[Tip] Tại sao weibo không gửi mã xác nhận và cách sửa

Weibo hiện là nền tảng mạng xã hội phổ biến ở Trung Quốc và có lượng người dùng lớn. Về tính năng, Weibo cũng tương tự như Zalo hay Facebook, tuy nhiên quá trình đăng ký khá phức tạp và hay gặp lỗi không nhận được mã xác nhận Weibo. Tại sao Weibo không gửi mã xác nhận và làm thế nào để khắc phục tình trạng này? Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn trong bài viết sau đây.

Tại sao Weibo không gửi mã xác nhận?

Thông thường, khi người dùng đăng ký tài khoản hoặc sử dụng các tính năng yêu cầu mã xác nhận trên Weibo, họ thường gặp lỗi Weibo không gửi được mã xác nhận và khiến bạn không thể tiếp tục các bước đăng ký tài khoản hay thực hiện các thao tác tiếp theo.

Vậy tại sao không nhận được mã xác nhận Weibo? Bạn không nhận được mã xác nhận Weibo, có thể do các nguyên nhân như:

Tại sao Weibo không gửi mã xác nhận?

 • Bạn đã vượt quá số lần thử lấy mã xác nhận.
 • Số điện thoại di động của bạn đã hết hạn hoặc không được hỗ trợ.
 • Hệ thống đăng ký xảy ra lỗi nên hệ thống không cấp mã xác nhận.
 • Bị chặn bởi phần mềm bảo mật điện thoại thông minh.
 • Truyền tin nhắn SMS bị tắc nghẽn.
 • Điện thoại thông minh đang ở chế độ trên máy bay.
 • Bạn đang sử dụng một chiếc điện thoại thông minh được xách tay từ nước ngoài về.

Tìm hiểu nguyên nhân sẽ giúp bạn có cách sửa lỗi phù hợp. Bạn có thể tham khảo một số cách sửa lỗi Weibo không gửi được mã xác nhận mà chúng tôi đã tổng hợp ở phần tiếp theo bên dưới của bài viết.

Cách khắc phục lỗi không nhận được mã xác nhận Weibo

Có rất nhiều cách giúp bạn khắc phục sự cố và tùy theo nguyên nhân sẽ có cách khắc phục lỗi phù hợp. Có một số cách bạn có thể thử để khắc phục tình trạng Weibo không gửi được mã xác nhận như sau:

Cách sửa lỗi Weibo không gửi được mã xác nhận

 • Nếu tài khoản của bạn vượt quá số lần lấy mã (thường Weibo chỉ cho phép lấy mã 20 lần trong ngày) bạn có thể thử lấy mã xác nhận vào ngày hôm sau xem có được nhận mã hay không.
 • Kiểm tra số điện thoại bạn đang sử dụng còn hạn hay còn nợ và bạn cần trả nợ hoặc thay thẻ SIM của điện thoại mới sau đó thử đăng ký lại.
 • Khi điện thoại của bạn ở chế độ trên máy bay, bạn sẽ không nhận được tin nhắn bao gồm mã xác nhận của Weibo. Vui lòng kiểm tra điện thoại di động của bạn và chuyển về chế độ bình thường để khắc phục điều đó.
 • Đôi khi do hệ thống Weibo đang được cập nhật nên bạn không nhận được mã, bạn chỉ cần đợi và thử lại khi cập nhật hệ thống hoàn tất.
 • Thử cài đặt lại hệ thống Sina Weibo vì ứng dụng có thể không nhận được yêu cầu gửi mã xác nhận của bạn do lỗi.
 • Bạn có thể liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ Tencent để được tư vấn nếu không nhận được mã xác nhận.

Vì Weibo là một ứng dụng của Trung Quốc và việc sử dụng nó bên ngoài Trung Quốc Đại lục sẽ ảnh hưởng đến việc gửi mã xác nhận. Việc gửi mã phụ thuộc vào thời gian bạn đăng ký hoặc đăng nhập.

Cách sửa lỗi Weibo không gửi được mã xác nhận

Theo kinh nghiệm của một số người dùng ở nước ngoài, nếu đăng nhập hoặc đăng ký ứng dụng vào buổi tối hoặc nửa đêm, bạn sẽ không thể nhận được mã xác minh nhanh chóng. Vì vậy hãy chọn thời điểm thích hợp như trưa hoặc chiều để cơ hội nhận được code cao hơn.

Các cách trên sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng không nhận được mã xác minh Weibo. Tuy nhiên hiện nay Weibo cũng đã phủ sóng toàn cầu, tình trạng này cũng đang dần được cải thiện nên các bạn yên tâm sẽ nhận được mã xác minh Weibo nhanh chóng.

Nếu bạn có những cách giúp khắc phục tình trạng Weibo không gửi được mã xác nhận, đừng ngại chia sẻ với chúng tôi bằng cách để lại bình luận dưới bài viết này nhé! Chúc bạn khắc phục thành công và có những trải nghiệm tốt hơn với ứng dụng.

Bạn đang đọc bài báo Tại sao weibo không gửi mã xác nhận và cách khắc phục trong phần Mẹo, trên trang web Điện thoại vui nhộn.