Top phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất cho Win 10

Sử dụng phần mềm diệt virus là giải pháp hữu hiệu để ngăn chặn mã độc và hacker đánh cắp thông tin. Top phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất cho Windows 10 dưới đây sẽ giúp bạn bảo vệ máy tính hiệu quả tối ưu nhất.

Phần mềm chống vi-rút miễn phí tốt nhất cho Windows 10

Phần mềm chống vi-rút miễn phí tốt nhất cho Windows 10

Phần mềm diệt virus là công cụ hữu hiệu giúp bảo vệ người dùng trước những nguy cơ tiềm ẩn như tấn công mạng, đánh cắp thông tin, … Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về các phần mềm nhé. Phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất cho Windows 10 qua bài viết dưới đây!

1. Avira Free Security

Avira Free Security dành cho Windows là phần mềm chống vi-rút Windows miễn phí hàng đầu dành cho Windows 10. Bởi vì nó có một trong những công cụ chống phần mềm độc hại tốt nhất trên thị trường, nó bao gồm nhiều tính năng miễn phí hơn bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào khác. và rất dễ sử dụng.

Trình quét vi-rút của Avira hoạt động trên dữ liệu đám mây, do đó, việc phát hiện và phân tích vi-rút không thực sự diễn ra trên Laptop của bạn. Điều đó làm cho phần mềm Avira cực kỳ nhanh, nhẹ và ít tốn tài nguyên hệ thống. hệ thống.

  Avira Free Security dành cho Windows

Avira Free Security dành cho Windows

Công cụ chống phần mềm độc hại của Avira có thể phát hiện tất cả các tệp phần mềm độc hại trong thử nghiệm của bạn. Đồng thời, nó có thể chạy các chương trình sử dụng nhiều CPU trong quá trình quét mà hầu như không bị chậm lại. Một số phần mềm trả phí như McAfeeNorton đều có hiệu quả như nhau trong việc phát hiện phần mềm độc hại. Tuy nhiên, việc quét toàn bộ ổ đĩa của những phần mềm này làm chậm hệ thống của bạn hơn nhiều so với Avira.

Phần mềm chống vi-rút miễn phí của Avira cũng đi kèm với một số tính năng bổ sung thú vị giúp mang lại trải nghiệm tuyệt vời, chẳng hạn như:

  • Tiện ích mở rộng trình duyệt Mua sắm An toàn.
  • Trình tối ưu hóa hiệu suất và quyền riêng tư.
  • VPN (giới hạn 500MB mỗi tháng).
  • Trình quản lý mật khẩu.
  • Nâng cao trò chơi.
  • Bức tường lửa.
  • Máy hủy tài liệu.

>>> Có thể bạn quan tâm: Top 10 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất 2021.

2. Panda Free Antivirus

Panda Free Antivirus dành cho Windows được đánh giá là nhẹ, an toàn và dễ sử dụng. Theo thử nghiệm, trình quét chống vi-rút của Panda đã phát hiện nhiều tệp tin phần mềm quảng cáo, phần mềm gián điệp và ransomware hơn đáng kể so với Windows Defender. Tính năng bảo vệ thời gian thực của Panda cũng hoạt động rất tốt, chặn hầu hết các tệp phần mềm độc hại mà người dùng đã cố tải xuống PC của họ.

Panda Free Antivirus có một chế độ chơi trong phần mềm chống vi-rút miễn phí của nó. Bất cứ khi nào bạn chơi trò chơi hoặc xem video ở chế độ toàn màn hình, Panda sẽ tự động tạm dừng thông báo.

Panda Free Antivirus - Panda Miễn phí Antivirus

Panda Free Antivirus – Panda Miễn phí Antivirus

Một điều khác khiến Panda trở thành một lựa chọn tốt cho người dùng Windows 10 là tính năng Rescue Kit. Với tính năng này, bạn có thể khởi động Panda từ USB, sau đó dọn dẹp PC bị nhiễm và khởi động lại.

Phần mềm chống vi-rút miễn phí của Panda Antivirus cũng đi kèm với một VPN an toàn. Nó cung cấp tốc độ kết nối nhanh nhưng giới hạn dữ liệu là 150MB mỗi ngày. Đây cũng là một cải tiến lớn hơn 500MB mỗi tháng của Avira, nhưng gần như không đủ dữ liệu để phát trực tuyến hoặc chia sẻ tệp. Panda’s VPN chỉ cho phép bạn truy cập vào 1 máy chủ. Vì vậy, nếu việc bỏ chặn nội dung bị giới hạn địa lý là không tốt, bạn vẫn cần một VPN tốt hơn.

Đáng tiếc là giao diện người dùng của Panda không có tiếng Việt, rõ ràng là không tuyệt vời.

3. Sophos Trang chủ miễn phí

Trong các thử nghiệm phần mềm chống vi-rút, Sophos có thể phát hiện một số lượng lớn các mối đe dọa phần mềm độc hại. Tuy nhiên, phiên bản miễn phí của Sophos không bao gồm tính năng bảo vệ chống ransomware. Sophos cung cấp các biện pháp bảo vệ chống lừa đảo cơ bản. Chúng tốt hơn các biện pháp bảo vệ tích hợp sẵn của Chrome nhưng kém hiệu quả hơn các công cụ của Chrome Avira.

Sophos Trang chủ miễn phí

Sophos Trang chủ miễn phí

Một tính năng thú vị từ Sophos là quản lý từ xa. Bạn có thể quét virus đồng thời và bảo vệ tối đa 3 thiết bị trong thời gian thực thông qua bảng điều khiển trực tuyến của Sophos.

Ngoài khả năng bảo vệ đa thiết bị và quản lý từ xa, Sophos còn thích hợp cho người dùng gia đình. Kiểm soát miễn phí cho phép cha mẹ chọn và chặn các trang web độc hại. Nếu bạn muốn sử dụng các tính năng kiểm soát nâng cao như lập lịch ứng dụng và theo dõi vị trí, bạn nên xem xét phần mềm chống vi-rút Norton 360 Deluxe.

Sophos Home Free hoạt động khá tốt, tuy nhiên nếu bạn muốn có một phần mềm diệt virus hỗ trợ tiếng Việt thì bạn cần tìm kiếm một công cụ khác.

Trên đây Sửa chữa Laptop 24h.com đã gửi đến các bạn 3 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất cho windows 10 theo đánh giá của chúng tôi. Hi vọng với những chia sẻ trên, bạn có thể lựa chọn được phần mềm diệt virus phù hợp nhất để bảo vệ laptop của mình.

Nguồn : suachualaptop24h.com