[Tip] Phòng dịch Corona bằng việc vệ sinh điện thoại đúng cách

Ngăn chặn sự bùng phát của Corona với việc vệ sinh điện thoại đúng cách

Có thể bạn chưa biết, điện thoại là nơi chứa nhiều vi khuẩn, thậm chí gấp 10 lần so với nhà vệ sinh. Do đó, làm sạch điện thoại là một công việc phải được thực hiện thường xuyên, đặc biệt là trong giai đoạn dịch bệnh corona đang có sự phát triển phức tạp. Vậy đâu là phương pháp? Điện thoại phòng sạch đúng cách? Hãy để điện thoại vui vẻ tìm hiểu trong bài viết sau.

Làm sạch màn hình

Màn hình là nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất trên điện thoại. Để làm sạch màn hình điện thoại của bạn, bạn có thể lau nhẹ màn hình bằng khăn sợi nhỏ. Nếu bạn không biết khăn microfiber là gì, khăn microfiber có sẵn trong hộp kính mắt. Khăn này có khả năng loại bỏ 90% vi khuẩn, theo Hiệp hội các chuyên gia về nhiễm trùng và dịch tễ học.

Tip Phong dich Corona bang viec ve sinh dien thoai - [Tip] Phòng dịch Corona bằng việc vệ sinh điện thoại đúng cách

Nếu màn hình điện thoại của bạn có vết bụi bẩn hoặc cứng đầu, bạn có thể sử dụng nước cất để làm ẩm khăn và lau, để tránh phun nước trực tiếp lên màn hình điện thoại. Ngoài ra, bạn không nên sử dụng chất tẩy rửa vì nó có thể ảnh hưởng đến màn hình điện thoại của bạn. Trong quá trình sử dụng, bạn cũng nên tránh tiếp xúc với điện thoại quá nhiều bề mặt, nếu bạn cần gọi trong thời gian dài thì nên sử dụng tai nghe.

Phương pháp này cũng có thể được sử dụng để làm sạch mặt sau và mặt bên của điện thoại. Ngoài ra, sử dụng máy hút bụi (miếng dán làm sạch trước khi áp dụng miếng dán bảo vệ) cũng là một lựa chọn thích hợp.

Làm sạch cổng sạc

Cổng sạc cũng sẽ bám rất nhiều bụi và vi khuẩn sau một thời gian dài sử dụng. Trong trường hợp xấu, quá nhiều bụi bẩn sẽ ảnh hưởng đến quá trình sử dụng, làm cho kết nối bị chập chờn. Để làm sạch cổng sạc, bạn có thể sử dụng máy hút bụi như Scotch, cắt một miếng nhỏ, cuộn tròn và nhẹ nhàng đặt vào ổ cắm. Sau đó di chuyển băng dọc theo chiều dài của phích cắm để loại bỏ bụi, các hạt cát nhỏ bên trong.

1592957448 682 Tip Phong dich Corona bang viec ve sinh dien thoai - [Tip] Phòng dịch Corona bằng việc vệ sinh điện thoại đúng cách

Riêng với lỗ loa, bạn nên sử dụng tăm nhỏ hoặc đầu thổi để làm sạch bụi bẩn.

Làm sạch vỏ

Bên cạnh điện thoại, vỏ nên được vệ sinh thường xuyên. Làm sạch vỏ máy sẽ dễ dàng hơn nhiều so với điện thoại. Bạn có thể làm sạch mặt sau của điện thoại bằng tăm bông và lau từ trong ra ngoài.

1592957448 190 Tip Phong dich Corona bang viec ve sinh dien thoai - [Tip] Phòng dịch Corona bằng việc vệ sinh điện thoại đúng cách

Khử trùng điện thoại

Làm sạch điện thoại của bạn theo cách thông thường không yên tâm, đặc biệt nếu bạn sử dụng nó sau khi xử lý thịt sống, tay nắm cửa hoặc các khu vực công cộng khác. Trong những trường hợp này, bạn sẽ sử dụng rượu để loại bỏ vi khuẩn. Tuy nhiên, sử dụng lâu hơn (ngay cả khi pha loãng) có thể phá hủy bộ bảo vệ màn hình oleophobic (không đổ mồ hôi trên tay) hoặc kỵ nước (không thấm nước).

1592957448 333 Tip Phong dich Corona bang viec ve sinh dien thoai - [Tip] Phòng dịch Corona bằng việc vệ sinh điện thoại đúng cách

Thay vào đó, để khử trùng điện thoại của bạn, hãy sử dụng khăn microfiber ẩm hoặc đèn UV. Nhưng ngôi nhà của bạn không có đèn UV, vì vậy hãy mang nó đến một trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để giúp bạn làm sạch nó. Nếu bạn không muốn quá phức tạp, bạn chỉ cần rửa tay bằng dung dịch tẩy rửa sau khi chuẩn bị thịt, sử dụng các vật dụng ở nơi công cộng.

Tôi có nên rửa điện thoại nếu nó chống nước?

Hiện nay, nhiều điện thoại thông minh được trang bị khả năng chống nước và bụi. Do đó, nếu điện thoại của bạn được trang bị xếp hạng chống nước / bụi IP67, thì bạn có thể làm sạch nó dưới vòi nước. Tuy nhiên, tính năng này không nên quá lạm dụng. Thay vào đó, hãy dùng khăn ướt để lau, sau đó lau bằng khăn khô, đảm bảo các đầu nối, lỗ loa đã khô hoàn toàn.

1592957449 553 Tip Phong dich Corona bang viec ve sinh dien thoai - [Tip] Phòng dịch Corona bằng việc vệ sinh điện thoại đúng cách

Không sử dụng hóa chất hoặc dung dịch để làm sạch điện thoại

Khi làm sạch điện thoại, nhiều người lầm tưởng rằng kết hợp với các giải pháp làm sạch sẽ giúp điện thoại trở nên sạch sẽ hơn. Tuy nhiên, điều này có nhiều hậu quả khó lường khác. Dưới đây là một số chất bạn không nên sử dụng để làm sạch điện thoại của mình:

Nước rửa kính chắn gió: Nước lau kính có thể ăn mòn chống chói và dấu vân tay. Ngoài ra, sử dụng chất tẩy mạnh cũng giúp màn hình dễ bị trầy xước hơn.

1592957449 774 Tip Phong dich Corona bang viec ve sinh dien thoai - [Tip] Phòng dịch Corona bằng việc vệ sinh điện thoại đúng cách

Xịt nhà bếp, cồn xát (isopropyl), tẩy trang: Tương tự như nước lau kính, các sản phẩm tẩy rửa gia dụng hoặc dung dịch cồn có thể làm hỏng bộ bảo vệ màn hình.

Bình khí nén: Các thành phần điện thoại rất nhạy cảm, vì vậy các sản phẩm máy thổi khí mạnh như bình xịt không khí có thể làm hỏng một số bộ phận của điện thoại, đặc biệt là micrô.

Xà phòng, nước rửa chén: Giống như thuốc xịt thủy tinh hoặc bếp, nước rửa chén và chất tẩy rửa cũng có thể ăn mòn bảo vệ màn hình.

Giấm: Bạn chỉ nên làm sạch điện thoại bằng giấm rất loãng, hoặc pha với nước cất theo tỷ lệ 50/50 để làm sạch các mặt và mặt sau. Tuy nhiên, không sử dụng chúng để làm sạch màn hình.

Nói chung, làm sạch điện thoại là điều cần thiết, đặc biệt là trong trường hợp dịch Covid-19. Cách vệ sinh điện thoại để tránh virus corona rất dễ dàng. Ngoài việc vệ sinh điện thoại đúng cách, bạn cần chú ý hơn trong việc vệ sinh, khử trùng các vật dụng hàng ngày và đồ dùng chung. Cũng như rửa tay, vệ sinh theo hướng dẫn cụ thể của Bộ Y tế.

Vệ sinh điện thoại MIỄN PHÍ – NHẬN NGAY tại Phone Fun

Bạn cần làm sạch điện thoại nhưng không tự tin để tự làm ở nhà. Vậy hãy đến với Phone Fun – Trung tâm sửa chữa điện thoại – laptop danh tiếng. Tại Điện Vui Funny với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, lành nghề và nhiều thiết bị hiện đại sẽ giúp bạn làm sạch điện thoại nhanh chóng – lấy ngay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *