[Tip] Tổng hợp các trung tâm bảo hành Macbook tại Hà Nội, TPHCM

Nếu là người dùng MacBook, bạn sẽ cần biết những trung tâm bảo hành Macbook uy tín tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh để có thể xử lý sự cố nếu không may máy gặp sự cố.

MacBook có được bảo hành tại Việt Nam không?

Nếu bạn lo lắng về việc chiếc MacBook hiện tại của mình có được bảo hành tại Việt Nam hay không thì câu trả lời là có. Apple hỗ trợ bảo hành trên toàn thế giới cho tất cả các mẫu MacBook (bao gồm MacBook Air, MacBook Pro và cả MacBook Retina). Chính sách bảo hành của Apple cũng nói rõ điểm này.

Nếu ai đó nói với bạn rằng Apple không bao phủ tất cả các thiết bị của Apple trên toàn cầu, thì điều này cũng đúng. Phải chăng hãng chỉ bảo hành giới hạn một số thiết bị iPhone, iPad hoặc Apple TV trong trường hợp bạn mua hàng không đúng mã VN / A.

Tổng hợp các trung tâm bảo hành Macbook tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh

Các trung tâm bảo hành MacBook nói riêng và các thiết bị Apple nói chung tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh khá phổ biến:

 • 04 Yết Kiêu, Phường Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, ​​Hà Nội.
 • 109 Mai Hắc Đế, Q. Hai Bà Trưng, ​​Hà Nội.
 • 72B Đinh Tiên Hoàng, P. Đa Kao, Q.1, Hồ Chí Minh.
 • 32 Cách Mạng Tháng 8, Phường 6, Quận 3, Hồ Chí Minh.
 • 39 Nguyễn Thị Diệu, Phường 6, Quận 3, Hồ Chí Minh.
 • 389 Trường Chinh, Khu Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Ngoài ra, có rất nhiều trung tâm bảo hành ủy quyền của Apple (AASP) tại các thành phố khác như:

 • 71-73 Hàm Nghi, Phường Vĩnh Trung, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng.
 • 69 Hùng Vương, Q.Ninh Kiều, Cần Thơ.
 • 117 Lý Tự Trọng, Phường An Phú, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ.
 • A3 Phan Chu Trinh, P. Quang Vinh, Biên Hòa
 • 111, Đường D, KDC Chánh Nghĩa, Thủ Dầu Một

Ai sẽ sửa MacBook khi Apple chưa có cửa hàng chính thức tại Việt Nam?

Thực tế, việc không có Apple Store tại Việt Nam không có nghĩa là nước ta không có hệ thống sửa chữa & bảo hành Macbook. Apple đã có hệ thống dịch vụ được ủy quyền được gọi là Nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của Apple ủy quyền phân phối các sản phẩm và dịch vụ bảo hành chính hãng của Apple.

Tip Tong hop cac trung tam bao hanh Macbook tai - [Tip] Tổng hợp các trung tâm bảo hành Macbook tại Hà Nội, TPHCM

Những cái tên được Apple ủy quyền trong nước bao gồm CellphoneS, FPT, iCenter, KTC, Thakral One, … Đây là những công ty thay mặt Apple phân phối các thiết bị Apple chính hãng, cũng như cung cấp dịch vụ. Dịch vụ bảo hành thiết bị của Apple cho người dùng khi có nhu cầu. Đặc biệt ngay cả khi MacBook của bạn đã hết bảo hành, bạn vẫn có thể đến các hệ thống trên và bảo dưỡng máy một cách hiệu quả.

Bạn có thể kiểm tra địa điểm dịch vụ MacBook gần nhất của mình trên trang web [https://locate.apple.com/vn/en/]. Nhấp vào Dịch vụ và Hỗ trợ để biết thêm chi tiết.

Tôi có cần gửi máy đến cửa hàng trong thời gian bảo hành, bảo trì không?

Phải, tất nhiên. Đây cũng là một phần trong chính sách bảo hành của Apple yêu cầu bạn phải gửi máy đến trung tâm bảo hành vì hai lý do: một là chẩn đoán kỹ lưỡng lỗi; Thứ hai, tránh gây ra những hư hỏng ngoài ý muốn khiến máy không còn được bảo hành.

Một lý do khác là đảm bảo MacBook của bạn được thay thế nhanh chóng và đúng hạn. Bởi nếu không đảm bảo MacBook được thay thế linh kiện mới và lưu trữ linh kiện cũ trong 2 ngày, hệ thống ủy quyền sẽ bị chính Apple phạt.

Thời gian bảo hành Macbook trung bình là bao lâu?

Thời gian bảo hành MacBook trung bình sẽ vào khoảng 10 ngày – 3 tuần. Mốc thời gian này dao động tùy thuộc vào số lượng linh kiện có sẵn tại hệ thống sửa chữa, nếu hệ thống có sẵn linh kiện để sửa chữa thì quá trình gửi bảo hành cho đến khi bạn nhận được máy sẽ nhanh chóng.

MacBook bị từ chối bảo hành trong những trường hợp nào?

Trong một số trường hợp, khi bạn mang MacBook đi bảo hành, hệ thống sẽ từ chối bảo hành máy của bạn vì những trường hợp sau.

1618941433 678 Tip Tong hop cac trung tam bao hanh Macbook tai - [Tip] Tổng hợp các trung tâm bảo hành Macbook tại Hà Nội, TPHCM

 1. MacBook đã hết bảo hành. Tại thời điểm này, hệ thống vẫn có thể sửa chữa máy nhưng sẽ tính phí dịch vụ riêng.
 2. MacBook không thấm nước. Nguyên tắc này không chỉ áp dụng cho MacBook mà còn cho hầu hết các thiết bị laptop, điện thoại nói chung. Một khi nước (hoặc bất kỳ chất lỏng nào khác) thấm vào máy, tất cả các linh kiện điện tử bên trong sẽ bị đoản mạch và để lại di chứng. Hệ thống bảo hành sẽ căn cứ vào di sản này và đánh giá lỗi do người dùng, từ đó có quyền từ chối bảo hành chính hãng.
 3. MacBook bị hư hại quá nhiều. Nói một cách đơn giản, khi máy bị hư hỏng (cả bên trong và bên ngoài) đến mức không thể phục hồi, Apple vẫn có quyền từ chối bảo hành. Bạn cần mang máy đến hệ thống bảo hành Macbook yêu cầu trực tiếp để được tư vấn rõ ràng.
 4. Máy chưa được thay thế bởi hệ thống được ủy quyền. Nếu trước đó bạn đã mang MacBook đi thay thế linh kiện tại một điểm không được Apple ủy quyền, Apple vẫn có quyền từ chối bảo hành do không đảm bảo thay thế của bên thứ ba hoặc do tác động khiến MacBook của bạn bị hư hỏng. Điều này cũng được ghi rõ trong chính sách bảo hành của Apple nên hiển nhiên rất khó để phàn nàn nếu điều này xảy ra.

Bạn đang đọc bài báo Tổng hợp các trung tâm bảo hành Macbook tại Hà Nội, TP. trong phần Mẹo, trên trang web Điện thoại vui nhộn.