[Tip] Xiaomi không lên màn hình, bị tối: Nguyên nhân và cách sửa

Xiaomi không xuất hiện là một trong những lỗi xảy ra trong quá trình sử dụng và cũng là một vấn đề khá nghiêm trọng, vì nó khiến bạn làm gián đoạn nhiều việc. Vậy nguyên nhân nào khiến màn hình bị tối đen? Làm thế nào để khắc phục lỗi này? Cùng tìm hiểu thêm thông tin về nó trong bài viết này nhé!

Dấu hiệu điện thoại xiaomi không lên màn hình

Màn hình Xiaomi bị tối đen, không hiển thị rất dễ nhận biết qua dấu hiệu màn hình điện thoại đã bật độ sáng màn hình lên mức tối đa nhưng vẫn bị tối, mất màu hoặc chỉ hiển thị một màu tối. Chất lượng hình ảnh hiển thị trên điện thoại sẽ giảm đi rất nhiều, hình ảnh bị nhòe. Trong một số trường hợp, lỗi nặng hơn khiến màn hình bị tắt đột ngột khi đang hiển thị, ảnh hưởng không tốt đến thị lực của bạn trong quá trình sử dụng điện thoại.

Dấu hiệu điện thoại xiaomi không lên màn hình

Nguyên nhân gây ra lỗi màn hình Xiaomi bị tối đen, bật không lên.

Để tìm được cách sửa lỗi điện thoại Xiaomi không lên màn hình một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả, mọi người cần hiểu rõ nguyên nhân, từ đó giúp thiết bị của mình nhanh chóng được phục hồi. trở lại trạng thái bình thường để tiếp tục sử dụng.

Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp cho bạn những nguyên nhân có thể khiến lỗi không xuất hiện này như sau:

 • Pin bị chết nhưng người dùng không để ý.
 • Nút nguồn bị hỏng
 • IC nguồn, đèn nền màn hình bị hỏng hoặc pin kém.
 • Trong quá trình sử dụng, điện thoại thường xuyên bị rơi rớt hoặc va đập vào các bề mặt cứng với màn hình làm ảnh hưởng đến tấm nền màn hình, gây chết cảm ứng hoặc vỡ mặt kính bảo vệ. Lâu dần, điều này còn ảnh hưởng đến chất lượng hiển thị trên màn hình, khiến màn hình bị tối, không lên màn hình.
 • Không chỉ rơi rớt, điện thoại bị ngấm nước mà xử lý chậm khiến nước vào màn hình cũng là nguyên nhân phổ biến khiến điện thoại Xiaomi không lên hình.
 • Tuổi thọ của lớp nền màn hình cũng sẽ giảm dần theo thời gian dẫn đến chất lượng hình ảnh không được rõ nét, độ sáng màn hình không còn tốt như trước. Vì vậy, khi người dùng điều chỉnh độ sáng ở mức tối đa, màn hình vẫn bị tối, gây khó chịu cho thị giác.
 • Cài đặt không tương thích với điện thoại sẽ tạo ra xung đột phần mềm, từ đó cũng ảnh hưởng đến chất lượng hiển thị của màn hình Xiaomi, gây ra lỗi không lên màn hình, tối đen.

Khắc phục điện thoại xiaomi không hiển thị

Kiểm tra pin

Có thể trong quá trình sử dụng do mải mê chơi game mà bạn quên mất điện thoại của mình bị hết pin điều này khiến máy bị tắt nguồn đột ngột. Do đó, hãy thử cắm sạc để kiểm tra!

Tắt chế độ đọc

Đối với các dòng điện thoại Xiaomi thường tích hợp tính năng Night Shift, bạn thử vào Cài đặt> Màn hình / Hiển thị> Đèn đọc để kiểm tra xem phần này có đang hoạt động hay không, nếu có bạn hãy tắt nó đi để màn hình trở lại độ sáng bình thường.

Tắt chế độ đọc

Khởi động lại điện thoại bằng Recovery

 • Bước 1: Nhấn và giữ đồng thời nút Nguồn + Giảm âm lượng cho đến khi Chế độ khôi phục xuất hiện.
 • Bước 2: Chọn Wipe Data / Factory Reset bằng cách di chuyển các nút âm lượng và chọn bằng nút nguồn.
 • Bước 3: Tiếp tục dùng nút âm lượng di chuyển để chọn Wipe User Data.
 • Bước 4: Chọn Có ở giao diện cuối cùng để khởi động lại điện thoại Xiaomi.

Thay thế màn hình mới

Nếu sau khi thử các phương pháp trên, lỗi tối vẫn còn, Xiaomi vẫn không xuất hiện thì rất có thể lỗi là do phần cứng. Với lỗi này bạn không thể tự khắc phục tại nhà mà nên mang điện thoại đến trung tâm sửa chữa uy tín để họ kiểm tra và khắc phục càng sớm càng tốt nhé!

Thay thế màn hình mới

Bạn có thể đến với dịch vụ sửa chữa, thay màn hình Xiaomi tại Điện Thoại Vui, nơi có chất lượng uy tín, sửa chữa nhanh chóng với linh kiện màn hình chính hãng 100%, chế độ bảo hành tốt, giá ưu đãi. Ưu đãi để đảm bảo quyền lợi của khách hàng đó!

Bạn đang đọc bài báo Xiaomi bật không lên màn hình, tối đen: Nguyên nhân và cách khắc phục trong phần Mẹo, trên trang web Điện thoại vui nhộn.