[Tip] Test bàn phím Macbook cực đơn giản tại nhà bạn nên xem

Các bài kiểm tra bàn phím như gõ trong Word hoặc trong Notepad có hiệu quả không? Làm cách nào để kiểm tra trạng thái của bàn phím mới mua hoặc kiểm tra trạng thái hiện tại của bàn phím Macbook để xác định một số lỗi bàn phím? Funny Phone sẽ chia sẻ với bạn một số cách Kiểm tra bàn phím Macbook Ở nhà cực kỳ đơn giản và chính xác để phát hiện lỗi, bị liệt trước khi đi sửa bàn phím Macbook nhé.

Phần mềm kiểm tra bàn phím Macbook

Để kiểm tra bàn phím Macbook, sử dụng phần mềm kiểm tra bàn phím là cách tốt nhất. Bạn không nên tháo rời thiết bị để kiểm tra tình trạng phần cứng nếu bạn không có đủ hỗ trợ kỹ thuật hoặc thiết bị vì điều này có thể ảnh hưởng đến phần cứng khác của máy. Vì vậy, bạn có thể kiểm tra bàn phím Macbook đơn giản tại nhà bằng các ứng dụng trực tuyến hoặc ngoại tuyến.

kiểm tra bàn phím macbook đơn giản tại nhà

Bạn có thể kiểm tra với các công cụ có sẵn trên Macbook là Trình xem bàn phím, Kiểm tra phần cứng của Apple hoặc một số trang web kiểm tra bàn phím trực tuyến như keyboardtester.com, en.key-test.ru, keyboardchecker.com, …. Đây là những phần mềm dễ sử dụng với độ chính xác cao và hoàn toàn miễn phí. Chúng được thiết kế khi bạn nhấn phím, phím nào hoạt động, nó sẽ sáng lên và ngược lại. Những phần mềm này sẽ giúp bạn kiểm tra trực quan bàn phím, giúp bạn phát hiện lỗi nhanh chóng và cực kỳ đơn giản.

Cách sử dụng phần mềm để kiểm tra bàn phím Macbook

Phần mềm đầu tiên được đề cập khi bạn cần kiểm tra bàn phím Macbook là sử dụng công cụ có sẵn trên Macbook – Trình xem bàn phím. Bạn có thể kiểm tra bàn phím bằng phần mềm ngoại tuyến này bằng cách đi tới Hệ thống> Tùy chọn> Bàn phím và chọn “Hiển thị người xem bàn phím và biểu tượng cảm xúc trong thanh menu. Sau đó, nhấp vào biểu tượng bàn phím trên thanh menu và chọn” Hiển thị Trình xem Bàn phím “để mở Bàn phím ảo. Tiếp theo, bạn chỉ cần mở một ứng dụng như TextEdit để có thể kiểm tra bàn phím.

Phần mềm kiểm tra phần mềm Trình xem Bàn phím

Kiểm tra phần cứng của Apple (hoặc Apple chẩn đoán trên máy Mac 2013 trở lên) là phần mềm Macbook tích hợp để kiểm tra các sự cố phần cứng trên máy tính. Để sử dụng Apple Phần cứng kiểm tra khá đơn giản, yêu cầu một số hệ thống nhấn phím như sau:

  • Trước khi bật Kiểm tra phần cứng của Apple, bạn cần ngắt kết nối tất cả các thiết bị và cáp được kết nối với Macbook của bạn như chuột, bàn phím, màn hình ngoài, nguồn điện, v.v.
  • Tiếp theo, bạn cần tắt Macbook.
  • Bật Macbook bằng cách nhấn nút nguồn, sau đó nhấn ngay và giữ phím “D” trên bàn phím.
  • Giữ phím “D” cho đến khi giao diện chọn ngôn ngữ xuất hiện, chọn ngôn ngữ của bạn để tiếp tục.
  • Tiếp theo, máy sẽ bắt đầu chạy một loạt các thử nghiệm trên phần cứng và bạn có thể theo dõi nó thông qua thanh tiến trình trên màn hình với thời gian ước tính và thông báo “Kiểm tra máy Mac của bạn …”. Bạn chỉ cần đợi quá trình này hoàn thành.
  • Khi hoàn tất, máy sẽ thông báo các sự cố phần cứng mà máy có thể chẩn đoán bằng mã tham chiếu nếu có.
  • Sau đó, bạn có thể chạy lại ứng dụng bằng cách chọn “chạy lại kiểm tra” hoặc kết thúc chẩn đoán bằng cách nhấn “Tắt máy” hoặc “Khởi động lại”.

Kiểm tra phần cứng Apple - macbook kiểm tra phần mềm

  • Keyboardtester.com – Phần mềm kiểm tra bàn phím Macbook Online

Keyboartester.com là một phần mềm kiểm tra bàn phím trực tuyến cho các trang web. Để bắt đầu sử dụng, bạn cần truy cập keyboardtester.com và tại giao diện chính, nhấp Launch The Tester để sử dụng.

Sau khi chọn Launch The Tester, một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện và đây là giao diện mô phỏng bàn phím của bạn. Lần lượt nhập các phím, nếu bất kỳ phím nào vẫn hoạt động, nó sẽ sáng lên, phím sẽ không hoạt động, nó sẽ không sáng.

Bàn phím.com

Để kiểm tra bàn phím với en.key-test.ru, bạn cũng truy cập trang web en.key-test.ru. Phương pháp kiểm tra tương tự như phương pháp kiểm tra tại keyboardtester.com. Tiếp theo, bạn nhập tất cả các phím trên bàn phím. Các phím hoạt động sẽ sáng hoặc thay đổi màu sắc trên màn hình giao diện và các phím không hoạt động sẽ không sáng.

En.key-test.ru - kiểm tra bàn phím macbook

  • Keyboardchecker.com – Cách kiểm tra bàn phím Macbook Online

Keyboardchecker.com có ​​cách sử dụng đơn giản và tương tự với hai trang web trên. Thông thường các bài kiểm tra bàn phím web trực tuyến có cùng cơ chế hoạt động. Bạn chỉ cần truy cập keyboardchecker.com, nhập khóa để kiểm tra và xem thông tin chính bên dưới.

Bàn phím phần mềm kiểm tra bàn phím macbook trực tuyến

Bằng các phương pháp trên, bạn có thể kiểm tra bàn phím Macbook cực kỳ đơn giản tại nhà, giúp phát hiện các lỗi bàn phím không mong muốn để khắc phục kịp thời. Nếu bàn phím của bạn gặp phải sự cố không thể khắc phục, bạn có thể truy cập Phone Funny để được kiểm tra lỗi miễn phí cũng như sửa chữa máy tính xách tay, Macbook kịp thời, nâng cao trải nghiệm của bạn.