[Tip] Sửa lỗi laptop, máy tính không khởi động được

Máy tính xách tay hoặc máy tính là một công cụ quen thuộc đối với tất cả chúng ta, với nhiều người hỗ trợ công việc hàng ngày của họ. Nếu đột nhiên một ngày Máy tính sẽ không khởi động hoặc có vấn đề không thể khởi động sẽ ảnh hưởng lớn đến việc học tập hoặc công việc của bạn. Để khắc phục điều đó, hãy tham khảo các mẹo sau.

Nguyên nhân máy tính, laptop không khởi động được?

Có nhiều lý do khiến máy tính xách tay không khởi động được, chẳng hạn như: Máy tính xách tay bị sốc mạnh do va vào vật cứng hoặc rơi từ nơi cao trên sàn gạch hoặc gỗ, gây ra sự cố bên trong bo mạch chủ. khả năng khởi động.

Tip Sua loi laptop may tinh khong khoi dong duoc - [Tip] Sửa lỗi laptop, máy tính không khởi động được

Không chỉ có thể, nếu bạn không chú ý đến máy tính xách tay hoặc máy tính bị nhiễm nước do tràn hoặc rơi xuống nước, nhưng không được xử lý đúng cách, khiến nước vào bên trong, gây đoản mạch, ảnh hưởng đến việc khởi động máy tính của bạn. Ngoài ra, còn có các nguyên nhân khác như các bộ phận lão hóa, bụi bẩn hoặc bộ sạc có vấn đề, v.v.

Làm thế nào để sửa lỗi laptop, máy tính không khởi động được?

Để sửa máy tính sẽ không khởi động, hãy sử dụng các phương pháp sau.

Kiểm tra lại bộ sạc

Đầu tiên là kiểm tra lại bộ sạc và bộ sạc của máy tính xách tay của bạn. Đây là một nguyên nhân rất phổ biến khiến máy tính xách tay, máy tính không thể khởi động, có thể do chân bị lỏng, bộ sạc kém chất lượng. Hãy thử cắm bộ sạc máy tính xách tay của bạn vào một nguồn điện khác để xem tình hình đã thay đổi hay thử tìm và cắm dây sạc vào máy tính xách tay khác hoặc sử dụng bộ sạc khác để sạc máy tính xách tay của bạn để đánh giá bộ sạc, Bộ nguồn hoặc máy tính xách tay của bạn có vấn đề.

1596149504 421 Tip Sua loi laptop may tinh khong khoi dong duoc - [Tip] Sửa lỗi laptop, máy tính không khởi động được

Kiểm tra lại màn hình

Nếu màn hình không sáng nhưng bạn nghe thấy âm thanh của ổ cứng hoặc quạt làm mát khởi động, có thể là do màn hình có vấn đề về cáp. Đến một nơi tối với ít ánh sáng và khởi động máy, sau đó chú ý xem màn hình có hiển thị ánh sáng yếu hay mờ không? Nếu vậy, vấn đề là do màn hình máy tính xách tay. Sau khi kiểm tra và biết rằng lỗi không nằm ở phần cứng, bạn có thể cần phải thay thế cáp màn hình để khắc phục.

1596149504 931 Tip Sua loi laptop may tinh khong khoi dong duoc - [Tip] Sửa lỗi laptop, máy tính không khởi động được

Ngắt kết nối các thiết bị ngoại vi như USB, thẻ nhớ

Cách thứ ba là nếu bạn đang cắm USB hoặc thẻ nhớ trên máy tính, sau đó rút phích cắm để khắc phục tình trạng này vì khi bạn khởi động máy tính, máy tính của bạn đang cố khởi động Windows trên USB hoặc thẻ nhớ, nguyên nhân Máy tính xách tay không khởi động. Vì lý do này, bạn chỉ cần vẽ và nó sẽ khởi động máy.

1596149504 261 Tip Sua loi laptop may tinh khong khoi dong duoc - [Tip] Sửa lỗi laptop, máy tính không khởi động được

Khởi động lại máy tính ở chế độ An toàn

Cách thứ tư là khởi động thiết bị ở chế độ An toàn. Nhấn F8 sau khi bạn nhấn boot, bên cạnh menu bạn sẽ thấy “Chế độ an toàn”. Điều này sẽ hoạt động nếu máy tính xách tay của bạn không khởi động được do xung đột phần mềm hoặc trình điều khiển.

1596149504 180 Tip Sua loi laptop may tinh khong khoi dong duoc - [Tip] Sửa lỗi laptop, máy tính không khởi động được

Thay thế RAM máy tính xách tay bằng cái mới

Ngoài ra, nếu bạn vừa thay thế RAM mới cho máy tính xách tay của mình và gặp phải tình huống máy tính không thể khởi động, nguyên nhân rất có thể là RAM không tương thích với máy tính của bạn. Những gì bạn cần làm là loại bỏ RAM đó và cài đặt RAM cũ và thử khởi động, nếu bạn có thể khởi động, bạn phải mua cái khác nếu bạn chắc chắn muốn nâng cấp RAM.

Mang đến trung tâm sửa chữa

Cách thứ sáu là mang máy tính xách tay và máy tính của bạn đến một trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp. Bởi vì có khả năng máy tính xách tay của bạn có vấn đề về phần cứng và chỉ có thể được sửa chữa bởi những người có kỹ năng và hiểu biết về từng bộ phận của máy tính xách tay hoặc máy tính. Nếu bạn đã thử các phương pháp trên nhưng vẫn không thành công, tốt nhất không nên tự sửa chữa vì bạn có thể làm cho tình trạng của máy tính xách tay trở nên nghiêm trọng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *