[Tip] Phồng pin trên điện thoại iPhone 7 / 7 Plus có nguy hiểm hay không

Pin bị sưng trên điện thoại iPhone 7/7 Plus có nguy hiểm không?

Trong số các biểu hiện hư hỏng liên quan đến pin, phồng pin là vấn đề nguy hiểm nhất. Các dấu hiệu có thể được chú ý ngay lập tức hoặc không rõ ràng, nhưng bất kỳ trường hợp nào cũng sẽ để lại các biến chứng cho thiết bị của bạn. Vì thế pin phồng trên điện thoại iPhone 7/7 Plus có nguy hiểm không Và làm thế nào để khắc phục vấn đề này? Thay pin điện thoại mới là cách tốt nhất?

Pin bị sưng là gì và nguyên nhân gây ra vấn đề sưng pin trên iPhone 7/7 Plus?

Sưng pin là một vấn đề gây ra bởi rò rỉ gas và nó xảy ra khi bạn vô tình sạc quá mức điện thoại của bạn hoặc nó trở nên cũ. Trong trường hợp này, các phản ứng hóa học giữ cho pin hoạt động bị gián đoạn, do đó làm cho khí gas bị rò rỉ. Các loại khí này khiến vỏ pin bị phồng lên, gây biến chứng pin trên iPhone 7/7 Plus.

Tip Phòng pin tren diẹn thoại iPhone 7 7 - [Tip] Phồng pin trên điện thoại iPhone 7 / 7 Plus có nguy hiểm hay không

Vậy nguyên nhân gây ra vấn đề sưng pin? Hầu hết là do thói quen sạc và sử dụng nhiều người. Điều này dẫn đến pin quá tải và pin chai. Cũng có thể bạn thường cắm qua đêm, pin Li-Ion của iPhone 7/7 Plus đã cũ hoặc bạn đã sử dụng bộ sạc sai để sạc thiết bị.

Dấu hiệu sưng pin trên điện thoại iPhone 7/7 Plus

  • Màn hình xuất hiện những vệt trắng bất thường do chân phồng đang chèn ép màn hình.
  • Mặt sau của điện thoại bị phồng lên, tạo cảm giác khó chịu khi cầm.
  • Điện thoại có mùi lạ do khí độc trong điện thoại bị rò rỉ ra ngoài.

Hướng dẫn khắc phục sự cố phồng pin của iPhone 7/7 Plus

Vì pin bị phồng sẽ có nguy cơ cháy nổ, giải pháp tốt nhất là đến cửa hàng sửa chữa điện thoại gần nhất để thay pin nhanh chóng và an toàn. Trước khi sửa chữa pin, xin vui lòng tránh những điều sau đây:

  • Không nhấn pin bị phồng (hoặc màn hình, nắp điện thoại bị văng ra). Mang điện thoại nguyên vẹn đến cửa hàng để nhân viên có thể chẩn đoán nguyên nhân cụ thể.
  • Dừng tất cả các hoạt động sạc pin.
  • Tắt nguồn thiết bị để dừng pin.

1593097477 494 Tip Phòng pin tren diẹn thoại iPhone 7 7 - [Tip] Phồng pin trên điện thoại iPhone 7 / 7 Plus có nguy hiểm hay không

Sau khi thay pin iPhone, bạn nên ghi nhớ những điều này để tránh các sự cố hao pin lặp đi lặp lại:

  • Sạc pin điện thoại định kỳ. Sử dụng tới gần 15% sau đó cắm bộ sạc vào khoảng 65% – 80%. Điều này sẽ làm giảm áp lực lên pin và kéo dài tuổi thọ của pin.
  • Để bảo vệ pin cũng như tổng thể iPhone 7/7 Plus, hãy chọn cho thiết bị một vỏ cứng, bền.
  • Khi điện thoại bị nóng do sử dụng lâu dài, hãy tháo nắp lưng và đặt điện thoại lên bề mặt hấp thụ nhiệt hoặc mặt quạt. Nhiệt độ bên trong quá mức sẽ làm hỏng không chỉ pin mà cả phần cứng bên trong.

Kết luận

Không giống như các lỗi phổ biến trên điện thoại, pin phồng là một tình huống khá nguy hiểm nếu không được xử lý kịp thời. Hiểu được nguyên nhân gây sưng pin sẽ giúp bạn xác định đúng thời điểm để đến cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín và thay pin kịp thời, góp phần đảm bảo an toàn cho thiết bị và người dùng. Và nếu bạn đang tự hỏi về cửa hàng thay pin cho iPhone 7/7 Plus thì Funny Phone là nơi phù hợp với bạn. Dịch vụ thay pin cho iPhone 7/7 Plus tại Funny Phone hoàn toàn nhanh chóng, có mức giá sửa chữa hợp lý với bảo hành pin mới lên tới 12 tháng. Bạn có thể truy cập trang web dienthoaivui.com.vn hoặc liên hệ với tổng đài 1800.2064 để biết thêm chi tiết về dịch vụ sửa chữa. pin phồng trên điện thoại iPhone 7/7 Plus.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *