[Tip] Tổng hợp lỗi màn hình Macbook phổ biến nhất

Dù là dòng máy cao cấp nhưng đôi khi Macbook vẫn gặp phải những sự cố khiến người dùng khó tìm cách khắc phục. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tóm tắt Màn hình Macbook bị lỗi chung cách khắc phục nếu chẳng may gặp phải.

Lỗi màn hình Macbook chập chờn

Màn hình MacBook có tần số quét trung bình khoảng 50-70Hz, khi tần số quét không chính xác sẽ xuất hiện hiện tượng nhấp nháy màn hình, biểu hiện là màn hình bị chập chờn, rung lắc, chập chờn,….

Khi gặp lỗi này, bạn cần kiểm tra tốc độ làm tươi màn hình đã đúng chưa và thay đổi tần số quét nếu cần để khắc phục sự cố.

Lỗi màn hình Macbook chập chờn

Lỗi này có thể do cáp màn hình bị lỏng, bị mòn do sử dụng lâu ngày hoặc do card màn hình bị lỗi, màn hình bị lỗi, v.v.

Để khắc phục lỗi màn hình chập chờn, bạn cần kiểm tra lại tần số quét bằng cách vào Desktop> Properties> Setting> Advanced> Monitor và thiết lập lại tần số quét phù hợp (50-70Hz) tùy theo loại màn hình Macbook hiện tại. bạn dùng.

Lỗi cáp Màn hình Macbook

Hỏng cáp cũng là một lỗi phổ biến mà người dùng Macbook hay gặp phải. Dấu hiệu nhận biết lỗi cáp màn hình là màn hình sáng, tối, tối mờ, không hiển thị được, xuất hiện các sọc ngang dọc hoặc máy bị chập chờn, nháy liên tục,….

Cáp màn hình Macbook bị lỗi

Cách sửa lỗi cáp màn hình Macbook là bạn kiểm tra xem cáp có bị lỏng hay không, cáp có bị đứt hay không và nếu cáp bị hư thì bạn chỉ cần lắp lại là xong. Trong trường hợp cáp bị đứt hoặc cắm lại vẫn không khắc phục được thì bạn sẽ phải thay cáp màn hình Macbook để khắc phục.

Lỗi sọc Màn hình Macbook

Màn hình Macbook xuất hiện những đường sọc dọc hoặc ngang màn hình kèm theo hiện tượng màn hình chập chờn là biểu hiện máy đã bị sọc.

Nguyên nhân của lỗi màn hình Macbook này có thể là do phần cứng như dây dẫn hoặc màn hình đã bị hư hỏng hoặc bị nhiễm từ các vật có từ tính mạnh như sắt, nam châm. Đôi khi một card màn hình bị hỏng cũng có thể gây ra lỗi.

Macbook bị sọc màn hình

Khi gặp lỗi sọc màn hình Macbook, bạn cần điều chỉnh lại ổ cắm của đầu kết nối vì các chân tiếp xúc có thể bị lỏng. Tuy nhiên, việc tháo màn hình để kiểm tra dây bên trong sẽ cần thiết bị hỗ trợ cũng như kinh nghiệm tháo lắp để tránh hư máy.

Lỗi màn hình không điều chỉnh được độ sáng

Tuy lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình Macbook này thường ít nghiêm trọng nhưng cũng gây khó chịu cho nhiều người dùng. Có thể bạn đang cài đặt Tự động điều chỉnh độ sáng nên không thể điều chỉnh độ sáng một cách tùy tiện.

không thể điều chỉnh độ sáng

Để khắc phục, bạn hãy chọn Apple Menu> System Preferences> Display> bỏ chọn ô Tự động điều chỉnh độ sáng sau đó lưu lại và thử tăng giảm độ sáng màn hình bằng phím chức năng xem lỗi đã được khắc phục hay chưa.

Nếu cách đó không khắc phục được, có thể có sự cố với màn hình và bạn sẽ cần kiểm tra để xác định lỗi cụ thể.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi màn hình Macbook

Khi gặp lỗi Macbook không lên màn hình hay Macbook Pro bị lỗi màn hình sẽ khiến quá trình trải nghiệm của người dùng bị gián đoạn và khó khăn vì đây là phần hiển thị để bạn quan sát và sử dụng. máy móc.

Hỏng màn hình có thể do nhiều nguyên nhân như do người dùng sử dụng máy tính không đúng cách, máy bị va đập, rơi rớt khiến màn hình bị hư hỏng, tuổi thọ của màn hình bị giảm do sử dụng lâu ngày, máy không được bảo dưỡng. và làm sạch khiến phần cứng bị lỗi, v.v.

Nguyên nhân và cách khắc phục

Khi Macbook của bạn bị lỗi màn hình, bạn cần nhanh chóng mang máy đến các trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sửa chữa uy tín để kiểm tra lỗi và có biện pháp khắc phục kịp thời, phù hợp để đảm bảo máy được sửa chữa đúng cách. đường.

Nên tránh tự ý tháo lắp thiết bị tại nhà vì việc tháo lắp cần có kinh nghiệm kỹ thuật thực hiện cũng như một số thiết bị chuyên dụng. Việc tự tháo thiết bị có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng hơn và bạn cũng sẽ bị mất bảo hành nếu tự mình tháo rời thiết bị và làm hỏng các linh kiện.

Qua bài viết chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn cách khắc phục một số lỗi thường gặp để các bạn có thể khắc phục tạm thời sự cố gặp phải. Tuy nhiên, những cách trên sẽ không khắc phục được 100% vấn đề nên nếu gặp lỗi thì cách tốt nhất bạn vẫn nên mang máy đi bảo hành nhé!

Bạn đang đọc bài báo Tổng hợp các lỗi màn hình Macbook thường gặp nhất trong phần Mẹo, trên trang web Điện thoại vui nhộn.