Tổng hợp các lỗi thường gặp của Laptop Dell

Bất kỳ một sản phẩm công nghệ điện tử nào khi sử dụng lâu ngày đều mắc phải một số lỗi nhỏ khiến người dùng khó chịu khi làm việc. Và máy tính Dell cũng vậy, tuy được cho là dòng Laptop có độ bền cao nhưng nếu người dùng cứ làm hại nó thì chắc chắn chiếc Laptop sẽ sinh bệnh. Vì vậy, ở đây chúng tôi sẽ chia sẻ các lỗi thường gặp của laptop Dell.

1. Laptop Dell bị treo

Nếu một ngày đẹp trời bỗng dưng bạn thấy chiếc laptop của mình gặp sự cố treo thì chỉ có hai nguyên nhân có thể xảy ra


Laptop dell bị treo logo

Đầu tiên là có thể máy tính Dell của bạn đang bị lỗi xung đột phần mềm khiến một linh kiện trong máy bị quá tải dẫn đến Ram nên lúc này để khắc phục lỗi treo máy. máy thì phải nâng cấp Ram cho laptop

Thứ hai là laptop của bạn bị treo do mất nguồn hoặc do lỗi của CPU hoặc máy tính của bạn lâu ngày không được vệ sinh nên bám bẩn khá nhiều. Để khắc phục tình trạng trên bạn hãy vệ sinh laptop và dán keo tản nhiệt để máy tính Dell của bạn có thể hoạt động tốt nhất.

Tìm hiểu thêm: Laptop bị treo khi mở máy phải làm sao

2. Lỗi quá nhiệt laptop Dell

Laptop Dell quá nóng

Với lỗi này do bạn để máy tính hoạt động liên tục và thường xuyên quá nhiều hoặc chạy các chương trình đồ họa nặng cấu hình máy không cao sẽ dẫn đến tình trạng laptop dell bị nóng máy. . Khi máy bị nóng, điều này dễ xuất hiện hiện tượng treo máy, tuy nhiên bạn quá lo lắng vì điều này có thể giải quyết bằng cách thường xuyên có các khe tản nhiệt, lỗ thông hơi hoặc bạn có thể nâng cấp BIOS lên. Bạn nên thường xuyên mang máy đến hoặc các trung tâm sửa chữa để có thể vệ sinh máy tốt hơn hoặc bạn có thể trang bị cho máy một chiếc đế tản nhiệt như vậy để giúp máy hoạt động mát hơn.

3. Lỗi laptop dell không bắt được wifi

Ưu điểm của laptop là khả năng bắt sóng wifi hoặc kết nối mạng không dây giúp người dùng làm việc dễ dàng hơn. Nếu máy tính Dell của bạn đã nhận được tín hiệu wifi hoặc kết nối internet mà vẫn không vào được internet hoặc vào các trình duyệt web nhưng không vào được nội dung của nó thì bạn có thể bật lại máy. và xem nếu tín hiệu được nhận. Khi đã làm mọi cách mà laptop dell vẫn không vào được mạng thì bạn nên mang máy đến trung tâm sửa chữa laptop để kỹ thuật viên kiểm tra và khắc phục lỗi.

Cho bạn tham khảo Cách sửa lỗi laptop không bắt được wifi từ điện thoại

4. Lỗi laptop Dell không tải được pin

Laptop dell không sạc được pin

Nếu một ngày bạn không thể sạc lại pin và không thể nhìn thấy máy tính của mình lên pin thì rất có thể pin đang có hiện tượng chai. Khi gặp trường hợp này bạn chỉ có thể thay pin mới tại trung tâm công nghệ để nhận được linh kiện chính hãng nhất còn nếu không đủ điều kiện bạn có thể mua pin cũ nhưng phải kiểm tra kỹ trước xem pin như thế nào.

5. Lỗi laptop dell không lên màn hình

Đây cũng là một trong những lỗi phổ biến nhất của máy tính Dell vì khi màn hình không lên có thể do bạn quên cắm vào ổ điện và laptop đang ở chế độ pin yếu. Hay là lỗi do màn hình không lên do bị chạm vào main gây mất nguồn hoặc do đèn cao áp bên trong màn hình bị lỏng. Với sự cố này, tốt nhất bạn nên mang máy tính Dell đến bệnh viện công nghệ để được sửa chữa và kiểm tra.

Laptop dell khởi động không lên màn hình

6. Các lỗi bàn phím laptop dell khác nhau

– Lỗi từ nhảy lung tung: Khi bạn vừa bấm một phím mà trên màn hình xuất hiện rất nhiều dòng chữ thì rất có thể do lỗi phần mềm hoặc main laptop. Với lỗi này, bạn mang ngay đến trung tâm sửa chữa Máy Tính Vinh để các kỹ thuật viên khắc phục nhanh chóng.


– Lỗi liệt bàn phím: Khi bạn đang cố gắng nhập một ký tự trên bàn phím, không có chuyển động nào trên màn hình hoặc khi bạn nhấn lại. Nguyên nhân chủ yếu có thể do bụi bàn phím lâu ngày bị tích tụ trong bàn phím hoặc do các nút cao su bên dưới phím bị hư. Hoặc bạn vô tình đổ nước vào bàn phím mà không lau khô khiến môi trường bên dưới các phím bị ẩm ướt và có thể bị oxy hóa. Việc cần thiết lúc này là tháo từng phím ra vệ sinh, còn nếu không có thời gian thì chỉ cần mang máy ra giữa để chúng tự khô.

– Lỗi chạm phím: Với biểu hiện là khi bạn gõ phím thì tự động chạy quãng đường dài và không bấm được các phím khác. Rất có thể đó là thứ gì đó bị kẹt trên bàn phím hoặc Laptop của bạn đang bị hỏng.

Hệ thống công nghệ số một Đà Nẵng

‘); }