau thời gian dài sử dụng. Sửa chữa mainboard laptop không phải là vấn đề quá lớn trong quá trình hoạt động của máy. Laptop của bạn sẽ được bảo vệ, tăng thời gian sử dụng khi bạn có kiến ​​thức và phòng tránh các tác nhân gây hại.

Nguồn : suachualaptop24h.com