[Tip] Sửa lỗi máy tính có mạng nhưng không vào được web

Bạn được yêu cầu làm việc trên máy tính, nhưng thật không may, bạn không thể truy cập trang web mặc dù có kết nối internet. Đừng lo lắng, đây là các bước khắc phục sự cố máy tính có internet nhưng không thể truy cập web mà bạn có thể thực hiện để khắc phục vấn đề.

Nguyên nhân gây ra lỗi máy tính là do mạng nhưng không thể truy cập web

Nếu bạn sử dụng máy tính để bàn (PC), cách để kết nối với internet là cắm cáp ethernet vào đầu modem vào vỏ. Đối với máy tính xách tay, điều đó dễ dàng hơn: bạn chỉ cần kết nối với Wifi và có thể sử dụng internet. Nhưng ngay cả khi bạn có kết nối đầy đủ và bạn vẫn không thể truy cập internet, bạn có thể gặp lỗi máy tính không có mạng nhưng không thể truy cập web. Vậy tại sao lỗi này xuất hiện?

Tip Sua loi may tinh co mang nhung khong vao - [Tip] Sửa lỗi máy tính có mạng nhưng không vào được web

Khi bạn nhận được thông báo như “Đã kết nối, không có quyền truy cập internet”, “Đã kết nối nhưng không có internet” hoặc tương tự, các lý do cho các thông báo đó xuất hiện là:

  • Không trả phí. Tất nhiên tất cả chúng ta đều bận rộn và không thể nhớ thời gian cần thiết để trả tiền cho internet. Do đó, khi bạn thấy thông báo này, bạn chỉ cần trả tiền cho nhà mạng để tiếp tục sử dụng internet.
  • Lỗi địa chỉ IP. Đôi khi các địa chỉ IP sai lệch có thể gây khó khăn cho máy tính truy cập internet. Lưu ý rằng mỗi máy tính chỉ sử dụng một địa chỉ IP nhất định, vì vậy khi phát hiện nhiều thiết bị có lỗi, hãy bỏ qua nguyên nhân này.
  • Lỗi cáp ethernet. Có thể cáp bị đứt bên trong, vì vậy ngay cả khi nó được cắm vào máy tính, bạn vẫn không thể truy cập trang web.
  • Modem lỗi sớm. Khi bạn sử dụng modem quá lâu và không nghỉ ngơi, nhiệt và hư hỏng là không thể tránh khỏi.

Các cách khắc phục máy tính gặp sự cố mạng nhưng không thể truy cập web

Trước tiên, để đảm bảo rằng lỗi không phải là máy tính của bạn, hãy thử sử dụng máy tính xách tay hoặc điện thoại và kết nối với internet hiện tại. Nếu lỗi không xuất hiện trên các thiết bị đó, bạn nên mang máy tính bị lỗi đến cửa hàng sửa chữa để kiểm tra. Nhưng nếu tất cả các thiết bị không thể kết nối với cùng một tín hiệu internet (hiển thị lỗi “Đã kết nối nhưng không có internet”), bạn có thể thử các cách khắc phục bên dưới.

Phương pháp 1. Khởi động lại thiết bị

Để sửa máy tính có mạng nhưng không thể truy cập internet, cách đầu tiên là khởi động lại thiết bị. Có thể một số tệp trong hệ thống bị xung đột, gây ra lỗi không thể kết nối với internet. Thực hiện khởi động lại nhanh chóng của máy tính sẽ giúp khắc phục vấn đề hiệu quả. Nếu lỗi vẫn còn sau khi khởi động lại máy tính, hãy khởi động lại modem trong nhà bằng cách tắt nó, đợi 10 giây rồi bật lại.

1596134650 697 Tip Sua loi may tinh co mang nhung khong vao - [Tip] Sửa lỗi máy tính có mạng nhưng không vào được web

Phương pháp 2. Chạy chẩn đoán mạng trên Windows

Cách thứ hai là chạy chẩn đoán mạng trên Windows. Để truy cập chương trình chẩn đoán Windows, hãy đi đến Bảng điều khiểnMạng và InternetTrung tâm kết nối và chia sẻ → chọn mục Khắc phục sự cố phía dưới. Bạn cũng có thể đi đến phần tìm kiếm trên Windows 10, nhập từ khóa “mạng” để mở cửa sổ Trạng thái mạng, cuộn xuống và chọn Trình khắc phục sự cố mạng. Thực hiện theo các hướng dẫn để khắc phục lỗi internet trên hệ thống Windows.

1596134650 266 Tip Sua loi may tinh co mang nhung khong vao - [Tip] Sửa lỗi máy tính có mạng nhưng không vào được web

Phương pháp 3. Kiểm tra địa chỉ IP

Cách thứ ba là kiểm tra địa chỉ IP. Đối với Windows 10, ở bên phải thanh công cụ bên dưới, bạn tìm thấy biểu tượng kết nối internet, nhấp chuột phải và chọn Mở cài đặt mạng và InternetThay đổi tùy chọn bộ điều hợp. Khi kết nối bạn đang sử dụng không có internet, nhấp chuột phải vào kết nối và chọn Thuộc tính, tìm Giao thức Internet Phiên bản 4 và nhấp đúp. Khi cửa sổ trên xuất hiện, đảm bảo rằng hai dòng Lấy địa chỉ IP tự động và Tự động lấy địa chỉ máy chủ DNS. Sau khi đảm bảo mọi thứ đều ổn, nhấp OK và thử truy cập internet trên máy tính của bạn.

1596134651 823 Tip Sua loi may tinh co mang nhung khong vao - [Tip] Sửa lỗi máy tính có mạng nhưng không vào được web

Phương pháp 4. Vô hiệu hóa phần mềm bảo mật

Cách thứ tư, vô hiệu hóa phần mềm bảo mật trên máy. Có thể phần mềm bảo mật hoặc chống vi-rút đã vô tình chặn kết nối internet trên máy tính của bạn vì nó phát hiện ra một trang web không đáng tin cậy. Tuy nhiên, thay vì chặn trang web, phần mềm đã chặn toàn bộ kết nối internet. Do đó, hãy thử tắt phần mềm bảo mật và kiểm tra kết nối internet.

1596134651 912 Tip Sua loi may tinh co mang nhung khong vao - [Tip] Sửa lỗi máy tính có mạng nhưng không vào được web

Phần kết luận

Sẽ vô cùng rắc rối khi bạn không thể làm việc trên máy tính chỉ vì không có internet. Hy vọng các bước trên sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề của một máy tính có mạng nhưng không có trên web. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *