[Tip] Sập nguồn điện thoại iPhone 7 / 7 Plus và cách khắc phục hiệu quả nhất

Tắt nguồn iPhone 7/7 Plus và cách khắc phục hiệu quả nhất

Lỗi khi tắt nguồn thiết bị iPhone là một trong những nguyên nhân cấp bách đối với nhiều người dùng iPhone 7 và iPhone 7 Plus. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách khắc phục vấn đề này một cách hiệu quả. Do đó, hiểu được nguyên nhân gây ra lỗi và biết cách xử lý sẽ giúp trải nghiệm sử dụng iPhone 7/7 Plus luôn mượt mà và ổn định.

Tại sao điện thoại iPhone 7/7 Plus bị giảm?

Mất điện là hiện tượng điện thoại bị tắt giữa chừng và không thể bật trong khi thời lượng pin còn lại. Mất điện thường xảy ra khi IC nguồn trong thiết bị bị hỏng, bị đoản mạch hoặc do xung đột phần mềm như ứng dụng, hệ điều hành iOS, v.v … Điều này rất dễ nhận thấy khi sử dụng, thời lượng pin ban đầu giảm. chậm, nhưng khoảng 10-30% thì tắt máy hoàn toàn.

Tip Sap nguon dien thoai iPhone 7 7 Plus - [Tip] Sập nguồn điện thoại iPhone 7 / 7 Plus và cách khắc phục hiệu quả nhất

Vậy tại sao vấn đề lại xuất hiện như trên? Thứ nhất, có thể thiết bị iPhone 7/7 Plus của bạn không thấm nước hoặc có tác động mạnh, dẫn đến tình trạng ngắn mạch phần cứng IC, không hoạt động đúng. Thứ hai, sự cố mất điện xảy ra do phần mềm, cụ thể là ứng dụng chứa mã độc khiến thiết bị chạy không ổn định hoặc do bản cập nhật iOS gần đây có lỗi khiến máy tính bị tắt.

Cách khắc phục sự cố mất điện trên iPhone 7/7 Plus hiệu quả nhất

Lỗi mất điện trên iPhone 7/7 Plus, cách tốt nhất để khắc phục là xả pin. Cách thực hiện như sau: sử dụng thiết bị cho đến khi hết pin, sau đó tắt nguồn và cắm sạc cho thiết bị. Lưu ý rằng bạn cần sử dụng đúng bộ sạc và cáp Lightning để tránh gây ra nhiều lỗi hơn. Sau khi được sạc đầy, bật nguồn và kiểm tra xem mất điện có bị mất hay không. Thay pin iPhone Nó cũng là một cách giải quyết nếu xảy ra sự cố mất điện thường xuyên.

1593218856 975 Tip Sap nguon dien thoai iPhone 7 7 Plus - [Tip] Sập nguồn điện thoại iPhone 7 / 7 Plus và cách khắc phục hiệu quả nhất

Ngoài ra, bạn cũng có thể thử khôi phục toàn bộ thiết bị qua iTunes. Điều này sẽ giúp xóa các dữ liệu và ứng dụng có hại trên thiết bị. Đầu tiên, chuẩn bị:

  • Máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay có cài đặt iTunes.
  • Cáp kết nối điện thoại với máy tính.
  • Tạo bản sao lưu dữ liệu quan trọng vào iCloud hoặc lưu trên máy tính của bạn.

Đầu tiên, nhấn phím nguồn để tắt thiết bị iPhone 7/7 Plus. Sau khi thiết bị đã tắt, nhấn và giữ nút Home và kết nối cáp với máy tính. Khi thiết bị được kết nối với iTunes, hãy nhả phím Home. Lúc này trên iTunes sẽ xuất hiện một thông báo yêu cầu người dùng Cập nhật (cập nhật) hoặc Khôi phục (khôi phục) thiết bị. Bạn chọn mục Khôi phục và máy sẽ khôi phục về trạng thái ban đầu. Sau khi thiết bị khôi phục xong, bạn có thể sao lưu dữ liệu bạn đã lưu trên iCloud hoặc máy tính.

1593218856 569 Tip Sap nguon dien thoai iPhone 7 7 Plus - [Tip] Sập nguồn điện thoại iPhone 7 / 7 Plus và cách khắc phục hiệu quả nhất

Nếu bạn đã thực hiện cả hai bước nhưng sự cố mất điện vẫn tái diễn, thì bạn nên xem xét việc mang thiết bị đến cửa hàng sửa chữa gần nhất để loại bỏ lỗi. mất điện trên iPhone 7 / 7 Cộng.

Kết luận:

Sẽ vô cùng rắc rối khi iPhone 7/7 Plus của bạn gặp sự cố mất điện khiến quá trình sử dụng bị gián đoạn. Do đó, biết các bước để khắc phục tại nhà sẽ góp phần giảm thiểu sự phiền toái do mất điện. Ngoài ra còn có một tùy chọn hiệu quả cho thiết bị của bạn đó là đi đến cửa hàng sửa chữa điện thoại, cụ thể là hệ thống Funny Phone. Đến với Phone Fun, thiết bị iPhone 7/7 Plus của bạn sẽ được chẩn đoán lỗi và cung cấp dịch vụ sửa chữa phù hợp với thời gian nhận nhanh, bảo hành 6-12 tháng với giá cả phải chăng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *