[Tip] Tổng hợp phím tắt Macbook Pro, Air cho người mới dùng

Macbook là dòng máy tính xách tay được nhiều người dùng lựa chọn không chỉ bởi thiết kế sang trọng, ấn tượng mà nó còn được trang bị rất nhiều tính năng độc đáo. Tuy nhiên, so với các dòng laptop khác trên thị trường, cách sử dụng MacBook cũng có đôi chút khác biệt, đặc biệt là các phím tắt. Để người dùng mới sử dụng thành thạo, dưới đây là tổng hợp các phím tắt Macbook Pro, Air để các bạn tham khảo.

Phím tắt: dán, cắt, sao chép trên Macbook

Thay vì phải dùng chuột truy cập vào menu Edit trong ứng dụng để chọn thì giờ đây các tính năng như cắt, sao chép và dán bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng các phím tắt sau đây để tiện lợi cũng như tiết kiệm. thời gian được dành cho các nhiệm vụ khác:

  • Command-X: cắt.
  • Command-C: sao chép.
  • Command-V: dán.

Tip Tong hop phim tat Macbook Pro Air cho nguoi - [Tip] Tổng hợp phím tắt Macbook Pro, Air cho người mới dùng

Hoàn tác phím tắt

Trong trường hợp bạn thực hiện sai, lệnh Hoàn tác trên thiết bị của bạn sẽ hủy lệnh bạn vừa thao tác hoặc giúp bạn có thể hoàn tác bất kỳ thay đổi nào.

Để sử dụng lệnh hoàn tác này, chỉ cần nhấn Command + Z.

Và trong trường hợp muốn khôi phục lại thao tác vừa hoàn tác, bạn sử dụng tổ hợp phím Command + Y hoặc tổ hợp phím Command + Shift + Z để thực hiện lại.

1619553037 296 Tip Tong hop phim tat Macbook Pro Air cho nguoi - [Tip] Tổng hợp phím tắt Macbook Pro, Air cho người mới dùng

Phím tắt chuyển đổi giữa các ứng dụng

Nếu bạn là người phải quản lý nhiều công việc cùng lúc và bạn phải mở nhiều ứng dụng trên màn hình. Việc di chuyển liên tục giữa các ứng dụng cũng khiến bạn mất nhiều thời gian. Nếu vậy, những phím tắt sau đây sẽ vô cùng hữu ích cho bạn. Chúng sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian thao tác và giúp công việc của bạn hiệu quả hơn.

Khi bạn giữ tổ hợp phím Command + Tab, một thanh công cụ chuyển đổi sẽ xuất hiện trên màn hình.

Tiếp tục nhấn Command + Tab để chọn ứng dụng hiển thị mong muốn.

Để di chuyển về phía sau, nhấn Command + Shift + Tab.

1619553037 671 Tip Tong hop phim tat Macbook Pro Air cho nguoi - [Tip] Tổng hợp phím tắt Macbook Pro, Air cho người mới dùng

Tổng hợp các phím tắt để chụp ảnh màn hình trên Macbook

Đối với macOS Mojave (bản cập nhật Mac OS mới nhất), nhấn Shift + Command + 5 để hiển thị thanh công cụ ảnh chụp màn hình.

Sau đó bạn bấm vào Options trên thanh để chọn vị trí muốn chụp ảnh màn hình, bấm trỏ chuột vào số giây mà bạn muốn, khi đó công cụ sẽ tự động đếm ngược trước khi chụp màn hình.

1619553039 436 Tip Tong hop phim tat Macbook Pro Air cho nguoi - [Tip] Tổng hợp phím tắt Macbook Pro, Air cho người mới dùng

Đối với các phiên bản mac OS cũ hơn, hãy sử dụng các phím tắt sau:

  • Command + Shift + 3: để chụp ảnh toàn màn hình.
  • Command + Control + Shift + 3: được sử dụng để sao chép ảnh chụp màn hình vào khay nhớ tạm, sẵn sàng để dán vào các ứng dụng khác.
  • Command + Shift + 4: chỉ chụp ảnh màn hình trong vùng đã chọn.
  • Command + Shift + 4, sau đó nhấn phím Space: chụp ảnh cửa sổ đã chọn.

Ẩn và thu nhỏ cửa sổ màn hình nền

Để giảm bớt sự lộn xộn của không gian làm việc trên máy tính để bàn và tạo sự tập trung tối đa có thể trong khi làm việc, bạn có thể sử dụng các lệnh để ẩn và thu nhỏ các cửa sổ thông qua việc sử dụng các phím tắt sau:

  • Command + H: để ẩn cửa sổ khỏi màn hình. Để ứng dụng hiện lại, bạn bấm vào biểu tượng trên thanh dock.
  • Command + M: để thu nhỏ cửa sổ hoặc thay đổi kích thước cửa sổ theo ý muốn.
  • Option + Command + H: tổ hợp phím này để ẩn tất cả các cửa sổ khác ngoài ứng dụng hiện tại.

1619553041 45 Tip Tong hop phim tat Macbook Pro Air cho nguoi - [Tip] Tổng hợp phím tắt Macbook Pro, Air cho người mới dùng

Phím tắt chuyển sang bộ gõ Macbook

Để có thể chuyển bộ gõ macbook nhanh chóng và thuận tiện trong quá trình sử dụng, thay vì phải thực hiện nhiều thao tác chuột, bạn sử dụng phím tắt: ctrl và dấu cách để thay đổi nhanh chóng.

Phím tắt đặt lại Macbook

Trong trường hợp bạn muốn thiết lập lại macbook bạn chỉ cần nhấn Control + Command nút Nguồn.

Thoát khỏi các ứng dụng không phản hồi

Nếu có ứng dụng nào không phản hồi trong quá trình sử dụng, hãy sử dụng tổ hợp phím Option + Command + Esc, lúc này cửa sổ Force Quit hiện ra, bạn có thể thoát ứng dụng nào đó mà không cần phản hồi. trong một khoảng thời gian dài.

1619553041 951 Tip Tong hop phim tat Macbook Pro Air cho nguoi - [Tip] Tổng hợp phím tắt Macbook Pro, Air cho người mới dùng

Phím tắt nhanh Macbook

Để tắt nhanh macbook, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Control + Eject trên bàn phím. Nếu bàn phím macbook của bạn không có phím Eject riêng biệt, bạn có thể sử dụng nút nguồn để thay thế.

Phím tắt tìm kiếm trên Macbook

Spotlight Finder là một chức năng rất hữu ích trên máy Mac, bằng cách mở Spotlight, bạn có thể nhanh chóng tìm thấy bất cứ thứ gì trên máy tính của mình, từ ứng dụng, hình ảnh cho đến các tập tin văn bản.

Để mở Spotlight Finder, hãy nhấn Control + Space.

1619553042 700 Tip Tong hop phim tat Macbook Pro Air cho nguoi - [Tip] Tổng hợp phím tắt Macbook Pro, Air cho người mới dùng

Các phím tắt để kết nối Macbook với máy chiếu

Sau khi kết nối Macbook với máy chiếu, để có thể hiển thị trên màn hình máy chiếu bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Command + F1.

Trên đây là tổng hợp các phím tắt Macbook Pro Air dành cho người mới sử dụng. Hi vọng những chia sẻ sẽ góp phần hữu ích cho bạn cũng như mang đến trải nghiệm hoàn hảo hơn trong quá trình sử dụng. Nếu bạn có nhu cầu tham khảo những mẫu macbook phù hợp nhất, hãy liên hệ với CellphoneS để được tư vấn và tham khảo.

Bạn đang đọc bài báo Tổng hợp các phím tắt Macbook Pro, Air cho người dùng mới trong phần Mẹo, trên trang web Điện thoại vui nhộn.