[Tip] Top 10 ứng dụng quay video, màn hình PC – máy tính

Để hỗ trợ các bạn học tập, làm việc hiệu quả, trực quan và dễ dàng thì việc quay video để tạo các bài hướng dẫn, thao tác là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách quay màn hình laptop

Để có thể tìm được một ứng dụng hỗ trợ bạn một cách chuyên nghiệp trong việc quay, điều chỉnh và xử lý quay video màn hình, hãy cùng tìm hiểu top 10 ứng dụng dưới đây:

Ứng dụng Bandicam

Bandicam là ứng dụng quay phim màn hình PC giúp người dùng quay video game, quay video chat chất lượng cao với dung lượng nhỏ gọn.

Tip Top 10 ung dung quay video man hinh PC - [Tip] Top 10 ứng dụng quay video, màn hình PC – máy tính

Với ứng dụng này bạn có thể dễ dàng sử dụng tính năng vẽ cọ, vẽ trên màn hình để điều hướng người dùng đến những phần bạn muốn trình bày.

Ưu điểm của ứng dụng là tính năng chống ồn, hỗ trợ nhiều chế độ ghi âm, cho phép ghi chú, tạo bản vẽ. Tính năng dễ sử dụng và chất lượng video full HD với dung lượng nhẹ là điểm cộng lớn của ứng dụng.

Tuy nhiên, ứng dụng cũng có những nhược điểm như phiên bản miễn phí cho phép quay tối đa 10 phút, có chèn logo Bandicam, sau khi ghi xong bạn phải qua Bandicut để điều chỉnh nên sẽ bất tiện cho bạn.

Ứng dụng miễn phí ghi màn hình dễ thương

Ngay ở cái tên, ứng dụng quay phim màn hình máy tính này hỗ trợ miễn phí, được nhiều người dùng với tính năng hỗ trợ tùy chỉnh các thông số: tốc độ khung hình, chế độ kênh và chất lượng video …

1602098484 788 Tip Top 10 ung dung quay video man hinh PC - [Tip] Top 10 ứng dụng quay video, màn hình PC – máy tính

Ngoài việc miễn phí, ứng dụng hỗ trợ bạn quay phim màn hình laptop với nhiều định dạng video: MP4, WMV, MKV, FLV, SWF … Người dùng có thể đính kèm các tập tin âm thanh, tùy chỉnh vùng quay video. , không chèn hình mờ vào video của bạn.

Điểm trừ của ứng dụng này là thu âm qua loa ngoài nên dễ bị nhiễu.

Ứng dụng CamStudio

CamStudio là ứng dụng quay phim màn hình laptop có khung hình hoạt động trên máy tính, tùy chỉnh hiệu ứng của con trỏ chuột cho phù hợp với các bạn làm video hướng dẫn.

1602098484 750 Tip Top 10 ung dung quay video man hinh PC - [Tip] Top 10 ứng dụng quay video, màn hình PC – máy tính

Ứng dụng có ưu điểm là tiện lợi, có thể thêm ghi chú, hình ảnh hoặc ghi âm vào video, chỉnh sửa chất lượng video miễn phí, phù hợp với từng phân đoạn.

Nhược điểm của CamStudio hiện tại là chỉ xuất ra định dạng AVI và FLV.

Ứng dụng Manycam

Đây là ứng dụng hỗ trợ người dùng ghi lại các đoạn ghi âm một cách sinh động với hiệu ứng webcam thú vị, bạn cũng có thể thêm chữ, thời gian, mặt nạ, hình ảnh vui nhộn.

1602098484 394 Tip Top 10 ung dung quay video man hinh PC - [Tip] Top 10 ứng dụng quay video, màn hình PC – máy tính

Nhiều người sử dụng Manycam vì có thể quản lý webcam với nhiều video cùng lúc, có thể dễ dàng làm nổi bật các thông tin quan trọng, hỗ trợ nhiều hiệu ứng và tăng độ phân giải lên đến 2K cho webcam với khung hình ở 60 FPS. .

Ứng dụng miễn phí này cũng có nhược điểm là nhiều người có thể nhìn thấy bạn nên hãy cẩn thận khi sử dụng webcam.

Ứng dụng Snagit

Snagit cho phép bạn chụp ảnh, quay video màn hình laptop chuyên nghiệp. Hỗ trợ nhiều khung hình từ toàn màn hình, một vùng, 1 cửa sổ hoặc chụp toàn bộ ứng dụng, trang web.

1602098484 582 Tip Top 10 ung dung quay video man hinh PC - [Tip] Top 10 ứng dụng quay video, màn hình PC – máy tính

Hỗ trợ chụp ảnh, chỉnh và dựng phim demo, quay phim và thêm hiệu ứng dễ dàng, có nhiều cách chụp khác nhau.

Nhược điểm hiện tại của Snagit là không thể phóng to thu nhỏ ảnh, không sử dụng được các cửa sổ khác khi quay video.

Ứng dụng hành động!

Ứng dụng hỗ trợ quay phim màn hình máy tính chất lượng cao với chế độ toàn màn hình, theo kích thước quy định hoặc khi chơi các game hỗ trợ game thủ.

1602098485 194 Tip Top 10 ung dung quay video man hinh PC - [Tip] Top 10 ứng dụng quay video, màn hình PC – máy tính

Âm thanh trong trò chơi hoặc trên máy tính, có thể được ghi lại, Hành động! Hỗ trợ xuất tệp MP4 để ghi lại các hoạt động trên màn hình.

Điểm yếu của ứng dụng là tốc độ khung hình cao, dung lượng lớn và không thể điều chỉnh tỷ lệ khung hình quay.

Ứng dụng Camtasia Studio

Là ứng dụng quay video chuyên nghiệp, Camtasia Studio hỗ trợ thêm ghi chú, hướng dẫn cho video, chia sẻ nhanh chóng với bạn bè qua Facebook, Youtube, Google Drive.

1602098485 93 Tip Top 10 ung dung quay video man hinh PC - [Tip] Top 10 ứng dụng quay video, màn hình PC – máy tính

Hỗ trợ chất lượng video tốt, chỉnh sửa chuyên nghiệp, hỗ trợ nhiều định dạng khi xuất và có thể xem trước video.

Camtasia Studio vẫn có nhược điểm là xuất file khác chậm, ghi dễ bị nhiễu từ loa ngoài, chỉnh sửa mất thời gian và chi phí sử dụng cao.

Ứng dụng IceCream Screen Recorder

Là ứng dụng quay phim màn hình miễn phí, chất lượng full HD, ứng dụng hỗ trợ tùy chỉnh các vùng ghi trên màn hình.

1602098485 869 Tip Top 10 ung dung quay video man hinh PC - [Tip] Top 10 ứng dụng quay video, màn hình PC – máy tính

Ứng dụng không chèn Watermark của IceCream Screen Recorder, có thể chỉnh sửa hiệu ứng dừng, vẽ ghi chú cho video, dễ sử dụng với chất lượng video full HD.

Nhược điểm là ứng dụng bị giới hạn 10 phút quay với phiên bản miễn phí, không thể chỉnh sửa video, không phù hợp để tạo video hướng dẫn chơi game.

Ứng dụng Fraps

Ứng dụng chụp ảnh màn hình và video tối ưu cho game thủ, Fraps cho phép ghi lại thời gian thực màn hình chơi game trên máy tính, có thể dễ dàng tùy chỉnh dừng, bắt đầu thông qua các phím tắt.

1602098485 800 Tip Top 10 ung dung quay video man hinh PC - [Tip] Top 10 ứng dụng quay video, màn hình PC – máy tính

Hỗ trợ chất lượng ghi hình HD, hiển thị chuẩn màn hình, tốc độ ghi hình nhanh, hỗ trợ chia nhỏ video trên 4GB, có thể tùy chỉnh khung hình.

Tuy nhiên, ứng dụng sẽ hiển thị watermark logo của ứng dụng, được lưu dưới dạng bitmap, mất thời gian giới hạn chỉ 30 giây và ảnh hưởng đến quá trình xử lý trò chơi khi đang quay.

Ứng dụng BB FlashBack Express

Quay phim màn hình miễn phí hoàn toàn với BB FlashBack Express, bạn có thể điều chỉnh tỷ lệ, âm lượng, độ phân giải phù hợp với nhu cầu của mình.

1602098485 411 Tip Top 10 ung dung quay video man hinh PC - [Tip] Top 10 ứng dụng quay video, màn hình PC – máy tính

Kết hợp với webcam đồng thời chất lượng vẫn đảm bảo sắc nét, có thể xuất video lên website nhanh chóng và hỗ trợ nhiều định dạng file khi xuất.

Tuy nhiên, ứng dụng không có công cụ chỉnh sửa video do chưa được tích hợp.

Dựa vào 10 ứng dụng trên hoặc bạn cũng có thể tham khảo thêm ứng dụng Movavi Screen Recorder Studio để có thể lựa chọn ứng dụng hỗ trợ quay phim màn hình laptop Win 10 phù hợp với nhu cầu, tạo hiệu ứng video. trái cây.

Bạn đang đọc bài báo Top 10 ứng dụng quay video, màn hình PC – máy tính trong phần Mẹo, trên trang web Điện thoại vui nhộn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *