[Tip] Tìm hiểu về ổ cứng SSD – Vì sao nên dùng ổ cứng SSD chọn hãng nào thì tốt

Bạn cảm thấy ghê tởm với tình trạng Full Disk 100% khi sử dụng ổ cứng và muốn nâng cấp hoặc thay thế ổ cứng máy tính xách tay với chất lượng tốt và hiệu năng vượt trội nhưng bạn đang tự hỏi khi nào nên mua SSD Công ty nào là tốt nhất? Và dưới đây sẽ là hướng dẫn để bạn chọn cho mình một Ổ cứng SSD phù hợp với bạn.

SSD là gì?

SSD (tên đầy đủ bằng tiếng Anh: Solid State Drive) Ổ đĩa trạng thái rắn hoặc ổ lưu trữ bán dẫn sử dụng chip nhớ Flash để liên kết với nhau để lưu trữ dữ liệu trên máy tính và máy tính xách tay tồn tại ngay cả khi không thể. Nguồn cấp.

Tip Tim hieu ve o cung SSD – Vi sao - [Tip] Tìm hiểu về ổ cứng SSD – Vì sao nên dùng ổ cứng SSD chọn hãng nào thì tốt

Tương tự như HDD, SSD được sử dụng để cài đặt hệ điều hành, chứa các tệp dữ liệu, tài liệu … nhưng nguyên tắc hoạt động và chất lượng hoàn toàn khác nhau. Dữ liệu trên SSD được lưu trữ trong chip flash nên không bị ảnh hưởng bởi sự phân mảnh của các ổ cứng như ổ cứng và tốc độ đọc / ghi, truy cập dữ liệu của SSD cực kỳ nhanh, nhanh hơn hàng trăm lần. lần so với ổ cứng.

Có bao nhiêu ổ SSD trên thị trường?

Về cơ bản, có ba loại SSD chính SLC, MLC và TLC, Như sau:

  • SLC (Tế bào đơn lớp NAND): Thích hợp để sử dụng trong các doanh nghiệp và các công ty lớn.

Sử dụng một ô nhớ đơn cấp, có nghĩa là nó sẽ có một chút dữ liệu được lưu trữ trên một ô nhớ> loại này, tốc độ không quá cao nhưng có độ ổn định cao nhất, bền nhất (có thể xóa 100 nghìn lần) => của nó chi phí cũng cao nhất nên chỉ phù hợp để sử dụng trong các doanh nghiệp và công ty lớn.

  • MLC (Tế bào nhiều lớp NAND): Thích hợp cho người dùng phổ thông.

Sử dụng bộ nhớ đa cấp, sử dụng 2 bit dữ liệu được lưu trữ trên 1 ô nhớ> tốc độ cao nhưng độ ổn định không bằng SLC (so với SLC, MLC kém hơn khoảng 10 lần)> phù hợp với người dùng Phổ biến.

  • TLC (Tế bào ba lớp NAND): Tốc độ cao nhưng độ bền thấp nhất, chỉ đạt tối đa 1000 hồ sơ xóa, tệ hơn hàng trăm lần so với loại SLC.

1593361369 31 Tip Tim hieu ve o cung SSD – Vi sao - [Tip] Tìm hiểu về ổ cứng SSD – Vì sao nên dùng ổ cứng SSD chọn hãng nào thì tốt

Có hai loại SSD cho máy tính xách tay hiện nay:

  • SSD chuẩn 2,5: Loại này rất phổ biến hiện nay, kích thước của nó bằng với ổ cứng.
  • SSD tiêu chuẩn M.2: Loại này chỉ được trang bị trên các mẫu cao cấp.

Ngoài ra, có các tiêu chuẩn bổ sung trên máy tính để bàn mSATA, Tiêu chuẩn M.2 PCIe.

Tại sao bạn nên sử dụng ổ cứng SSD cho máy tính?

Trong những năm gần đây, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, một loạt các thế hệ phần cứng mới đã ra đời để thích ứng với nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng. Ổ cứng SSD đã trở thành một lựa chọn sáng giá cho các hệ thống từ trung bình đến cao cấp. Được chứng minh là vượt trội so với ổ cứng “anh em” về khả năng tương thích với cấu hình hiện đại, đây là một vài điểm mạnh của thiết bị SSD trên thị trường.

SSD mát hơn

Không có bộ phận chuyển động, SSD không tạo ra nhiều nhiệt như ổ cứng. Điều này rất quan trọng nếu bạn thường xuyên làm việc cùng lúc trên nhiều phần mềm hoặc sống trong môi trường nhiệt độ cao, vì nó thường làm cho ổ cứng quá nóng.

1593361369 36 Tip Tim hieu ve o cung SSD – Vi sao - [Tip] Tìm hiểu về ổ cứng SSD – Vì sao nên dùng ổ cứng SSD chọn hãng nào thì tốt

SSD yên tĩnh hơn

Ngoài ra vì không có bộ phận chuyển động, sẽ không có cuộc gọi từ máy tính hoặc ổ đĩa. Bạn có thể sẽ nghe thấy tiếng quạt, nhưng không quá thường xuyên.

SSD tồn tại lâu hơn

Theo một báo cáo, 4 đến 10% SSD 4 năm phải được thay thế sau mỗi 1 năm, nhưng phải thay thế 2 đến 9% ổ cứng mỗi năm. Điều này có nghĩa là SSD là một tùy chọn đáng tin cậy hơn để lưu trữ ảnh hoặc dữ liệu kỹ thuật số khác

SSD nhanh hơn

Tốc độ ghi SSD có thể lên tới 3.200 MB / s trong khi HDD chỉ có thể ghi tối đa khoảng 160 đến 250 MB / s. Đối với hầu hết mọi người, tốc độ đọc / ghi không phải là vấn đề quan trọng, nhưng nếu bạn làm việc nặng như chỉnh sửa video hoặc soạn nhạc thì ổ cứng có thể không tải được mà phải chọn ổ SSD.

1593361369 299 Tip Tim hieu ve o cung SSD – Vi sao - [Tip] Tìm hiểu về ổ cứng SSD – Vì sao nên dùng ổ cứng SSD chọn hãng nào thì tốt

SSD bền hơn

Không có bộ phận chuyển động sẽ khó phá vỡ hơn. Ngoài ra, SSD cũng nhẹ hơn.

SSD không bị ảnh hưởng bởi từ tính

Ổ cứng sử dụng từ tính để lưu trữ dữ liệu, vì vậy nếu đặt trong vùng từ tính mạnh, dữ liệu có thể bị hỏng. Nó không phải là một vấn đề lớn đối với hầu hết mọi người, nhưng hãy chọn một ổ SSD nếu bạn đi đến một mức độ từ tính cao.

SSD sử dụng ít năng lượng hơn

Ổ cứng cần nguồn để quay đĩa, nhưng SSD chỉ có bảng mạch bên trong. Do đó, SSD không cần nhiều năng lượng như ổ cứng. Mặc dù không tiết kiệm nhiều tiền cho việc này, nhưng nó cũng làm cho SSD trở thành một lựa chọn thân thiện với môi trường hơn, đặc biệt là khi nhân với lượng dữ liệu được lưu trữ.

Nên chọn loại SSD nào?

SSD đã có từ rất lâu, vì vậy các nhà sản xuất thường có chất lượng tương đối bằng nhau. Tuy nhiên, vẫn sẽ có một vài người dùng nổi bật và được đánh giá cao như Intel, tôi đặc biệt thích các sản phẩm của Intel vì sản phẩm của họ rất bền và ít gây ra lỗi trong quá trình sử dụng. sử dụng. Họ đặt sự ổn định làm tiêu chí quan trọng, mặc dù tốc độ của SSD Intel có thể chậm hơn một chút so với các thương hiệu khác, nhưng tỷ lệ lỗi khi sử dụng là thấp nhất. Ngoài ra, bạn có thể chọn các thương hiệu khác như SamSung, Plextor, Crucial, KingSton …

1593361369 801 Tip Tim hieu ve o cung SSD – Vi sao - [Tip] Tìm hiểu về ổ cứng SSD – Vì sao nên dùng ổ cứng SSD chọn hãng nào thì tốt

Khuyên bảo: Bạn nên chọn và sử dụng các sản phẩm của Nhật Bản, bởi vì các sản phẩm của họ được sản xuất theo một quy trình rất nghiêm ngặt và tính chuyên nghiệp cao nên các sản phẩm rất đồng đều và ổn định.

Thay đổi địa chỉ ổ cứng SDD laptop chính hãng giá rẻ?

Về việc mua SSD, bạn không cần phải lo lắng và lo lắng, bạn có thể đến với Phone Fun. Tại đây, bạn sẽ nhận được tư vấn và hỗ trợ miễn phí thay thế SSD bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm.

1593361370 671 Tip Tim hieu ve o cung SSD – Vi sao - [Tip] Tìm hiểu về ổ cứng SSD – Vì sao nên dùng ổ cứng SSD chọn hãng nào thì tốt

Mục SSD trong hệ thống chuyên sửa chữa và thay thế máy tính xách tay Điện thoại vui, thường có bảo hành 2-3 năm với chính sách 1 kèm 1 nếu phát hiện lỗi của nhà sản xuất. Điều này gần như tạo ra thương hiệu và danh tiếng cho chuỗi cửa hàng sửa chữa điện thoại di động lớn nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Bạn hoàn toàn có thể chọn cho mình Ổ cứng SSD cho máy tính xách tay chất lượng tốt trong tất cả các cửa hàng của hệ thống này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *