[Tip] Sửa nhanh lỗi laptop không kết nối được wifi

Laptop không kết nối được wifi là một lỗi khá phổ biến mà nhiều người dùng hiện nay thường gặp phải. Thông thường nếu không biết nguyên nhân sẽ dễ nhầm lẫn và xử lý không đúng cách khiến laptop hư hỏng nặng hơn. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi laptop không kết nối được wifi nhanh chóng trong bài viết dưới đây.

Đa số mọi người gặp bất kỳ lỗi wifi nào trên máy tính xách tay là do lỗi phần mềm và rất dễ sửa chữa chỉ trong vài thao tác. Làm theo các bước dưới đây:

Khởi động lại máy tính xách tay của bạn hoặc khởi động lại bộ định tuyến

Chắc hẳn mỗi khi gặp lỗi phần mềm, hầu hết họ đều sử dụng cách reset (khởi động lại) máy. Đây là cách sửa lỗi laptop không kết nối được wifi là hoàn toàn có cơ sở, vì mỗi khi khởi động lên thì các lỗi từ phần mềm hầu hết đã được khắc phục và lỗi wifi cũng không ngoại lệ.

Tip Sua nhanh loi laptop khong ket noi duoc wifi - [Tip] Sửa nhanh lỗi laptop không kết nối được wifi

Bên cạnh đó, bạn cũng cần thử reset lại router, nhiều trường hợp sử dụng lâu ngày cũng gặp trục trặc nhỏ. Thử ngắt nguồn và cắm lại xem wifi có phát được bình thường không.

Thiết lập thử nghiệm

Tiếp theo trong các cách sửa lỗi laptop không kết nối được wifi đó là kiểm tra cài đặt trên hệ điều hành. Trên các dòng laptop đời mới có phím tắt ngắt / bật kết nối wifi nhanh, bạn có thể kiểm tra xem mình đã tắt chưa bằng cách truy cập vào phím đó.

1602998883 471 Tip Sua nhanh loi laptop khong ket noi duoc wifi - [Tip] Sửa nhanh lỗi laptop không kết nối được wifi

Ngoài ra, hãy mở bảng công cụ để xem chế độ máy bay có đang mở hay không. Vì khi bạn mở chế độ này thì cài đặt wifi cũng sẽ bị tắt và bạn không truy cập được nữa.

Kiểm tra cài đặt mạng

Đi tới Bảng điều khiển> Trung tâm mạng và chia sẻ> Thay đổi cài đặt bộ điều hợp> Tìm kiếm mạng wifi. Nếu biểu tượng có màu xám, hãy nhấp chuột phải và chọn Bật để bật lại. Nếu bạn nhìn thấy bên cạnh dấu X được đánh dấu màu đỏ thì hãy chọn Tắt, đợi một lát rồi điều chỉnh Bật.

1602998883 91 Tip Sua nhanh loi laptop khong ket noi duoc wifi - [Tip] Sửa nhanh lỗi laptop không kết nối được wifi

Xóa mạng Wifi và bật lại

Chắc hẳn không ít lần bạn thấy trên biểu tượng wifi xuất hiện dấu chấm than màu vàng hoặc bị hạn chế. Hãy thử những cách sau:

Bước 1: Chọn biểu tượng wifi ở cuối màn hình để mở danh sách wifi.

Bước 2: Xác định vị trí wifi bạn đang kết nối muốn gỡ bỏ và ấn chọn Quên để gỡ bỏ mạng.

Bước 3: Sau đó, chọn lại wifi, nhập mật khẩu và kết nối lại.

1602998884 839 Tip Sua nhanh loi laptop khong ket noi duoc wifi - [Tip] Sửa nhanh lỗi laptop không kết nối được wifi

Làm mới địa chỉ IP

Có rất nhiều trường hợp laptop của bạn gặp phải vấn đề xung đột địa chỉ IP. Do đó, hãy làm mới nó và chuyển sang một IP khác để loại bỏ sự cố. Làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở Command Prompt bằng cách nhập cmd vào ô Tìm kiếm và nhấp chuột phải vào Command Prompt và chọn Run as administrator.

Bước 2: Sau khi cửa sổ Command Prompt xuất hiện, bạn nhập lệnh: ipconfig / release và nhấn Enter để xóa IP hiện tại.

Bước 3: Gõ lệnh: ipconfig / Renew để lấy IP mới.

Bước 4: Khởi động lại máy tính của bạn để xác nhận thay đổi.

1602998884 573 Tip Sua nhanh loi laptop khong ket noi duoc wifi - [Tip] Sửa nhanh lỗi laptop không kết nối được wifi

Quét vi rút máy tính xách tay

Đây là một trong những nguyên nhân gặp phải nhiều, do virus tấn công sẽ làm tê liệt phần mềm. Việc sử dụng chương trình diệt virus có sẵn trên Windows 10 là vô cùng hữu ích và bạn cần mở chương trình Windows Defender để ngăn chặn virus xâm nhập qua các trang web không đáng tin cậy.

Cài đặt lại Windows cho máy tính xách tay

Nếu không có cách nào trên không xử lý được thì bạn cần có biện pháp mạnh hơn. Việc cài lại win chắc chắn sẽ giúp loại bỏ tất cả các lỗi phần mềm. Để làm điều này, bạn cần sao chép tất cả dữ liệu của mình ra bên ngoài để phòng trường hợp nó xóa tất cả dữ liệu của bạn.

1602998885 966 Tip Sua nhanh loi laptop khong ket noi duoc wifi - [Tip] Sửa nhanh lỗi laptop không kết nối được wifi

Và trên đây là những cách sửa lỗi laptop không kết nối được wifi, win 10, laptop không kết nối được wifi hiệu quả nhất. Nếu bạn còn biết cách nào hay hơn, đừng ngần ngại chia sẻ với chúng tôi. Chúc các bạn thành công.

Bạn đang đọc bài báo Khắc phục nhanh lỗi laptop không kết nối được wifi trong phần Mẹo, trên trang web Điện thoại vui nhộn.