Top những phần mềm đo nhiệt độ cpu tốt nhất

Biết được nhiệt độ hoạt động của phần cứng trên máy tính, đặc biệt là CPU sẽ giúp bạn biết được máy tính của mình có hoạt động bình thường hay không. Hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ bạn kiểm tra nhiệt độ CPU. Tuy nhiên, không phải phần mềm nào cũng cho kết quả chính xác nhất. Vì thế Máy Tính Vinh sẽ chia sẻ với bạn đầu phần mềm đo nhiệt độ cpu tốt nhất hiện tại. Mời các bạn cùng theo dõi.

Bạn tham khảo thêm:

Cách kiểm tra xem quạt Laptop có chạy không

Sử dụng đế tản nhiệt laptop có thực sự hiệu quả

Bao lâu thì nên thay keo tản nhiệt CPU của máy tính PC laptop

1. Phần mềm CPUID HWMonitor

Link tải phần mềm: https://www.cpuid.com/downloads/hwmonitor/hwmonitor_1.35.zip

Top nhũng phan mem do nhiet do cpu tót nhát - Top những phần mềm đo nhiệt độ cpu tốt nhất

CPUID HWMonitor được biết đến là phần mềm theo dõi nhiệt độ phần cứng của máy tính toàn diện nhất hiện nay. Không chỉ cho bạn biết nhiệt độ hoạt động của CPU mà còn có thể hiển thị nhiệt độ của phần cứng bên trong máy tính khác như: Main, Ram, Card màn hình và Ổ cứng. Hơn nữa, không chỉ cung cấp thông tin về nhiệt độ CPUID, HWMonitor còn cung cấp thêm cho bạn thông tin về mức tiêu thụ điện năng của phần cứng, cũng như mức xung nhịp hoạt động và dung lượng của ổ cứng. Ngoài ra, phần mềm đo nhiệt độ cpu này hoàn toàn miễn phí nên không có lý do gì bạn không chọn CPUID HWMonitor.

2. Đặc điểm phần mềm

Link tải phần mềm: https://filehippo.com/download_speccy

1602924444 549 Top nhũng phan mem do nhiet do cpu tót nhát - Top những phần mềm đo nhiệt độ cpu tốt nhất

Speccy là phần mềm được nhiều người sử dụng để có thể xem chi tiết thông tin phần cứng máy tính. Tuy nhiên, phần mềm đo nhiệt độ CPU này còn cho phép bạn xem nhiệt độ hoạt động của CPU, VGA, bo mạch chủ và ổ cứng một cách hoàn toàn chính xác. Speccy có giao diện tối nên khá dễ nhìn và các chức năng cũng dễ sử dụng và không kém phần hữu ích. Ngoài ra, phần mềm này hoàn toàn miễn phí nên bạn cứ sử dụng.

3. Nhiệt độ lõi phần mềm

Link tải phần mềm: https://www.alcpu.com/CoreTemp/

1602924445 885 Top nhũng phan mem do nhiet do cpu tót nhát - Top những phần mềm đo nhiệt độ cpu tốt nhất

Core Temp cũng là một phần mềm đo nhiệt độ CPU miễn phí cho phép bạn xem nhiệt độ CPU. Ngoài ra, nó còn cung cấp cho bạn một số thông tin khác về CPU như số nhân luồng, mức sử dụng điện và loại ổ cắm. Phần mềm có giao diện đơn giản cũng như thông tin nhiệt độ rất chính xác.

4. Nhiệt độ thực của phần mềm

Link tải phần mềm: https://www.techpowerup.com/download/techpowerup-real-temp/

1602924447 688 Top nhũng phan mem do nhiet do cpu tót nhát - Top những phần mềm đo nhiệt độ cpu tốt nhất

Giống như Core Temp, phần mềm Real Temp cũng có các chức năng tương tự. Nhưng thông tin nhiệt độ CPU sẽ được hiển thị rõ ràng và dễ dàng hơn. Ngoài chức năng kiểm tra nhiệt độ phần cứng, phần mềm này sẽ không có gì đặc biệt.

5. Phần mềm SpeedFan

Link tải phần mềm: http://www.almico.com/sfdownload.php

1602924448 150 Top nhũng phan mem do nhiet do cpu tót nhát - Top những phần mềm đo nhiệt độ cpu tốt nhất

SpeedFan là phần mềm cho phép bạn kiểm tra nhiệt độ của CPU, ổ cứng và thậm chí cả VGA. Ngoài ra, phần mềm SpeedFan này còn cung cấp cho bạn thông tin về tình trạng hoạt động của CPU, tốc độ quạt. Bạn thậm chí có thể điều chỉnh tốc độ quạt VGA nếu muốn. Cũng giống như phần mềm trên, SpeedFan cũng miễn phí nên đây sẽ là lựa chọn tốt dành cho bạn.

Với cái gì Máy Tính Vinh Trên đây vừa chia sẻ cho bạn về Top phần mềm đo nhiệt độ CPU tốt nhất hiện nay. Hi vọng với những thông tin này bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một phần mềm hữu ích để đo nhiệt độ không chỉ CPU mà còn các phần cứng khác trên máy tính. Cảm ơn vì đã xem.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ theo hotline bên dưới hoặc có thể đến trực tiếp các cơ sở của hệ thống chúng tôi.

‘); }