[Tip] Reset, reboot là gì? So sánh reset và reboot

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại thông minh, bạn chắc hẳn đã nghe thấy cụm từ thiết lập lại và khởi động lại. Đối với những người dùng lâu năm, rất dễ nhầm lẫn giữa hai khái niệm và nghĩ nó là một. Nhưng trên thực tế thì hoàn toàn khác.

Nếu bạn thấy quá khó hiểu mà bây giờ cần hiểu đúng thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi. Mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp một cách chính xác nhất.

Đặt lại là gì?

Đặt lại được định nghĩa là xóa và khôi phục. Và điều này được thực hiện thông qua việc đặt lại thiết bị về trạng thái ban đầu khi mới mua, thường được gọi là khôi phục cài đặt gốc hoặc khôi phục cài đặt gốc, như trên điện thoại hoặc màn hình.

Ví dụ một ví dụ: bạn đang sử dụng bộ định tuyến để phát sóng không dây, khi quên mật khẩu, chỉ cần khởi động lại mạng vẫn không thể truy cập lại thiết bị là do bạn nhập sai mật khẩu.

Tuy nhiên, nếu bạn đặt lại bộ định tuyến trở lại trạng thái ban đầu, tất cả các cài đặt trước đó sẽ bị mất. Và bạn chỉ cần tạo mật khẩu mới là có thể truy cập lại bình thường. Tại đây việc đặt lại sẽ giúp bạn đặt lại mật khẩu và hoạt động bình thường trở lại.

Tip Reset reboot la gi So sanh reset va reboot - [Tip] Reset, reboot là gì? So sánh reset và reboot

Nhưng ở điện thoại hay máy tính bảng thì khác, trên bất kỳ hệ điều hành nào cũng có tính năng khôi phục cài đặt gốc. Nó sẽ giúp đưa máy của bạn về trạng thái xuất xưởng, giúp máy loại bỏ mọi lỗi phần mềm và hoạt động ổn định, mượt mà hơn.

Và đặc biệt lưu ý, trước khi reset, bạn cần sao lưu toàn bộ dữ liệu quan trọng, vì khi reset, tất cả dữ liệu trong máy sẽ bị xóa sạch. Lưu trữ dữ liệu trên thiết bị khác, trên ổ đĩa hoặc trên đám mây, sau đó sao lưu để sử dụng bình thường.

Reboot là gì?

Định nghĩa của khởi động lại là để khởi động lại, chu kỳ nguồn. Nếu bạn được yêu cầu khởi động lại hoặc đặt lại thiết bị của mình, nghĩa là bạn đang được yêu cầu tắt nguồn thiết bị và thiết bị không còn nhận được nguồn pin và sau đó sẽ tự động bật lại thiết bị.

Đây là thao tác cơ bản và phổ biến nhất mà ai cũng có thể nghĩ tới mỗi khi gặp bất cứ thứ gì trên thiết bị của mình, dù đó là điện thoại, máy tính bảng hay router wifi, … Thực tế, việc khởi động lại sẽ giúp người dùng có thể loại bỏ các lỗi mềm của máy. , không phải loại bỏ lỗi khỏi phần cứng.

1602535152 321 Tip Reset reboot la gi So sanh reset va reboot - [Tip] Reset, reboot là gì? So sánh reset và reboot

Lưu ý: Đối với PC hoặc máy tính xách tay vẫn có chế độ ngủ đông khác với chế độ khởi động lại, chế độ ngủ đông vẫn tắt nhưng tất cả các quá trình bạn đang làm việc đều được ghi vào ổ cứng và được khôi phục sau khi bật nguồn. , và khởi động lại thì ngược lại.

Các hành động như rút dây nguồn khi không còn pin hoặc năng lượng tích trữ hoặc trực tiếp tháo pin vẫn được hiểu là khởi động lại nhưng thường sẽ gây hại cho máy và không được khuyến khích sử dụng.

Tại sao nên phân biệt đặt lại và khởi động lại?

Bạn đã nhận thấy sự khác biệt giữa hai định nghĩa. Nếu ai đó khuyên bạn nên cài lại thiết bị của mình sau khi cài một phần mềm thì bạn thấy điều này quá vô lý, vì khi đặt lại, tất cả dữ liệu sẽ bị xóa sạch. Và bạn chỉ cần khởi động lại, mọi thứ sẽ được giải quyết.

1602535153 563 Tip Reset reboot la gi So sanh reset va reboot - [Tip] Reset, reboot là gì? So sánh reset và reboot

Trước khi muốn bán điện thoại cho người khác, bạn cần reset điện thoại để xóa hết dữ liệu để tránh bị người khác tìm thấy, việc khởi động lại chỉ giúp máy hoạt động trở lại mà dữ liệu vẫn còn. ở đó.

Nếu bạn vẫn gặp bất kỳ khó khăn nào trong việc đặt lại hoặc khởi động lại, hãy nhớ ngắn gọn như sau: khởi động lại là khởi động lại, đặt lại là đặt lại hệ thống. Chúc may mắn.

Bạn đang đọc bài báo Đặt lại, khởi động lại là gì? So sánh đặt lại và khởi động lại trong phần Mẹo, trên trang web Điện thoại vui nhộn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *