[Tip] Tổng hợp các lỗi về nút home trên iPhone, iPad và cách khắc phục

Bài viết sau đây sẽ tóm tắt Lỗi nút Home trên iPhone, iPad và làm thế nào để xử lý chúng hiệu quả. Như bạn đã biết nút Home rất quan trọng đối với iPhone và iPad, đây là nút có nhiều tính năng, giúp bạn thực hiện nhiều thao tác: mở khóa, quay lại màn hình chính, chạm ID, … Vậy là thất bại của nút home sẽ ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm người dùng.

Lỗi nút home phổ biến trên iPhone và iPad

 • Nút Home bị lệch
 • Nút Home bị tê liệt, đóng băng
 • Nút Home bị kẹt, cứng
 • Lỗi nút Home không nhận dạng dấu vân tay
 • Nút Home đôi khi không
 • Không thể sử dụng một số tính năng hữu ích của nút Home: bật Siri, Reach, v.v.

Tip Tong hop cac loi ve nut home tren iPhone - [Tip] Tổng hợp các lỗi về nút home trên iPhone, iPad và cách khắc phục

Nguyên nhân có thể dẫn đến lỗi nút home trên iPhone và iPad

Có nhiều lý do khiến nút home trên iPhone và iPad gặp phải lỗi, thường là lỗi liên quan đến phần cứng, nhưng cũng có trường hợp lỗi phần mềm. Chúng tôi có thể liệt kê một số tình huống sẽ gây ra lỗi nút home trên iPhone và iPad như sau:

 • Trong quá trình sử dụng, nhấn nút Home quá mạnh sẽ dẫn đến nút Home bị sai lệch, bị hỏng và bị tê liệt.
 • Quá trình bảo quản iPhone, iPad không tốt, dẫn đến bụi bẩn bám vào nút Home gây kẹt nút Home.
 • IPhone, iPad bị hỏng hoặc va vào vật cứng làm hỏng nút Home.
 • Lỗi phần mềm và các lỗi phần cứng khác cũng có thể khiến nút home bị đóng băng, không thể sử dụng các chức năng của nút Home.
 • Nút home của iPhone bị hỏng do độ ẩm, có thể trong quá trình sử dụng, chúng tôi không nhận thấy trong khi tay ướt vẫn đang sử dụng iPhone, nước sẽ từ từ thấm vào bên trong mạch nút home và sẽ gây ra quá trình oxy hóa và phân hủy trong một thời gian dài. iPhone nút mạch

Hướng dẫn cách khắc phục nút Home bị hỏng trên iPhone, iPad

 • Làm sạch nút Home trên iPhone, iPad

Trong trường hợp nút Home trên iPhone, iPad bị kẹt, điều này có thể là do mồ hôi hoặc bụi bẩn bám vào cạnh của phím Home. Sử dụng khăn lau / bông gòn mỏng và cồn isopropyl (cồn isopropyl) 70 – 90% để làm sạch nút home. Cẩn thận không làm đổ rượu vào màn hình của thiết bị.

1593994519 334 Tip Tong hop cac loi ve nut home tren iPhone - [Tip] Tổng hợp các lỗi về nút home trên iPhone, iPad và cách khắc phục

 • Điều chỉnh cổng kết nối trên iPhone, iPad.

Trong quá trình sử dụng, có thể do các lực bên ngoài gây ra khiến nút Home bị lệch khỏi vị trí ban đầu. Bạn có thể thử điều chỉnh cổng kết nối của iPhone, iPad để trả nút Home về vị trí ban đầu. Tiếp tục bằng cách cắm cáp USB vào iPhone và iPad, sau đó nhẹ nhàng đẩy dock kết nối xuống dưới để nó nhấn nút Home lên, sau đó nhấn nút Home. Sau đó, rút ​​cáp USB và kiểm tra hoạt động của nút Home trên iPhone và iPad để xem nó có tốt hơn không.

 • Thiết lập lại cứng iPhone, iPad.

Đây là một biện pháp khắc phục các lỗi phần mềm ảnh hưởng đến các tính năng của nút Home, bao gồm cả trạng thái của nút home bị đóng băng. Chúng tôi tiến hành nhấn và giữ đồng thời phím Nguồn và nút Home trong 5-10 giây cho đến khi máy tắt hoàn toàn. Sau đó khởi động lại iPhone và iPad để kiểm tra xem lỗi nút Home đã được giải quyết hay chưa. Đây là cách khởi động lại ip, ipad thường được nhiều người sử dụng.

Tip Tong hop cac loi ve nut home tren iPhone - [Tip] Tổng hợp các lỗi về nút home trên iPhone, iPad và cách khắc phục

 • Sử dụng nút Home ảo

Khi không có biện pháp nào ở trên giúp bạn giải quyết lỗi nút Home trên iPhone, iPad có nghĩa là nút Home của bạn đã bị hỏng hoặc phần cứng liên quan đến nút Home đã bị hỏng. Nhưng đừng lo, có một giải pháp sẽ giúp bạn tiếp tục sử dụng các tính năng của nút Home trên iPhone, iPad: nút Home ảo.

Để kích hoạt nút Home ảo: Cài đặt truy cập (Cài đặt) => Chung (Chung) => Trợ năng => Chạm trợ giúp. Bật Touchive Touch và bạn sẽ thấy một vòng tròn nhỏ xuất hiện trên màn hình.

Tip Tong hop cac loi ve nut home tren iPhone - [Tip] Tổng hợp các lỗi về nút home trên iPhone, iPad và cách khắc phục

Nút Home ảo có nhược điểm là sử dụng bất tiện hơn nút Home vật lý, vì vậy đây sẽ chỉ là một biện pháp tạm thời. Bạn vẫn nên mang điện thoại đến trung tâm dịch vụ và sửa chữa để được tư vấn và xử lý các lỗi nút Home trên iPhone, iPad.

1593994519 535 Tip Tong hop cac loi ve nut home tren iPhone - [Tip] Tổng hợp các lỗi về nút home trên iPhone, iPad và cách khắc phục

 • Điều chỉnh nút Home trên iPhone và iPad

Nếu nguyên nhân xuất phát từ phần mềm, thì bạn chỉ cần sửa nó bằng cách mở một ứng dụng trên iPhone hoặc iPad như thời tiết, chứng khoán và đồng hồ.

Sau đó, bạn nhấn nút Nguồn cho đến khi thông báo “Trượt để tắt nguồn” trên màn hình của máy rồi buông ra. Sau đó giữ phím Home trong 5-10 giây cho đến khi văn bản trên bị tắt. Sau khi thực hiện và tình hình vẫn không được cải thiện, bạn có thể làm như sau.

 • Mang iPhone, iPad đến DFU khi nút Home bị hỏng

Các bước để đặt iPhone hoặc iPad ở chế độ DFU với phần mềm redsn0w:

B1: Tải xuống phiên bản mới nhất của Redsn0w và lưu nó vào thư mục có tên “Redsn0w” trên máy tính để bàn của bạn.

B2: Tải xuống tệp chương trình cơ sở iOS mới nhất (ipsw.) Cho iPhone của bạn.

B3: Nhấp đúp vào tệp zip Redsn0w và giải nén nó vào thư mục Redsn0w và sau đó chạy ứng dụng Redsn0w. Người dùng Windows nên chạy Redsn0w trong ‘Quản trị viên (nhấp chuột phải vào Redsn0w.exe và chọn‘ Chạy với tư cách Quản trị viên).

B4: Sau khi mở Redsn0w, nhấp vào nút Extras.

B5: Sau đó nhấp vào nút Thậm chí nhiều hơn.

B6: Bây giờ bấm vào nút DFU IPSW.

B7: Bạn sẽ được nhắc chọn IPSW. Sử dụng trình duyệt để tải xuống tệp ipsw mà bạn đã tải xuống ở bước 2.

B8: Redsn0w sẽ bắt đầu tạo tệp chế độ DFU IPSW.

B9: Khi tệp IPSW đã được tạo, bạn sẽ được thông báo. Nhấp vào nút Ok. Xin lưu ý rằng các tệp IPSW sẽ được tạo bằng ký tự đầu tiên ENTER_DFU_.

Bây giờ hãy khởi động iTunes (đảm bảo iTunes đã được cập nhật lên phiên bản mới nhất).

Khắc phục lỗi nút Home trên Iphone, Ipad nơi uy tín và chuyên nghiệp

Trong trường hợp bạn gặp phải Lỗi nút Home trên iPhone, iPad và cần sửa chữa, vui lòng đến với hệ thống Phone Funny để được tư vấn chính xác và điều trị kịp thời

Cùng với đội ngũ như đội ngũ kỹ thuật chuyên môn cao, Phone Fun cam kết kiểm tra miễn phí Iphone, iPad của bạn, báo cáo lỗi, sửa chữa và thay thế cáp nút Home bị lỗi bằng các linh kiện hoặc linh kiện chính hãng của Apple chất lượng cao tương đương.

1593994519 193 Tip Tong hop cac loi ve nut home tren iPhone - [Tip] Tổng hợp các lỗi về nút home trên iPhone, iPad và cách khắc phục

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, xin vui lòng gọi đến Đường dây nóng: 1800.2064

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *