[Tip] Top #8 phần mềm quay màn hình máy tính dễ sử dụng nhất

Đối với những người sử dụng máy tính xách tay để học tập, làm việc hoặc chơi, đây là phần mềm ghi màn hình máy tính là một trong những điều không thể thiếu để hỗ trợ công việc của mỗi người. Bài viết dưới đây sẽ tóm tắt top 8 phần mềm ghi màn hình laptop dễ sử dụng nhất.

Tip Top 8 phan mem quay man hinh may tinh - [Tip] Top #8 phần mềm quay màn hình máy tính dễ sử dụng nhất

Ưu điểm và nhược điểm của phần mềm ghi màn hình máy tính

Nhiều người muốn sử dụng phần mềm quay màn hình video cho nhiều mục đích khác nhau, bao gồm một số lợi thế nhất định như phục vụ nhu cầu ghi lại khoảnh khắc hoặc phát trực tuyến trò chơi của một số game thủ hoặc Một số người dùng muốn chia sẻ mẹo trên máy tính của họ có thể sử dụng quay video phần mềm để minh họa làm thế nào để làm cho nó trực quan hơn.

Công cụ ghi màn hình máy tính OBS Studio

Đây có lẽ là một trong những phần mềm ghi lại màn hình đáng sử dụng vì nó không chỉ giúp người dùng quay lại màn hình máy tính mà đồng thời nó còn có thể phát trực tiếp (phát trực tiếp), giúp bạn trở thành người truyền phát. chuyên nghiệp nhất thời. Ứng dụng này cũng cho phép người dùng tùy chỉnh một số phím tắt như bắt đầu / dừng luồng hoặc xoay màn hình, tắt tiếng khi ghi … Ngoài ra, chất lượng hình ảnh và ghi âm trên ứng dụng này khá tốt, vì là một ứng dụng nguồn mở nên mọi thứ đều hoàn toàn miễn phí

1592946161 498 Tip Top 8 phan mem quay man hinh may tinh - [Tip] Top #8 phần mềm quay màn hình máy tính dễ sử dụng nhất

Tuy nhiên, phần mềm này có khá nhiều bước phức tạp, đặc biệt là cài đặt ban đầu, người dùng sẽ mất một thời gian để làm quen với nó. Còn đối với sa khi sử dụng nhiều, thao tác sẽ đơn giản hơn.

Phần mềm FlashBack Express

Ứng dụng này là một công cụ ghi lại màn hình máy tính xách tay không thể bỏ qua, mặc dù nó không hỗ trợ phát trực tiếp và ghi màn hình, nhưng bù lại, nó có giao diện trực quan hơn và trên hết là hỗ trợ chỉnh sửa video. chỉ cần quay trực tiếp (phiên bản Pro có phí).

1592946161 251 Tip Top 8 phan mem quay man hinh may tinh - [Tip] Top #8 phần mềm quay màn hình máy tính dễ sử dụng nhất

Thao tác cũng phức tạp nhưng dễ nhìn hơn OBS Studio, hơn nữa, phiên bản trả phí có nhiều tính năng hơn phiên bản thường, nó chỉ có thể được sử dụng miễn phí trong 30 ngày, sau 30 ngày người dùng sẽ phải trả một khoản tiền để sử dụng thêm .

Phần mềm ghi màn hình Apowersoft Trình ghi màn hình trực tuyến miễn phí

Nếu bạn không phải là một game thủ mà chỉ cần một ứng dụng quay lại màn hình để chia sẻ hướng dẫn cho các thủ thuật phổ biến, Apowersoft Free Online Screen Recorder sẽ phù hợp với bạn. Tương tự như hai ứng dụng khác, phần mềm này hỗ trợ nhiều loại ghi âm như toàn màn hình, một phần nhất định của màn hình hoặc người dùng tùy chỉnh, ứng dụng này cũng hỗ trợ ghi âm từ webcam. Các định dạng tệp khá đa dạng như MP4, WMV, AVI, MOV, … hoặc bạn cũng có thể lưu bản ghi dưới dạng GIF hoặc tải lên YouTube, Google Drive.

1592946161 156 Tip Top 8 phan mem quay man hinh may tinh - [Tip] Top #8 phần mềm quay màn hình máy tính dễ sử dụng nhất

Nhược điểm của phần mềm này là nó không hỗ trợ ghi màn hình khi chơi game và các chức năng như chỉnh sửa video không được tích hợp, nhưng phải tải xuống một phần mềm riêng biệt và một phiên bản chức năng hơn chắc chắn sẽ tốn kém.

Phần mềm quay video ra mắt

Ngoài việc là phần mềm ghi màn hình cho máy tính xách tay của bạn, ứng dụng này còn hỗ trợ ghi âm từ các thiết bị bên ngoài như webcam hoặc camera an ninh, phần mềm này cũng cho phép bạn thiết lập ghi màn hình tự động khi thiết bị hoạt động, từ đó bảo mật cho ngôi nhà của bạn được đảm bảo an toàn hơn. Giao diện của phần mềm này khá thân thiện và dễ sử dụng, sau khi bạn ghi xong, ứng dụng này cũng hỗ trợ các phần mở rộng tập tin như MP4, MOV và AVI.

1592946161 58 Tip Top 8 phan mem quay man hinh may tinh - [Tip] Top #8 phần mềm quay màn hình máy tính dễ sử dụng nhất

Tuy nhiên, phần mềm này vẫn có một số hạn chế nhất định như không thể phát trực tiếp sang các nền tảng khác như Facebook hoặc YouTube, hơn nữa, nó cũng không có công cụ để người dùng chỉnh sửa trực tiếp khi kết thúc ghi màn hình.

Phần mềm chia sẻ

ShareX cũng là một trong số này phần mềm ghi màn hình máy tính Hữu ích cho người dùng vì nó có thể xuất các tệp chụp màn hình dưới dạng GIF hoặc video để giúp người dùng chia sẻ các video ngắn trên mạng xã hội để chia sẻ các mẹo hữu ích. Ngoài ra, phần mềm này còn có khả năng chụp ảnh màn hình của toàn bộ trang web, chụp và nhận dạng văn bản qua OCR và thậm chí tự động chụp ảnh màn hình theo cài đặt của người dùng.

1592946161 595 Tip Top 8 phan mem quay man hinh may tinh - [Tip] Top #8 phần mềm quay màn hình máy tính dễ sử dụng nhất

Tuy nhiên, nhược điểm của ứng dụng này là giao diện không trực quan lắm, hơn nữa, ứng dụng này cũng không hỗ trợ ghi màn hình khi người dùng chơi game.

Phần mềm VLC

Nghe tên VLC Media Player, có lẽ nó quen thuộc với nhiều người vì đây là một trong những phần mềm trình phát video đã được gắn vào nhiều người dùng Windows. Nhưng nó có một tính năng ẩn đặc biệt khác: nó xoay màn hình máy tính của bạn, kết hợp với tính năng Stream, nội dung video của bạn có thể được truyền phát đến tất cả người dùng Internet.

1592946161 752 Tip Top 8 phan mem quay man hinh may tinh - [Tip] Top #8 phần mềm quay màn hình máy tính dễ sử dụng nhất

Nhưng nghe có vẻ tuyệt vời lúc đầu, ứng dụng này có nhiều lệnh yêu cầu người dùng phải nhớ để có thể kích hoạt chức năng ghi màn hình cũng như một số tính năng khác, theo thời gian, người dùng sẽ nhanh chóng làm quen với nó.

Phần mềm ghi màn hình máy tính TinyTake

Đây là ứng dụng ghi lại màn hình máy tính 2 trong 1 giúp người dùng ghi và chụp ảnh màn hình. Ngoài ra, ứng dụng này còn có một số tính năng khác như cho phép người dùng ghi chú trong video, chia sẻ với bạn bè, phần mềm này cũng hỗ trợ nhiều chế độ ghi như ghi toàn màn hình, ghi webcam hoặc Chụp ảnh từ webcam. Giao diện người dùng của phần mềm này cũng rất đơn giản, chỉ cần bạn nhấp vào biểu tượng ứng dụng trên Thanh tác vụ của máy và bạn đã sẵn sàng để bắn.

Điểm trừ của ứng dụng này có lẽ là không cho phép người dùng chỉnh sửa video sau khi quay cũng như chế độ ghi kém.

1592946162 401 Tip Top 8 phan mem quay man hinh may tinh - [Tip] Top #8 phần mềm quay màn hình máy tính dễ sử dụng nhất

Phần mềm ApowerREC

Ứng dụng này cho phép người dùng ghi lại hình ảnh qua webcam và có thể lên lịch ghi hình. Đối với những ai là game thủ, đây cũng là phần mềm ghi lại màn hình không thể bỏ qua khi hỗ trợ phát trực tiếp trên Youtube bằng điện thoại và máy tính. Ngoài ra, nó cũng phục vụ giáo dục khi có thể hỗ trợ giáo viên quay lại các bài giảng trực tuyến.

1592946162 667 Tip Top 8 phan mem quay man hinh may tinh - [Tip] Top #8 phần mềm quay màn hình máy tính dễ sử dụng nhất

Điểm trừ trong ứng dụng này có lẽ là sau khi xuất tệp video, logo của ứng dụng này xuất hiện và chỉ có thể được gỡ bỏ thông qua việc trả tiền cho nhà sản xuất.

Và bây giờ chúng là phần mềm ghi màn hình máy tính đáng để sử dụng, hy vọng rằng bạn sẽ tìm thấy một phần mềm phù hợp với bạn và phù hợp với bạn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *