[Tip] Pin laptop bị chai là gì, pin laptop sụt nhanh có phải là biểu hiện của chai pin

Chai pin máy tính xách tay là gì, giảm pin nhanh là một dấu hiệu của chai pin

Chắc chắn tất cả chúng ta sẽ nghe thấy cụm từ pin máy tính xách tay là chai. Nhưng không phải ai cũng biết cách sạc pin hay cách nhận biết pin laptop. Và còn khi hết chai pin nên đến trung tâm sửa chữa laptop để được hỗ trợ? Bài viết sau đây sẽ giúp trả lời những câu hỏi đó.

Làm thế nào là chai pin máy tính xách tay?

Sau một thời gian dài sử dụng hoặc sạc không đúng cách, nó sẽ làm cho pin máy tính xách tay xuống cấp không đạt được hiệu suất ban đầu, nó được gọi là một chai pin.

Biểu hiện cho thấy pin laptop bị chai, rơi nhanh?

 • Pin được sạc đầy rất nhanh nhưng cũng rất nhanh để sử dụng hết
 • Máy ảo hiển thị pin, khi được sạc đầy nhưng rút phích cắm, pin giảm xuống hàng chục%
 • Cắm điện nhưng pin không bật nguồn
 • Tháo bộ sạc khi máy bị sập
 • Cảnh báo từ Windows

Khi cần thay pin hiệu suất thấp, Windows sẽ cảnh báo người dùng bằng cách hiển thị dấu X trong biểu tượng pin của thiết bị.

Tip Pin laptop bi chai la gi pin laptop sut - [Tip] Pin laptop bị chai là gì, pin laptop sụt nhanh có phải là biểu hiện của chai pin

 • Sử dụng phần mềm BatteryInfoView

Phần mềm này được cung cấp miễn phí, nó cho phép bạn biết tất cả các thông số của pin bạn đang sử dụng, giúp bạn biết khi nào cần thay pin máy tính xách tay.

1593138384 622 Tip Pin laptop bi chai la gi pin laptop sut - [Tip] Pin laptop bị chai là gì, pin laptop sụt nhanh có phải là biểu hiện của chai pin

Điều gì gây ra một chai pin máy tính xách tay?

Đây là nguyên nhân chính mà hầu hết người dùng sử dụng. Bởi vì khi sạc trong khi sử dụng, dòng điện phải cung cấp năng lượng cho pin và máy tính xách tay phải hoạt động, do đó dòng điện không ổn định, khiến pin xuống cấp nhanh chóng.

1593138384 479 Tip Pin laptop bi chai la gi pin laptop sut - [Tip] Pin laptop bị chai là gì, pin laptop sụt nhanh có phải là biểu hiện của chai pin

 • Nguồn điện không ổn định

Bạn sử dụng những nơi mà nguồn điện không sử dụng máy biến áp, do đó dòng điện bị chập chờn, không ổn định dẫn đến việc cung cấp năng lượng cho pin cũng không ổn định, khiến pin nhanh chóng bị chai.

 • Sử dụng bộ sạc kém chất lượng

Bởi vì mỗi máy tính xách tay được thiết kế dành riêng cho việc sạc, sử dụng các bộ sạc không chính hãng khác nhau sẽ dẫn đến việc cung cấp năng lượng khác nhau sẽ làm hỏng pin và thiết bị.

 • Để máy tính xách tay hoạt động với công suất cao trong một thời gian dài

Khi chơi các game nặng hoặc làm việc với phần mềm nặng, thiết bị sẽ hoạt động với hiệu suất tuyệt vời, dẫn đến yêu cầu năng lượng cao và pin máy tính xách tay chỉ cung cấp một lượng điện năng hạn chế. Vì vậy, để pin máy tính xách tay hoạt động quá nhiều hiệu suất sẽ khiến pin nhanh chóng hết chai.

Khi sử dụng trong thời gian dài hoặc sử dụng ở nơi có nhiệt độ cao mà không tản nhiệt, laptop quá nóng không chỉ gây hại cho các bộ phận bên trong của máy mà còn khiến pin laptop bị chai nhanh chóng.1593138384 782 Tip Pin laptop bi chai la gi pin laptop sut - [Tip] Pin laptop bị chai là gì, pin laptop sụt nhanh có phải là biểu hiện của chai pin

Pin laptop có thể được phục hồi hay không?

Cố gắng phục hồi pin máy tính xách tay chỉ là một kiểm soát tạm thời và nó sẽ không mang lại kết quả tốt. Sau đây sẽ là một cách đơn giản để phục hồi pin máy tính xách tay.

 1. Bước 1: Dùng khăn khô quấn pin và cho vào túi bóng chống nước.
 2. Bước 2: Đặt trong ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 72 giờ
 3. Bước 3: Để pin hết khoảng 12 giờ để khô hoàn toàn và làm khô hoàn toàn pin.
 4. Bước 4: Lắp pin vào thiết bị và sạc đầy nhưng không bật thiết bị.

Sau khi sạc đầy, bạn có thể sử dụng bình thường, đảm bảo rằng pin máy tính xách tay của bạn sẽ được khôi phục một phần. Nhưng tốt hơn là thay pin máy tính xách tay khi pin cũ quá cũ để bảo vệ sự an toàn của bạn và thiết bị của bạn. Phone Happy là trung tâm sửa chữa laptop uy tín, sẽ hỗ trợ tốt nhất cho bạn về các vấn đề hư hỏng pin, với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành chắc chắn sẽ mang lại sự hài lòng tốt nhất cho bạn. Pin máy tính xách tay là chai Không còn lo lắng nữa!

>> Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *