TOP Phần mềm test kiểm tra máy tính toàn diện nhất hiện nay

Máy tính của bạn đã sử dụng khá lâu và hiện tại bạn muốn kiểm tra lại tình trạng của nó để có thể kịp thời xử lý khi phát hiện ra lỗi. Do đó, phần mềm theo dõi và hiển thị thông tin về sức khỏe của máy tính với độ chính xác và chi tiết cao không ngừng được cải tiến. Do đó, bài viết dưới đây Máy Tính Vinh sẽ giới thiệu cho bạn những phần mềm kiểm tra máy tính toàn diện nhất hiện nay.

>> Phần mềm tốt hàng đầu cho Windows 10

1. Phần mềm Sysgauge

Được cung cấp hoàn toàn miễn phí bởi Flexense Ltd, bạn có thể lựa chọn phiên bản phù hợp với cấu trúc của hệ điều hành Windows đang sử dụng và tải về. đây


Sau khi tải về, khởi chạy gói để có thể bắt đầu cài đặt phần mềm trên hệ điều hành win. Mặc dù miễn phí nhưng Sysgauge không kèm theo bất kỳ phần mềm lạ nào khác khi cài đặt nên bạn yên tâm khi cài đặt với cài đặt mặc định. Sau khi cài đặt xong, hãy khởi chạy phần mềm thông qua biểu tượng Sysgauge trên màn hình của bạn.

Giao diện của Sysgauge khá đơn giản nhưng cũng rất chi tiết. Nổi bật trong hai loại biểu đồ tình trạng CPU thời gian thực. Dưới đây là các thông tin về các thông số như mạng, CPU, ổ cứng, Ram … Tất cả đều khá chi tiết và hiển thị theo thời gian thực.

Để thêm tùy chọn giám sát về trạng thái phần cứng nhất định vào giao diện giám sát chính của Sysgauge, hãy nhấp vào tùy chọn Layouts trên thanh menu và nhấp vào Thêm. Hộp thoại được chọn sau đó sẽ xuất hiện. Ngoài các tùy chọn giám sát phần cứng, Sysgauge cũng có tùy chọn theo dõi tình trạng của hệ thống khi bạn khởi chạy một hoặc nhiều ứng dụng phần mềm đã cài đặt, thông qua đó bạn có thể thấy. ảnh hưởng của nó đến hệ thống là gì?

Ví dụ: đây là trình duyệt web Google Chrome

Để có được đánh giá chung về tình trạng sức khỏe của các thành phần mà bạn chọn theo dõi, hãy vào tùy chọn Phân tích và chờ vài giây để phần mềm tiến hành tổng hợp. Sau khi hoàn thành, sysgauge sẽ hiển thị cho bạn trạng thái tổng thể của các thành phần bạn đã chọn.

Một ưu điểm khá hay mà bạn có thể tận dụng ở trên Sysgauge đó là việc xuất thông tin theo dõi thành file PDF hoặc word để gửi cho nhà tư vấn cảm giác có gì đó không ổn. sức khỏe của Laptop.

2. Phần mềm Everest Ultimate

Đây là phần mềm giúp người dùng kiểm tra cấu hình phần cứng máy tính chi tiết và đầy đủ các thông số cần thiết. Phần mềm này còn cho phép bạn kiểm tra nhiệt độ của thiết bị và điện áp của thiết bị, cho phép người dùng kiểm tra thiết bị của mình như CPU, Ram, Màn hình, đĩa… Ngoài ra, Everset Ultimate còn giúp bạn tăng tốc để tối ưu hóa của mình. máy tính hiệu quả nhất và cung cấp khả năng giám sát và chẩn đoán phần cứng toàn diện.

Cho bạn tham khảo Phần mềm sửa ổ cứng bị bad sector tốt nhất Win 7 Win 10

3. Đặc điểm phần mềm

Nó là một trong những phần mềm kiểm tra máy tính toàn diện tốt nhất cung cấp cho bạn thông tin ngắn gọn về phần cứng như CPU, RAM, GPU … và cùng nhiệt độ hoạt động. Bên cạnh đó, nhờ phần mềm này, người dùng có thể theo dõi các thông tin về nhà sản xuất và tốc độ xử lý của vi điều khiển, tốc độ và dung lượng ổ cứng, số lượng và dung lượng Ram. … Đây là phần mềm kiểm tra tình trạng máy tính mà bạn không nên bỏ qua.

4. Cố vấn phần mềm Belarc

Là phần mềm kiểm tra tình trạng máy tính một cách chi tiết về cấu hình phần cứng và hiển thị lỗi nếu phần cứng máy tính của bạn có vấn đề. Phần mềm cũng cung cấp đầy đủ thông tin về chương trình được cài đặt trong máy, thông tin cấu hình, tên nhà sản xuất, thời gian sản xuất của máy. Sử dụng phần mềm này có thể giúp bạn kiểm tra chi tiết cấu hình hệ điều hành Windows mới nhất và các phiên bản cũ. Các thông số như CPU, card đồ họa, RAM, dung lượng ổ cứng được liệt kê chi tiết.

Các tính năng chính của phần mềm có thể kể đến là

  • Theo dõi tình trạng của ổ cứng máy tính
  • Quản lý phần mềm cài đặt trên máy tính bao gồm thông tin cấu hình, thời gian cài đặt …
  • Kết nối với Hệ điều hành Microsoft giúp bạn dễ dàng tải dữ liệu sửa lỗi Hệ điều hành.

5. Phần mềm CPU –Z

Giúp bạn xem tên hãng sản xuất, dòng chipset, socket, các thông số tốc độ, bus, cache, bao nhiêu nhân… Ngoài ra, phần mềm còn cho biết về RAM như bộ nhớ, số khe cắm. Ram, bus Ram, bo mạch chủ và tên card đồ họa.

Tìm hiểu thêm Cách kiểm tra Card màn hình Laptop Dell với phần mềm này

Với phần mềm kiểm tra máy tính tổng hợp mà mình vừa chia sẻ trên đây, các bạn có thể sử dụng để kiểm tra tình trạng máy tính một cách đơn giản và nhanh chóng.

‘); }