[Tip] Tổng hợp lỗi camera trước sau điện thoại Xiaomi và cách khắc phục

Xiaomi là hãng điện thoại có tiếng trong giới công nghệ và nhận được nhiều đánh giá cao từ người dùng. Tuy nhiên, quá trình sử dụng các dòng Xiaomi không thể tránh khỏi những Lỗi camera xiaomi Thường xuyên. Dưới đây là lỗi camera trước trên điện thoại Xiaomi cùng tìm hiểu cách khắc phục hiệu quả cho bạn.

Lỗi Camera Xiaomi không bật được và màn hình tối đen

Tình trạng này khá phổ biến khi bạn bấm mở camera, điện thoại báo lỗi, xuất hiện Lỗi camera xiaomilỗi đèn vàng và ngay lập tức trở lại màn hình chính. Hoặc bạn không mở được camera, điện thoại dừng / không vào được camera. Mở camera lên sẽ thấy hiện tượng màn hình đen ở cả camera trước và sau.

xiaomi lỗi camera

Nguyên nhân: Điện thoại hư phần cứng, xung đột phần mềm. Một ứng dụng khác có quyền truy cập vào máy ảnh trong điện thoại Xiaomi. Bo mạch chủ bị hỏng Lỗi kết nối camera Xiaomi, ổ cắm kết nối vi xử lý với camera bị hỏng, lỏng lẻo. Camera bị nứt, vỡ gây hư hỏng không sử dụng được.

Lỗi Camera Xiaomi không bật được và màn hình tối đen

Cách khắc phục, sửa chữa Lỗi camera xiaomi:

  • Bước 1: Nhấn và giữ biểu tượng ứng dụng> chọn Thông tin ứng dụng> chọn Buộc đóng> nhấn OK

Lỗi Camera Xiaomi không bật được và màn hình tối đen

  • Bước 2: Chọn Xóa dữ liệu> Xóa tất cả dữ liệu> Khởi động lại và kiểm tra

Lỗi Camera Xiaomi không bật được và màn hình tối đen

Camera trước / sau của điện thoại Xiaomi bị mờ và nhòe, chụp không rõ nét

Bạn phải rất khó chịu khi ảnh luôn bị nhòe, mờ, ảnh không có độ sắc nét. Hoặc tình huống sau khi bấm nút chụp phải giữ nguyên khung hình trong vòng 2-3 giây nếu không ảnh thu được sẽ bị nhòe, di chuyển người và vật trong ảnh.

Camera trước / sau của điện thoại Xiaomi bị mờ và nhòe,

Nguyên nhân của Lỗi camera xiaomi đây là bởi vì ống kính máy ảnh bị bụi, dấu vân tay. Bộ ổn định hình ảnh quang học được lắp đặt bị lỗi hoặc bị hỏng khiến hình ảnh bị lệch, mất nét. Camera điện thoại Xiaomi bị trầy xước, có vết nứt trên mặt kính cũng có thể khiến hình ảnh không được rõ nét.

Camera trước / sau của điện thoại Xiaomi bị mờ và nhòe,

Bạn nên sử dụng kem đánh răng, bột baking soda kết hợp với khăn mềm để sửa lỗi camera Xiaomi, loại bỏ bụi bám trên camera và hạn chế ảnh hưởng của các vết xước nhẹ.

Camera trước / sau của điện thoại Xiaomi bị mờ và nhòe,

Lỗi camera xiaomi bị hư đèn flash

Đèn flash bị lỗi bất tiện nhất hoặc bất kỳ điện thoại nào khác. Bởi đèn flash là công cụ hỗ trợ ánh sáng hiệu quả cho những vị trí thiếu sáng hoặc chụp ảnh vào ban đêm. Đôi khi có những video và ảnh có thể trở nên hấp dẫn và mới mẻ hơn bằng cách mở đèn flash. Ngoài ra, người dùng còn tận dụng đèn flash như một chiếc đèn pin để soi mỗi khi cần thiết.

Flash bị hỏng

Lý do: Bạn bè Chế độ đèn flash cho máy ảnh chưa được bật. Dữ liệu ứng dụng quá nhiều khiến camera điện thoại Xiaomi bị lag, các chức năng hỗ trợ như đèn flash bị hạn chế, hoạt động kém nhạy hơn. Điện thoại để chế độ tiết kiệm pin. Máy quá nóng để sử dụng, phần trăm pin quá thấp và hệ thống không cho phép sử dụng đèn flash.

Đèn flash máy ảnh bị lỗi

Bên cạnh đó, Camera xiaomi bị lỗiđèn flash bị lỗi vẫn làm xung đột kiểm soát flash trong ứng dụng hoặc các lỗi phát sinh từ phần sụn. Phần cứng, IC trình điều khiển Flash Xiaomi bị hư, chập khi máy bị va đập vật lý mạnh.

Khắc phục, sửa Xiaomi 360. máy ảnh lỗi qua ngừng sử dụng máy, hoặc đặt máy trong môi trường máy lạnh để giảm nhiệt. Kiểm tra dung lượng pin, cài đặt chế độ đèn flash trên camera điện thoại Xiaomi. Xóa dữ liệu thiết bị để máy không bị quá tải. Nếu lỗi hư hỏng từ bên trong thì nên mang máy đến trung tâm uy tín để kiểm tra và sửa camera xiaomi 360 hợp thời.

Lỗi điện thoại bị hư đèn flash

Những thói quen sử dụng khiến camera điện thoại Xiaomi nhanh chóng bị hư hỏng

  • Không sử dụng bao da để bảo vệ thiết bị đẹp không có miếng dán chống xước, cường lực cho camera trước và sau.
  • Thường xuyên Giữ điện thoại của bạn với các vật sắc nhọn khiến camera bị trầy xước, nứt vỡ.
  • Không vệ sinh máy ảnh thường xuyên hoặc làm sạch không đúng cách bằng tay, giấy nhám, khô.
  • Sử dụng quá nhiều ứng dụng chụp ảnh, chỉnh sửa ảnh không cần thiết.
  • Sử dụng máy quá nóng, pin yếu, để pin yếu thường xuyên tắt nguồn có thể ảnh hưởng đến các chức năng trong máy.
  • Bạn thường để Điện thoại Xiaomi không thấm nước hoặc sử dụng máy trong môi trường ẩm ướt quá lâu dẫn đến Lỗi camera xiaomi Máy bị kẹt hơi, máy bị liệt cảm ứng, chập IC camera.

Thói quen sử dụng khiến điện thoại nhanh hỏng

Tạm kết thúc bản tóm tắt các vụ án Camera 360 Xiaomi bị lỗi trước và sau điện thoại Xiaomi và cách khắc phục tại đây. Theo tìm hiểu, camera điện thoại bị lỗi do cả nguyên nhân người dùng, lỗi bên ngoài và bên trong điện thoại. Đối với các lỗi bên ngoài áp dụng các biện pháp tạm thời để khắc phục.

Nên hạn chế những thói quen xấu khi sử dụng để bảo vệ camera điện thoại Xiaomi không bị lỗi. Nếu như Lỗi camera xiaomi phát sinh từ bên trong hoặc hư hỏng nặng thì bạn nên chọn những trung tâm sửa chữa uy tín để thay camera mới nhé!

Bạn đang đọc bài báo Tổng hợp các lỗi camera trước, sau của điện thoại Xiaomi và cách khắc phục trong phần Mẹo, trên trang web Điện thoại vui nhộn.