[Tip] Sửa nhanh lỗi pin laptop sạc không vào plugged in not charging

Trong quá trình sử dụng laptop sẽ có nhiều lỗi xảy ra khiến máy tính của bạn bị hỏng hóc. Lỗi pin laptop cắm sạc không vào là lỗi xuất hiện khá nhiều trong quá trình sử dụng laptop. Dưới đây là cách khắc phục nhanh lỗi này trong chốc lát.

Nguyên nhân lỗi sạc pin laptop không cắm sạc không vào

Cắm sạc không vào trên Win 7 dịch ra tiếng việt nghĩa là cắm sạc không vào win 7. Và những nguyên nhân dưới đây sẽ là một trong những trường hợp xuất hiện nhiều nhất trong quá trình sử dụng của bạn.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi laptop của bạn cắm sạc không vào nhưng đôi khi không phải ai cũng biết hết nguyên nhân để có thể khắc phục được lỗi vô cùng khó chịu trong quá trình sử dụng này.

Nguyên nhân chính của lỗi này thường đến từ các lỗi sau:

  • Lỗi Driver khiến máy không thể nhận sạc như bình thường.
  • Người dùng sử dụng không đúng loại sạc khiến laptop xuất hiện tình trạng cắm sạc không vào.
  • Pin điện thoại bị hỏng hoặc gặp trục trặc cũng khiến laptop gặp phải tình trạng hư hỏng này.
  • Laptop sử dụng lâu ngày khiến bộ tản nhiệt hoạt động hết công suất đôi khi khiến khả năng sạc của laptop bị ảnh hưởng.
  • Laptop cài đặt nhiều phần mềm không tương thích với hệ điều hành khiến máy bị xung đột phần mềm ảnh hưởng đến việc sạc pin và xuất hiện lỗi.
  • Một trong những linh kiện khác bên trong laptop bị hư hỏng gây ra nhiều ảnh hưởng do không hoạt động đồng bộ với nhau. Khiến laptop gặp phải lỗi cắm sạc không vào.

Tip Sua nhanh loi pin laptop sac khong vao plugged - [Tip] Sửa nhanh lỗi pin laptop sạc không vào plugged in not charging

Phần lớn nguyên nhân của hư hỏng này thường đến từ những hư hỏng trên hoặc một số xung đột xuất hiện lỗi cắm sạc không vào win 7. Ảnh hưởng đến khả năng sạc pin của laptop bạn.

Cách khắc phục sửa lỗi cắm sạc không vào trên laptop

Do có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng hư hỏng này trên laptop, vì vậy trước tiên bạn cần xác định được nguyên nhân gây ra lỗi cắm sạc không vào win 7 để có thể khắc phục 100% lỗi hiệu quả nhất.

Sửa lỗi Drive

Đầu tiên nếu lỗi do phần mềm thì bạn nên cài đặt và cập nhật lại driver cho laptop bằng cách sau để có thể khắc phục được lỗi như:

Đối với máy tính xách tay sử dụng hệ điều hành Windows, truy cập Control Panel → Device Manager. Trong menu thả xuống được hiển thị trong hình ảnh, hãy chọn Pin. Sau đó nhấp chuột phải, chọn Properties và chọn tab Driver, chọn Update Driver và khởi động lại laptop.

1604018994 695 Tip Sua nhanh loi pin laptop sac khong vao plugged - [Tip] Sửa nhanh lỗi pin laptop sạc không vào plugged in not charging

Kiểm tra pin, dây sạc

Pin, dây sạc cũng là một trong những nguyên nhân chính gây ra lỗi cắm sạc không vào trên Win 7. Khiến chiếc laptop của bạn bị ảnh hưởng khá nhiều khi gặp phải tình trạng này.

Để có thể khắc phục lỗi, bạn nên sử dụng đúng bộ sạc đủ dung lượng cũng như kiểm tra lại dây sạc xem có bị hỏng hóc, đứt gãy gì không. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra xem pin của mình có bị hư, phồng pin khiến laptop xuất hiện lỗi hư hỏng này không.

1604018995 969 Tip Sua nhanh loi pin laptop sac khong vao plugged - [Tip] Sửa nhanh lỗi pin laptop sạc không vào plugged in not charging

Gỡ bỏ phần mềm không cần thiết, dọn sạch thùng rác, cài đặt lại Windows

Đối với những lỗi này đôi khi phần mềm trong máy tính cũng gây ra nhiều tác động khiến laptop gặp phải lỗi cắm sạc không vào win 7.

Vì vậy để khắc phục và hạn chế hư hỏng này, bạn nên hạn chế cài đặt các phần mềm không tương thích. Cũng như dọn dẹp các tập tin, tập tin rác trong máy để không gặp phải lỗi cắm sạc không vào Win 7.

Trên đây là một số nguyên nhân gây ra lỗi cắm sạc không vào Win 7 mà các bạn quan tâm có thể tìm hiểu nguyên nhân gây hư hỏng và khắc phục trực tiếp tại nhà để khắc phục lỗi cực kỳ khó chịu này trên laptop.

1604018996 438 Tip Sua nhanh loi pin laptop sac khong vao plugged - [Tip] Sửa nhanh lỗi pin laptop sạc không vào plugged in not charging

Ngoài ra, nếu thực hiện một trong các cách khắc phục trên mà vẫn không khắc phục được hư hỏng thì bạn nên mang máy đến trung tâm sửa chữa laptop để được kiểm tra và thay thế, sửa chữa sớm nếu hư linh kiện.

Bạn đang đọc bài báo Khắc phục nhanh lỗi laptop sạc pin không vào sạc không vào trong phần Mẹo, trên trang web Điện thoại vui nhộn.