Top 5 phần mềm gõ tiếng Việt phổ biến nhất hiện nay

Dù thường xuyên sử dụng các phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt nhưng chắc hẳn bạn vẫn chưa biết đến những chương trình phổ biến nhất hiện nay.

Các chương trình hỗ trợ gõ tiếng Việt là phần mềm giúp máy tính của bạn nhận diện và chuyển đổi các bộ gõ cho phù hợp với người Việt Nam. Mặc dù hầu hết các dòng máy sản xuất tại Việt Nam đều đã được cài sẵn bộ bàn phím tiếng Việt nhưng do vẫn mắc khá nhiều lỗi cơ bản nên Phần mềm việt nam như Unikey hay Vietkey,… do người Việt Nam sản xuất vẫn được nhiều người sử dụng cho đến ngày nay.

Phần mềm hỗ trợ gõ tiếng việt thông dụng nhất hiện nay

Ngoài Unikey và Vietkey còn rất nhiều thương hiệu khác Phần mềm gõ tiếng việt khác cũng rất hữu ích cho người dùng. Trong bài viết dưới đây, Sửa chữa Laptop 24h sẽ giới thiệu đến bạn đọc 5 phần mềm gõ tiếng Việt thông dụng nhất hiện nay. Mời các bạn cùng theo dõi!

1. Bộ gõ tiếng Việt Unikey

Đứng ở vị trí số một không ai khác chính là Gõ tiếng việt Unikey. Đây là tác phẩm của tác giả Phạm Kim Long, với độ chính xác cao, Unikey còn sở hữu nhiều bảng mã đa dạng từ Unicode (bộ mã tiêu chuẩn quốc tế được thiết kế để dùng làm mã duy nhất cho tất cả các ngôn ngữ khác nhau trên thế giới ) thành BK hcm 1 (bảng mã 1 byte yêu cầu font chữ hoa có dấu).

Thiết kế quen thuộc của ứng dụng hỗ trợ gõ tiếng Việt Unikey

Đặc biệt phần mềm gõ tiếng Việt này còn được Ủy ban Quốc gia khuyến nghị sử dụng trong các cơ quan thuộc bộ máy nhà nước. Qua đây, chúng ta cũng có thể phần nào khẳng định được tầm quan trọng và vị thế của Unikey so với các ứng dụng cùng loại.

Để tải và cài đặt bạn có thể vào trang chủ chính của hãng để nhận bản nâng cấp mới nhất. Ngoài hệ điều hành Windows, Unikey còn hỗ trợ hệ điều hành macOS.

2. Ứng dụng gõ tiếng Việt Vietkey

Đây là sản phẩm của tác giả Phạm Minh Tuấn, ra mắt lần đầu tiên vào năm 1994, do nhu cầu đổi mới liên tục trong việc soạn thảo văn bản nên phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt này đã có rất nhiều nâng cấp giống như Vietkey. 2000, Vietkey 2004, Vietkey 2007,….

Phần mềm được phát triển bởi tác giả Phạm Minh Tuấn

Phiên bản mới nhất là VietKey 2020 kế thừa và phát huy những ưu điểm của các thế hệ VietKey trước. Đồng thời, VietKey 2020 cũng được cập nhật thêm các tiện ích mới, sửa các lỗi trước đó.

Để cài đặt bạn có thể tìm và cài đặt phần mềm gõ tiếng Việt Vietkey cho Laptop Phiên bản mới nhất bạn có thể tải xuống tại các trang web được chia sẻ trên nền tảng Google.

3. Phần mềm gõ tiếng Việt VTKey

VTKey là một trong những ứng dụng hỗ trợ gõ tiếng Việt mới nhất được phát triển trong những năm gần đây bởi một nhóm kỹ sư công nghệ. Đây là ứng dụng nhỏ gọn, dễ cài đặt và sử dụng, hỗ trợ soạn thảo văn bản trên các ứng dụng hệ điều hành Windows.

Giao diện hoạt động của VTKey, có hỗ trợ các nút phím nhanh

VTKey dựa trên bộ gõ Unikey, kế thừa và phát huy những điểm mạnh của phần mềm này. Ngoài ra chương trình gõ tiếng việt Điều này cũng có một tập hợp các phím tắt CTRL + SHIFT hoặc là ALT + Z để hỗ trợ người dùng tắt mở tùy ý.

Phiên bản mới nhất hiện được các nhà phát triển cập nhật là VTKey 3.12.

Có thể bạn quan tâm: Bàn phím laptop không gõ được và cách khắc phục nhanh nhất

4. Bàn phím tiếng Việt Laban Key

Ngoài những phần mềm hỗ trợ cho thiết bị sử dụng hệ điều hành Windows, trên thị trường hiện nay cũng đã tồn tại và xuất hiện thêm một vài công cụ hỗ trợ gõ tiếng Việt, điển hình là Laban Key.

Phần mềm hỗ trợ Laban Key cho thiết bị Android

Cha đẻ của Laban Key cũng chính là chủ nhân của phần mềm Unikey, anh Phạm Kim Long đã được chúng tôi giới thiệu ở đầu bài viết. Vì được tạo ra bởi cùng một tác giả nên Laban Key cũng được thừa hưởng những đặc điểm nổi bật trong mã nguồn mở của Phần mềm gõ tiếng việt Unikey.

Nhưng khác với Unikey, bộ gõ Laban Key chỉ được sử dụng trên điện thoại di động Android. Để có thể trải nghiệm phần mềm bạn có thể truy cập CH Play trên điện thoại của bạn và tải xuống Khóa Laban về và sử dụng.

Cách test bàn phím nhanh?

5. Phần mềm gõ tiếng Việt EVKey

Là sản phẩm sáng tạo của tác giả Lâm Quang Minh, kế thừa mã nguồn mở của người tiền nhiệm Unikey và phát triển thêm nhiều tính năng mới. Trong số các tính năng cải tiến đó, đáng chú ý nhất là gỡ bỏ ứng dụng không muốn nhập tiếng Việt, sửa lỗi không gõ được tiếng Việt trên Chrome và các trình duyệt khác, gợi ý sửa lỗi trên phần mềm Excel.

Dựa trên thành tựu của Unikey, nhưng EvKey cũng có dấu ấn riêng

Để biết thêm và sử dụng bộ gõ tiếng Việt ấn tượng này, bạn có thể truy cập trang chủ của EVKey. Chương trình cũng hỗ trợ hệ điều hành macOS của Apple bên cạnh hệ điều hành Windows của Microsoft.

Qua bài viết trên Sửa chữa Laptop 24h.com đã giới thiệu đến các bạn 5 Gõ tiếng việt phổ biến nhất hiện nay. Để có thêm cảm xúc sâu sắc cho Phần mềm gõ tiếng việt Tại đây bạn có thể chọn cho mình một phần mềm phù hợp, tải về và dùng thử. Nếu các bạn thấy có phần mềm nào hay hơn thì có thể comment bên dưới để mọi người cùng tham khảo. Đừng quên ghé thăm website thường xuyên để cập nhật những tin tức công nghệ mới nhất nhé!

Nguồn : suachualaptop24h.com