Top các phần mềm hay cho win 10

Đừng để việc sử dụng Laptop hàng ngày của bạn chỉ quẩn quanh trong những phần mềm đơn giản và nhàm chán. Mời các bạn tham khảo bài viết về Top Phần mềm tốt cho Win 10 dưới đây của Máy Tính Vinh để tăng hiệu suất làm việc cũng như giải trí nhiều hơn.

>> Phần mềm trước tiên nên cài đặt Laptop mới

1. Trình duyệt web: Chrome / Firefox hoặc Opera

Trình duyệt web Chrome / Firefox hoặc Opera

Google Chrome là trình duyệt phổ biến nhất được nhiều bạn sử dụng trên máy tính hiện nay. Google Chrome được xếp hạng là trình duyệt web có nhiều tiện ích mở rộng tốt nhất và dễ sử dụng nhất hiện nay.

Tuy nhiên, điểm yếu nhất của trình duyệt này là tiêu tốn khá nhiều tài nguyên của hệ thống máy tính.

Ngoài ra, hai trình duyệt khác cũng tuyệt vời không kém là trình duyệt Firefox hoặc Opera. Mỗi trình duyệt web này sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau.

Top phần mềm hay cho win 10 thì không thể thiếu ứng dụng trình duyệt web trên máy tính.

2. Phần mềm Windows Defender

Phần mềm Windows Defender

Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ diệt virus miễn phí tốt nhất cho Laptop Windows 10 của mình. Tiện ích Windows Defender có sẵn từ nhà phát hành Microsoft là một lựa chọn hàng đầu cho bạn.

Với thiết kế đơn giản, thân thiện và yêu cầu cấu hình không quá cao. Cùng với danh sách virus được cập nhật thường xuyên, phần mềm Windows Defender được mọi người yêu thích.

Tham khảo ngay: Đánh giá Windows Defender Win 10 có tốt hay không

3. Quản lý mật khẩu LastPass

Trình quản lý mật khẩu LastPass

Hầu hết các bạn đều cảm thấy khó nhớ mật khẩu. Điều đó tôi đã tạo ra trong quá trình sử dụng Laptop để làm việc và giải trí.

Tuy nhiên, rất may là hiện nay đã có khá nhiều công cụ hỗ trợ bạn quản lý mật khẩu một cách dễ dàng.

Trong đó, nổi bật nhất là LastPass – một công cụ quản lý mật khẩu được đánh giá là tốt nhất ở thời điểm hiện tại.

4. Lưu trữ đám mây Dropbox

Lưu trữ đám mây Dropbox

Dropbox là một trong những dịch vụ lưu trữ đám mây hiện nay được nhiều người yêu thích và sử dụng nhiều nhất.

Hầu hết các dịch vụ lưu trữ đám mây đều có gói cơ bản miễn phí. Nhưng sẽ có bộ nhớ giới hạn và gói cao cấp có tính phí.

Dropbox cũng có gói dung lượng cá nhân với 2GB dung lượng trống hoàn toàn miễn phí.

5. Các ứng dụng Office Online Office

Ứng dụng Office Online Office

Office Online là phiên bản trực tuyến của phần mềm văn phòng do nhà xuất bản Microsoft phát hành. Người dùng hoàn toàn có thể sử dụng trình duyệt mà không cần phải cài đặt trên máy tính laptop.

Office Online bao gồm bộ ứng dụng văn phòng cơ bản nhất như: OneNote, PowerPoint, Word và Excel để phục vụ cho công việc văn phòng di động.

Một trong những phần mềm hay cho Windows 10 mà bạn cần cài đặt trên hệ thống máy tính của mình.

6. Lưu trữ và quản lý ảnh Google Photos

Lưu trữ và quản lý ảnh trên Google Photos

Nếu bạn là một người yêu thích chụp ảnh, chắc chắn bạn sẽ cần một công cụ để lưu trữ mọi hình ảnh của mình. Với độ nét cao tích hợp các công cụ chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp.

Đối với nhiều người dùng, ứng dụng Google Photos sẽ là một lựa chọn hàng đầu. Nhưng hiếm có phần mềm nào hấp dẫn đến vậy.

7. Quản lý cài đặt phần mềm Ninite

Quản lý cài đặt phần mềm Ninite

Khi bạn muốn tìm phần mềm để cài đặt trên máy tính của mình. Sau đó, điều đầu tiên bạn cần làm là sử dụng Ninite. Chỉ cần chọn ứng dụng thích hợp, sau đó Ninite sẽ tự động tải xuống với phiên bản mới nhất trên máy tính của bạn. Sau đó, nó sẽ cài đặt hoàn toàn miễn phí và tự động.

Bạn sẽ không còn phải tìm kiếm từng trang web để tải và cài đặt cho từng ứng dụng nữa mà mọi thứ đã có Ninite làm cho bạn.

Do đó, ứng dụng này nằm trong danh sách phần mềm tốt cho Windows 10

8. Trình phát đa phương tiện VLC Media Player

VLC Media Player

Windows 10 có trình phát đa phương tiện tích hợp Windows Media Player. Tuy nhiên, có một hạn chế là không thể chơi các định dạng mở rộng hoặc mã hóa.

Vì vậy, VLC Media Player là sự lựa chọn phù hợp mà nhiều người dùng cài đặt cho máy tính của mình. Ứng dụng đa phương tiện nhỏ gọn này cũng cho phép chơi nhiều định dạng khác nhau.

9. Nén tệp / thư mục 7-Zip

Nén tệp / thư mục 7-Zip

Bạn tham khảo thêm: Hướng dẫn cách nén và giải nén tệp rar trên Windows 10

Theo mặc định, hệ điều hành windows có thể giải nén các tập tin Zip. Tuy nhiên, nó không thể xử lý định dạng RaR. Và để giải quyết vấn đề này, bạn cũng có thể lựa chọn cho mình một bộ giải nén 7-zip nhỏ gọn cho hệ thống máy tính.

Đây là một ứng dụng miễn phí có thể mở các tệp Zip, RAR, cũng như bất kỳ định dạng nén nào khác.

Tóm lại, nếu bạn muốn nén nhiều tập tin có dung lượng lớn khác nhau để tiết kiệm bộ nhớ hoặc dễ dàng chia sẻ thì ứng dụng 7-zip sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn.

Hi vọng với những chia sẻ của Máy Tính Vinh về chủ đề Top phần mềm hay cho Windows 10 sẽ giúp bạn sử dụng máy tính dễ dàng hơn.

Hệ thống công nghệ số một Đà Nẵng

‘); }