[Tip] Samsung Pay là gì? Cách sử dụng, đăng ký, cài đặt nhanh

Samsung Pay là một dịch vụ thanh toán mới do Samsung phát triển cho các thiết bị của mình. Nhiều bạn đang sử dụng thiết bị Samsung nhưng chưa biết cách sử dụng nên bài viết này dành cho các bạn xem cần những điều kiện gì để sử dụng Samsung Pay.

Samsung Pay là gì? Samsung trả góp hỗ trợ thiết bị nào?

Samsung Pay là dịch vụ thanh toán di động thông qua các thiết bị của Samsung, được công bố vào tháng 8 năm 2015. Những chiếc điện thoại đầu tiên hỗ trợ thanh toán Samsung Pay là Galaxy S6 và Galaxy Note 5. Trong khi đó, công nghệ vẫn chưa phổ biến nên ít người biết đến.

Samsung Pay là gì?

Cơ chế hoạt động của công nghệ Samsung Pay là sử dụng công nghệ MST – một giao thức thanh toán vô tuyến và công nghệ NFC – một giao thức tầm gần mà người dùng có thể sử dụng để thanh toán di động. qua máy POS.

Cách đăng ký Samsung Pay và cách thiết lập Samsung Pay

Bước 1: Tải xuống ứng dụng Samsung Pay và cài đặt. Bạn có thể tải xuống tại đây: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.samsung.android.spay&hl=vi.

Bước 2: Đăng ký tài khoản trong Samsung Pay

Trước tiên, bạn cần đăng nhập trên thiết bị Samsung của mình thông qua Tài khoản Samsung để đăng ký Samsung Pay.

Nếu chưa đăng ký tài khoản Samsung, bạn có thể đăng ký ngay qua liên kết https://account.samsung.com/membership/signUp.do.

Để có thể kiểm tra xem bạn có tài khoản Samsung hay không, hãy vào Cài đặt> Đám mây và tài khoản> Tài khoản> Tài khoản Samsung.

Bước 3: Thiết lập ứng dụng

Từ màn hình chính, hãy chọn ứng dụng Samsung Pay. Sau đó màn hình sẽ chuyển sang giao diện thông báo, bạn chọn vào Cài đặt> OK để hoàn tất cài đặt ứng dụng.

Chờ trong giây lát để ứng dụng tự động cài đặt ứng dụng. Sau khi kết thúc quá trình cài đặt, bạn chọn vào nút “Bắt đầu” để mở ứng dụng. Chọn đồng ý với tất cả các điều khoản và chính sách mà ứng dụng yêu cầu.

Thiết lập ứng dụng

Bước 4: Sau đó, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn đặt mật khẩu, vân tay, mống mắt hoặc mã pin mà bạn lựa chọn. Đây là bước quan trọng, tạo bức tường thành bảo mật, loại bỏ kẻ xấu lợi dụng thẻ của bạn.

Bảo mật mống mắt

Bước 5: Thêm và thiết lập thẻ ngân hàng

Nhấp vào nút “Thêm thẻ” để thêm thẻ thanh toán của bạn vào ứng dụng Samsung Pay. Sử dụng máy ảnh để quét thẻ. Tiếp tục nhập thông tin thẻ, ký tên và chọn Lưu. Cuối cùng, đó là xác thực bằng mã OTP.

Thêm và thiết lập thẻ ngân hàng

Bước 6: Như vậy là bạn đã hoàn thành việc thiết lập thẻ Samsung của mình. Nếu Samsung Pay không chấp nhận thẻ, hãy kiểm tra xem thẻ của bạn có bị khóa hay không. Nếu Samsung Pay không khả dụng, hãy xóa và tải xuống lại.

Cách sử dụng Samsung Pay (cách thanh toán Samsung Pay)

Bước 1: Mở ứng dụng Samsung Pay hoặc vuốt lên từ cuối màn hình khóa.

Bước 2: Sau đó màn hình sẽ hiện lên thẻ bạn đã liên kết.

Bước 3: Mở khóa bằng phương pháp bạn đã chọn trước đó, ví dụ: đặt vân tay của bạn trên phím HOME nếu bạn chọn mở khóa bằng vân tay. Nếu bạn xác thực bằng mã PIN và sau đó bạn nhập mã bạn đã đặt.

Đặt vân tay của bạn trên phím HOME

Bước 4: Sau khi thiết bị hiện thẻ, bạn chỉ cần đưa thẻ cho nhân viên thu ngân quét vào đầu đọc thẻ hoặc NFC để thanh toán.

Bước 5: Nhân viên bán hàng sẽ xác nhận đơn hàng và yêu cầu bạn nhập mã pin của thẻ và hoàn tất việc mua hàng. Như vậy là đã kết thúc cách thanh toán bằng Samsung Pay nếu bạn vẫn chưa hiểu thì hãy xem lại từ bước 1 nhé.

Samsung Pay liên kết với ngân hàng nào

Hiện tại, nhiều ngân hàng đã liên kết sử dụng Samsung Pay Việt Nam nhằm giúp người dùng sử dụng dễ dàng hơn. Và đây là danh sách các ngân hàng có thể hỗ trợ bao gồm:

 • Ngân hàng Vietinbank
 • Vietcombank
 • BIDV
 • Sacombank
 • Citibank
 • Shinhanbank
 • ABBank
 • Agribank
 • SeaBank
 • Techcombank
 • TPBank
 • Ngân hàng Hàng hải
 • Ngân hàng MB
 • Ngân hàng SCB.

Samsung Pay liên kết với ngân hàng nào

Trên đây là toàn bộ thông tin hướng dẫn sử dụng, thiết lập và đăng ký tài khoản Samsung Pay. Nếu vẫn chưa biết cách sử dụng, bạn có thể đến bộ phận hỗ trợ của Samsung Pay để được nhân viên hướng dẫn cụ thể hơn.