Top 5 phần mềm cài Win bằng USB thông dụng hiện nay

Có nhiều cách khác nhau để cài lại Windows trên máy tính nhưng cài Windows bằng USB vẫn là cách được nhiều người sử dụng hiện nay. Cùng tham khảo phần mềm tạo USB Boot trong bài viết dưới đây để có thể cài Win một cách nhanh chóng và đơn giản nhất nhé!

Để cài Windows bằng USB, bạn cần chuẩn bị một USB có dung lượng lớn. Đặc biệt, bạn cũng cần đến sự trợ giúp của phần mềm tạo Boot để cài Win 7. Có khá nhiều Phần mềm tạo USB Boot hỗ trợ cài Win, tuy nhiên không phải phần mềm nào cũng phù hợp với hệ điều hành mà bạn sử dụng.

5 phần mềm cài Windows bằng USB phổ biến hiện nay

Sau đây Sửa chữa Laptop 24h .com xin gợi ý cho bạn 5 Phần mềm cài đặt Windows bằng USB được sử dụng phổ biến hiện nay. Hi vọng phần mềm cài đặt Windows bằng USB sau đây sẽ giúp ích cho bạn.

Có thể nói Windows 7 USB DVD Download Tool là phần mềm cho phép bạn tạo các file Boot hỗ trợ cài đặt Windows 7 bằng USB. Có thể nói đây là một phần mềm có khá nhiều công cụ hữu ích trong trường hợp bạn không có đĩa cài đặt hệ điều hành.

Đặc biệt với hệ điều hành Windows 7 USB / DVD Download Tool, bạn sẽ dễ dàng cài đặt Win 7 chỉ với vài thao tác đơn giản và nhanh chóng. Khi sử dụng phần mềm, bạn cần cài đặt NET Framework 2.0 trở lên, USB có dung lượng 4GB, Pentium chip trở lên, 500MB ổ cứng.

Công cụ tải xuống USB / DVD phần mềm Windows 7

Ưu điểm của phần mềm Windows 7 USB DVD Download Tool là tốc độ nhanh hơn rất nhiều so với DVD, hỗ trợ phần mềm tạo ổ đĩa ảo để gắn các tập tin ISO vào USB hoặc người dùng cũng có thể trích xuất ISO sau đó sao chép vào. USB để cài đặt.

2. Phần mềm Rufus

Phần mềm Rufus là phần mềm khá hữu ích khi bạn muốn tạo đĩa USB cài đặt từ ISO Boot hoặc khi cần firmware khác từ hệ điều hành DOS. Ngoài ra, phần mềm còn cung cấp các tùy chọn nâng cao như chọn danh sách ổ cứng USB và thêm các bản sửa lỗi cho BIOS cũ. Phần mềm Rufus hỗ trợ bạn các tùy chọn tiêu chuẩn và nâng cao phù hợp với nhu cầu của bạn trong việc định dạng ổ USB và tạo ổ khởi động nhanh chóng.

Phần mềm Rufus

Một ưu điểm của phần mềm Rufus là khi bạn thực hiện các tác vụ định dạng không bị lỗi và sử dụng tài nguyên hệ thống thấp. Đây có thể nói là một ưu điểm mà không phải phần mềm nào cũng có được.

Bạn có thể tham khảo hướng dẫn tạo USB Boot cài Windows bằng phần mềm Boot USB Rufus tại đây.

3. Hiren BootCD. phần mềm

Đây là phần mềm được tạo ra chuyên dùng để cài Windows 7 qua USB. Hiren BootCD được sử dụng khá phổ biến để tạo đĩa CD khởi động hệ thống. Ngoài công dụng chính để cài đặt Windows 7 bằng USB phần mềm được tích hợp một số chức năng hỗ trợ như giúp đo lường hiệu suất của hệ thống, hỗ trợ giám sát các phân vùng diện tích lớn.

Phần mềm Hiren BootCD

Bên cạnh đó, phần mềm Hiren BootCD còn có các công cụ nhân bản và chụp ảnh đĩa, công cụ khôi phục dữ liệu, công cụ MBR, công cụ BIOS. Tuy nhiên, nhiệm vụ chính của phần mềm vẫn là hỗ trợ cài Windows qua cổng USB.

Top 4 phần mềm diệt virus cho usb tốt nhất

4. Phần mềm WinToFlash

Đây là phần mềm tạo Boot cài đặt Windows bằng USB có vai trò hỗ trợ bạn sử dụng từ Windows XP đến Win 8, có thể tạo Boot cài Win 7 trực tiếp qua USB. Thậm chí có thể hỗ trợ tạo Boot cài Win XP hoặc Win 8 bằng USB một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Phần mềm cài đặt Windows bằng USB WinToFlash

Phần mềm WinToFlash được thiết lập bao gồm 2 chế độ sử dụng dành cho người dùng cơ bản và nâng cao. Đó là:

  • Chế độ Wizard – chế độ người dùng cơ bản
  • Chế độ nâng cao – chế độ với người dùng nâng cao

Trong quá trình cài đặt phần mềm, bạn có thể gặp các trang quảng cáo chứa nhiều nội dung không phù hợp, hãy chú ý không click chuột để tránh ảnh hưởng đến quá trình thiết lập và sử dụng phần mềm.

5. Phần mềm Koala

Phần mềm Koala có thể nói là một phần mềm tiện ích hỗ trợ bạn những công cụ hoàn hảo cần thiết cho việc tạo Boot và cài đặt Windows 7 bằng USB một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Tuy nhiên, phần mềm không tránh khỏi những nhược điểm sau:

  • Bạn sẽ chỉ có thể sao chép các tệp từ ổ đĩa
  • Phần mềm không hỗ trợ các tệp và thư mục hình ảnh ISO

Phần mềm Koala

Bạn cũng không cần quá lo lắng, vì phần mềm vẫn cho phép bạn sử dụng các phần mềm đĩa ảo khác để gắn các tập tin ISO. Tiếp theo, bạn chỉ cần dùng USB cắm vào máy và Scan để thực hiện thao tác quét hai nguồn Sources và Destination nhằm mục đích quét. Tạo khởi động để cài đặt Windows 7 bằng USB trên máy tính Laptop của bạn. Sau đó bạn nhấn Start để tiến hành tạo file cài Win bằng USB như lúc đầu.

Tham khảo: Tốc độ cài win siêu nhanh của Sửa chữa Laptop 24h.com

Với 5 Phần mềm cài đặt Windows bằng USB được giới thiệu trong bài chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Bạn sẽ không cần phải mang ra tiệm nữa mà có thể tự tay làm tại nhà. Nếu bạn thấy bài viết này hay và hữu ích hãy chia sẻ cùng mọi người nhé!

Nguồn : suachualaptop24h.com