[Tip] Tổng hợp cách chụp màn hình Oppo A3s, A5s chuẩn không cần chỉnh

Bạn có phải là người dùng điện thoại Oppo lâu dài từ thời cổ đại đến nay? Bạn muốn biết thêm về các tính năng hay phím cứng của Oppo dùng để chụp ảnh màn hình siêu tiện dụng? Đọc hướng dẫn dưới đây để biết cách chụp ảnh màn hình của Oppo. Hãy Điện thoại vui Tìm ra.

Những cách chụp ảnh màn hình Oppo chuẩn nhất

1. Cách chụp ảnh màn hình của Oppo A3s, A5 bằng phím cứng

Một số người nghĩ rằng trong thời đại công nghệ hiện nay, việc sử dụng các phím vật lý để chụp ảnh màn hình là dư thừa và không cần thiết. Tuy nhiên, có nhiều lý do cho nó, chẳng hạn như trong quá trình sử dụng, bạn gặp phải nhiều điều thú vị, bạn chạm và chạm vào cái đầu tiên để thực hiện thao tác hình ảnh đó là chìa khóa. vật lý. Do đó, bạn sử dụng phím vật lý để chụp ảnh màn hình quá nhanh.

Cách chụp ảnh bằng phím cứng

Cách nhanh chóng để bạn nhanh chóng chụp ảnh màn hình bằng phím cứng là sử dụng tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng, sau khi nhấn tổ hợp phím này, bạn sẽ nghe thấy âm thanh của ảnh hoặc màn hình sẽ nhấp nháy. Đèn flash để chỉ ra rằng màn hình đã được chụp thành công. Nhờ cách chụp ảnh màn hình này của Oppo, bạn có thể nhanh chóng ghi lại khoảnh khắc liếc nhanh trên màn hình. Và đặc biệt là cách chụp màn hình a3s, a5s hoặc thậm chí điện thoại Oppo đều có thể sử dụng phương pháp này.

2. Chụp ảnh màn hình của Oppo F11 bằng cử chỉ 3 ngón tay

Nhằm tạo điều kiện mang đến nhiều công nghệ mới hơn và tăng khả năng sáng tạo và mày mò của người dùng. Oppo có tính năng chụp ảnh màn hình được trang bị thêm bằng cử chỉ 3 ngón tay. Để thực hiện ảnh chụp màn hình này, bạn chỉ cần làm theo các hướng dẫn bên dưới:

Chụp ảnh màn hình bằng 3 cử chỉ ngón tay

  • Bước 1: Chuyển đến Cài đặt
  • Bước 2: Chọn phần Cử chỉ & Chuyển động
  • Bước 3: Nhấn và mở mục Ba ngón tay để chụp ảnh màn hình
  • Bước 4: Tiến hành sử dụng chúng bằng cách kéo ba ngón tay của bạn trên màn hình điện thoại Oppo từ trên xuống cùng một lúc để có thể chụp ảnh.

Lưu ý: Cách chụp ảnh màn hình a5s hoặc f11 có thể được sử dụng với cùng một thao tác.

3. Cách chụp ảnh màn hình cuộn trên điện thoại siêu chuẩn Oppo F9

Tiếp theo là ảnh chụp màn hình cho F11 và một số dòng sản phẩm hỗ trợ chụp màn hình cuộn. Chụp ảnh màn hình trên điện thoại Oppo không chỉ giúp bạn nhanh chóng ghi lại khoảnh khắc bạn muốn mà còn cho bạn một bức tranh tổng thể về những gì trên màn hình điện thoại của bạn. Dưới đây là một số cách bạn có thể chụp ảnh màn hình điện thoại Oppo của mình:

  • Bước 1: Sử dụng tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng

Cách chụp ảnh màn hình của màn hình cuộn trên điện thoại Oppo tiêu chuẩn

  • Bước 2: Trên màn hình bên phải sẽ hiển thị tùy chọn Trang xuống, đây là biểu tượng mà bạn có thể chụp ảnh màn hình của các trang bên dưới, còn được gọi là màn hình cuộn.

Cách chụp ảnh màn hình của màn hình cuộn trên điện thoại Oppo tiêu chuẩn

  • Bước 3: Nhấn Save khi chụp xong.

Cách chụp ảnh màn hình của màn hình cuộn trên điện thoại Oppo tiêu chuẩn

3. Chụp ảnh màn hình của Oppo F1s bằng phần mềm

Đối với một số điện thoại tầm trung và giá rẻ, tính năng chụp màn hình cuộn hoặc chụp màn hình nâng cao sẽ không xuất hiện. Tuy nhiên, với phần mềm trên Google Play, bạn có thể nhận ra các cách chụp ảnh màn hình của A5, Oppo F9, F1s …

Chụp ảnh màn hình với phần mềm

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các ứng dụng chụp ảnh này trên Google Play, tải xuống và sử dụng chúng. Các phần mềm này cũng cho phép bạn chụp ảnh màn hình với nhiều hiệu ứng và chức năng hơn phần mềm mà Oppo đã thiết kế theo mặc định cho các thiết bị của Oppo. Cách chụp ảnh màn hình F1 cũng có thể được tùy chỉnh đa dạng hơn với nhiều thao tác chụp khác nhau như: lắc, nút camera, biểu tượng, …