[Tip] Nút volume trên điện thoại bị liệt, hư hỏng – khắc phục như thế nào?

Điều chỉnh âm lượng là một trong những tính năng rất quan trọng của điện thoại. Nhờ đó, chúng ta có thể nghe thấy âm thanh của các cuộc gọi, âm nhạc, phim ảnh, … to hay nhỏ tùy theo sở thích của bạn. Để giúp người dùng điều chỉnh âm lượng dễ dàng, hầu hết các điện thoại đều có nút âm lượng cứng ở bên ngoài điện thoại. Làm việc này Nút âm lượng trên điện thoại bị tê liệt và hư hỏng sẽ ngăn bạn điều chỉnh âm lượng, ảnh hưởng đến việc sử dụng điện thoại của bạn. Vì vậy, làm thế nào điều này có thể khác hơn thế này? Thay thế cáp âm lượng điện thoại ngoài?

Nguyên nhân khiến nút tăng âm lượng trên điện thoại bị tê liệt và hư hỏng

Hầu như tất cả các điện thoại đều có nút âm lượng cứng ở bên cạnh và phía sau thân máy. Do đó, việc điều chỉnh âm lượng khi sử dụng điện thoại để nghe cuộc gọi, xem phim, nghe nhạc, … trở nên dễ dàng hơn. Nhưng cũng vì thiết kế bên hông điện thoại nên nút âm lượng trên điện thoại rất dễ bị lỗi, hư hỏng.

Nút âm lượng bị tê liệt, hư hỏng

  • Người dùng nhấn nút Âm lượng với lực quá mạnh và trong một thời gian dài làm cho nút không còn đàn hồi
  • Nút âm lượng đã bị tác động mạnh bởi các vật sắc nhọn, cứng trong một thời gian dài. Tình trạng này thường xảy ra khi điện thoại trong túi có các vật sắc nhọn như bấm móng tay, mỹ phẩm, chìa khóa, …
  • Điện thoại đã tiếp xúc với nước, khiến kết nối tín hiệu giữa nút âm lượng và bo mạch chính bị hỏng
  • Nút âm lượng bị bẩn, nước dính vào quá trình oxy hóa, khiến nút bị tê liệt.
  • Người dùng bất cẩn làm rơi điện thoại liên tục làm hỏng nút âm lượng. Các bên nên mang điện thoại của họ đến một cửa hàng sửa chữa chuyên nghiệp để kiểm tra thiệt hại. Trong một số trường hợp, bạn sẽ phải thay thế nút chỉnh âm lượng

Làm thế nào để sửa nút âm lượng bị hỏng?

Như bạn có thể thấy, có nhiều lý do khiến nút Âm lượng bị tê liệt và bị hỏng. Tuy nhiên, việc sửa chữa sẽ phụ thuộc vào tình trạng và mức độ hư hỏng của điện thoại. Do đó, bạn không nên tự sửa chữa tại nhà mà nên đến trung tâm dịch vụ và sửa chữa điện thoại để được tư vấn và giúp đỡ chính xác.

Mặc dù bạn không thể mang điện thoại đi sửa chữa, bạn có thể sử dụng các tiện ích, phần mềm điện thoại để điều chỉnh âm lượng cho điện thoại của mình. Một số tiện ích bạn có thể sử dụng là:

  • Đối với điện thoại iPhone, việc điều chỉnh âm lượng có thể được thực hiện tại trung tâm điều khiển hoặc nút home ảo.
  • Một số kiểu điện thoại Android có thể điều chỉnh Âm lượng bằng Thanh trạng thái
  • Ứng dụng Volume ChopCUT (kho ứng dụng CH Play)

Đây là một ứng dụng có thể giúp bạn tăng hoặc giảm âm lượng, tắt âm thanh. Volume ChopCUT có giao diện người dùng rất đơn giản và hiệu quả. Một tính năng đặc biệt của ứng dụng này là bạn có thể điều chỉnh âm lượng bằng giọng nói của chính mình.

Ứng dụng Volume ChopCUT cho điện thoại android có nút âm lượng bị tê liệt

  • Ứng dụng thanh trượt

Đây cũng là một ứng dụng miễn phí trên cửa hàng ứng dụng CH Play, vì vậy bạn có thể tăng hoặc giảm âm lượng khi nút Âm lượng bị hỏng. Sau khi cài đặt Volume Slider, bạn tiến hành cài đặt các cài đặt để bạn có thể sử dụng ứng dụng theo sở thích của mình.Việc tăng hoặc giảm âm lượng sẽ được thực hiện bằng cách vuốt lên / xuống ở bên trái hoặc bên phải màn hình điện thoại.

Ứng dụng thanh trượt âm lượng cho điện thoại Android bị tắt nút âm lượng

Hệ thống điện thoại Fun – nơi thay thế các nút âm lượng, hư hỏng, uy tín, chuyên nghiệp

Trong trường hợp Âm lượng trên điện thoại bị tê liệt, hư hỏng., bạn có thể điều hướng đến hệ thống Sửa chữa điện thoại uy tín tại HCM Điện thoại để được tư vấn, kiểm tra và sửa chữa

Cùng với đội ngũ nhân viên kỹ thuật có trình độ cao, Vui Phone cam kết kiểm tra miễn phí điện thoại của bạn, báo cáo lỗi đúng, sửa chữa và thay thế các bộ phận bị lỗi bằng các bộ phận chính hãng hoặc chất lượng cao. chất lượng tương đương chính hãng.

Đường dây nóng của hệ thống điện thoại vui nhộn: 1800.2064

Sửa các nút âm lượng bị tê liệt, hư hỏng tại hệ thống điện thoại vui nhộn