[Tip] Tại sao pin iPhone chỉ sạc đến 80%: Nguyên nhân và cách khắc phục

Nếu iPhone của bạn đang gặp phải tình trạng sạc đến 80% thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì rất nhiều người dùng iPhone cập nhật lên iOS 13 trở lên đã gặp phải vấn đề này. Vậy tại sao pin iPhone chỉ sạc được 80%? Và làm thế nào để khắc phục tình trạng iPhone chỉ sạc được 80% trên iPhone?

Tại sao pin iPhone chỉ sạc đến 80% sẽ không tăng pin?

Khi sử dụng bộ sạc 5W đi kèm trong hộp sản phẩm, bạn sẽ nhận thấy iPhone sạc khá chậm, đến ngưỡng 80% pin thì máy sẽ ngừng sạc hoàn toàn. Đó là bởi vì Apple đã giới thiệu một tính năng mới trong bản cập nhật hệ điều hành iOS 13, và tính năng này sẽ làm chậm tốc độ sạc nhưng với mục đích tốt. Tại sao?

iphone chỉ tính phí đến 80

Lý do rất đơn giản: Apple giảm tốc độ sạc trên iPhone chạy iOS 13 là để bảo vệ pin điện thoại khỏi thói quen xấu của nhiều người dùng – sạc pin qua đêm.

Tuy việc sạc pin qua đêm không hẳn gây nguy hiểm cho người dùng nhưng làm như vậy lại là một trong những nguyên nhân gây chai pin, khiến iPhone sạc không liên tục (hoặc thậm chí không sạc được). Trước đây, iPhone chạy iOS 12 khi được sạc qua đêm sẽ ở mức 100% pin trong thời gian rất dài và điều này đã vô tình khiến pin bị sạc quá mức. Hơn nữa, lượng nhiệt tỏa ra từ quá trình sạc pin về lâu dài cũng làm hỏng pin. Đây là lý do tại sao iPhone chỉ sạc được 80% pin sẽ ngắt kết nối. Sau đó, tiếp tục sạc đến 100% trước khi người dùng thức dậy.

Sạc pin tối ưu là gì? Lỗi liên quan gì? iPhone chỉ sạc đến 80%

Trong bản cập nhật lên iOS 13, có một tính năng mà Apple cung cấp cho iPhone được gọi là “Sạc pin được tối ưu hóa”. Tính năng này sẽ tự động ngăn iPhone tiếp tục sạc khi pin đạt 80%. Ở mức đó, iPhone vẫn sẽ ngốn pin như ở mức 100%. Dựa trên thói quen sử dụng, thời lượng sử dụng và các báo thức đã cài đặt sẵn, ngay trước khi bạn cầm iPhone trên tay, thiết bị sẽ tiếp tục sạc và lúc này máy sẽ đạt 100% như bình thường.

iphone chỉ tính phí đến 80

Tính năng này rất hữu ích để lưu trữ pin iPhone trong thời gian dài. Thay vì giảm hiệu suất CPU để tiết kiệm pin như trước đây, tính năng Tối ưu hóa tính năng Sạc pin sẽ vừa giúp tiết kiệm pin vừa duy trì hiệu suất hoạt động mạnh mẽ của thiết bị. Bạn vẫn có thể sạc iPhone qua đêm và pin sẽ an toàn hơn rất nhiều vì nó ngừng nhận pin ở mức 80%.

Tôi có nên sạc pin iPhone của mình đến 100% không?

Có nên sạc đầy pin iPhone đến 100? – Đây cũng là một câu hỏi rất phổ biến, không chỉ của riêng người dùng iPhone mà còn của hầu hết người dùng smartphone hiện nay. Về lý thuyết, việc sạc điện thoại của bạn đến 100% sẽ không gây hại gì. Nhưng trên thực tế, việc thường xuyên sạc pin quá mức sẽ gây ra tình trạng chai pin, gây hỏng pin (đây cũng là lý do Apple cung cấp tính năng sạc 80% cho iPhone). Do đó, bạn có thể sắp xếp thời gian sạc phù hợp, chỉ nên sạc đầy pin cho iPhone trong chốc lát.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn sạc iPhone đến 100%, Apple vẫn cho phép người dùng tắt tính năng Tối ưu hóa sạc.

Cách khắc phục iPhone chỉ sạc được 80% thông qua sạc pin được tối ưu hóa như sau:

  • Bước 1: Vào Cài đặt, chọn Pin và chọn Trạng thái Pin.

iphone chỉ tính phí đến 80

  • Bước 2: Trong phần Trạng thái pin, cuộn xuống để xem Sạc pin được tối ưu hóa.
  • Bước 3: Nếu cần gạt hiển thị màu xanh lá cây, tính năng này đã được bật. Bạn nhấp vào cần gạt để chuyển sang màu xám và tính năng này sẽ bị tắt.

Tôi có nên sạc pin iPhone của mình đến 100% không?

  • Bước 4: Một cửa sổ thông báo sẽ hiển thị với ba tùy chọn: Tắt cho đến ngày mai; Tắt hoàn toàn; và Hủy bỏ.

Bạn có thể chọn Tắt cho đến ngày mai để sạc đầy pin chỉ trong 1 đêm hoặc chọn Tắt để tắt hoàn toàn tính năng này.

Tôi có nên sạc pin iPhone của mình đến 100% không?

Và đó là nó! Bây giờ iPhone của bạn sẽ không được bật Tính năng sạc tối ưu và nó sẽ có thể sạc tới 100% để cung cấp đủ năng lượng cho công việc của bạn. Chúc các bạn thành công với cách khắc phục lỗi hết pin iPhone sạc đến 80 mà không có pin ở trên!

Bạn đang đọc bài báo Tại sao pin iPhone chỉ sạc đến 80%: Nguyên nhân và giải pháp trong phần Mẹo, trên trang web Điện thoại vui nhộn.